Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lovelyz - Oh My Girl và triết lý thâm sâu được Knet rút ra từ thái độ khác biệt trên 'Queendom' của 2 nhóm nữ cùng concept

Cùng được biết đến với hình ảnh dễ thương, thế nhưng cách mà họ phản ứng với concept của chính mình lại hoàn toàn không giống nhau.

Tập 4 của "Queendom" vừa lên sóng tối 19 tháng 9 đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc lẫn lộn. Có những sân khấu khiến người ta phải "há hốc mồm" thán phục vì sự đầu tư công phu và nỗ lực mà các thí sinh đã đổ dồn vào đó. Nhưng cũng có những sân khấu khiến khán giả cảm thấy thất vọng, thậm chí là khó chịu và phẫn nộ vì nhiều lý do khác nhau.

Queendom tập 4

Sau khi tập 4 khép lại, chủ đề đang được cư dân mạng Hàn Quốc xôn xao bàn tán nhiều nhất hiện nay chính là phản ứng hoàn toàn đối lập mà Oh My GirlLovelyz nhận được với sân khấu cover của họ trong vòng 2. Trong dàn girlgroup thế hệ 3, cả Lovelyz và Oh My Girl đều được biết đến với concept trong sáng, dễ thương và nhẹ nhàng nữ tính từ những ngày đầu debut. Tuy nhiên, khi cùng xuất hiện trên "Queendom", 2 nhóm nhạc này lại cho thấy thái độ hoàn toàn khác nhau với concept của chính mình. Và điều này đã sớm mang đến những kết quả đối lập cho 2 girlgroup khi mà "Queendom" chỉ mới đi được một nửa chặng đường.

Ngay từ vòng thi đầu tiên, Oh My Girl đã thể hiện sự trung thành với concept đã làm nên thương hiệu của họ. Dù phải nhận 3 vote down từ các đối thủ khi trình diễn "Secret Garden" trong vòng đầu tiên, thế nhưng đến vòng 2, nhóm vẫn tiếp tục xuất hiện với hình ảnh nhẹ nhàng, nữ tính khi cover ca khúc "Destiny" của Lovelyz, với một bản phối hoàn toàn mới khi sử dụng các yếu tố âm nhạc và văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Trái lại, Lovelyz từ vòng 1 đã cho thấy quyết tâm muốn thay đổi hình ảnh của mình. Họ trình diễn "Ah-Choo" với một phong cách quyến rũ, trưởng thành hơn. Và đến vòng 2, khi được quyền tự do lựa chọn ca khúc, Lovelyz đã quyết định cover "Sixth Sense" của đàn chị Brown Eyed Girls thay vì một ca khúc của Oh My Girl vì lo sợ trùng lặp concept.

Và phản ứng khác biệt mà họ nhận được từ khán giả đã xuất hiện ngay sau đêm thi tối qua. Oh My Girl vụt sáng thành một hiện tượng tại Hàn Quốc với vô vàn những lời khen dành cho sân khấu "Destiny" của họ từ âm nhạc, vũ đạo, chất giọng của các thành viên cho đến cách họ tôn vinh văn hóa truyền thống nước nhà trong một ca khúc hiện đại. Trong khi đó, Lovelyz lại bị chê bai thậm tệ khi lựa chọn một ca khúc quá khó và hoàn toàn không phù hợp nhóm, để lộ rõ nhiều khuyết điểm trong giọng hát, vũ đạo và khả năng làm chủ sân khấu của các thành viên.

Kết quả, chỉ tính riêng ở phần vote nội bộ, Oh My Girl xuất sắc giành được vị trí thứ 1 với 4 vote up (không có vote down) từ các đối thủ khác. Ngược lại, Lovelyz xếp áp cuối (thứ 5) với 2 vote down (không có vote up) từ những thí sinh còn lại. Từ số phận khác biệt của 2 girlgroup này, đông đảo cư dân mạng bắt đầu tin rằng điều đã làm nên thành bại cho họ không phải là bài hát mà chính là thái độ của họ đối với concept của chính mình.

Một cư dân mạng nhận định: "Tôi biết sân khấu cũng chỉ là sân khấu, nhưng thái độ của Lovelyz thật sự rất vô lễ. Khi phải chọn bài hát, họ cứ liên tục nói những câu như "Concept giống chúng ta quá", "Nếu hát nhạc Oh My Girl thì sẽ xếp cuối đấy", "Trong số mấy bài của Oh My Girl không có bài nào dùng để thi đấu được cả",.... Họ cứ liên tục tỏ rõ thái độ chán ghét concept trong sáng như thế này. Trong khi đó, Oh My Girl dù biết concept của Lovelyz trùng lặp với họ nhưng họ vẫn không than phiền gì, thậm chí còn nỗ lực phối khí sao cho thể hiện rõ màu sắc của nhóm nhiều nhất. Ngay cả khi cùng concept thì quan trọng hơn cả là nhóm nào sẽ làm tốt hơn, ai lại có thể thích một nhóm nhạc mà trước khi bắt đầu đã chán chường ra mặt với concept của chính mình như thế? Lovelyz không biết rõ màu sắc của chính mình, họ chỉ đang cố hết sức để rũ bỏ concept dễ thương mà thôi..".

Cũng từ đây, nhiều người đã rút ra được một triết lý đặc biệt khi chứng kiến những gì mà Lovelyz và Oh My Girl đang trải qua. Netizen Hàn cho rằng 2 nhóm nữ này chính là bằng chứng điển hình nhất cho thấy cố gắng làm tốt điều mà bạn thực sự giỏi luôn mang đến kết quả tốt hơn là loay hoay thử sức với những điều mới mẻ.

- "Từ vòng 1 tôi đã thích sân khấu của Oh My Girl rồi, nhưng đến vòng 2 thực sự phải nể phục họ. Sự trung thành với concept ban đầu đã mang đến kết quả tốt đẹp cho nhóm. Trong khi đó Lovelyz.. tôi vẫn không thể hiểu được tại sao họ lại cố chấp muốn vứt bỏ concept của mình để chạy theo hình ảnh sexy, girlcrush như vậy.. Có vẻ như họ nghĩ rằng những concept đó sẽ gây được ấn tượng mạnh hơn, giống như vai phản diện thường sẽ khiến khán giả nhớ lâu hơn vậy. Nhưng họ đã quên mất concept không phải là tất cả, người ta còn nhìn vào sân khấu và kỹ năng để đánh giá một nhóm nhạc nữa"

- "Oh My Girl hiểu rõ bản thân họ giỏi cái gì, có thể làm tốt cái gì và chỉ nỗ lực làm những thứ mà họ biết chắc mình sẽ làm được. Còn Lovelyz... thật sự rất tiếc nhưng tôi phải nói rằng họ không thể bật lên được âu cũng có lý do cả.."

- "Sân khấu của Oh My Girl khiến tôi bật khóc đấy.. Bản phối quá tuyệt, và họ đã làm lại bài hát sao cho màu sắc riêng của họ được thể hiện rõ ràng nhất. Đối với Lovelyz, điều mỉa mai hơn cả là trong khi họ cố gắng rũ bỏ concept dễ thương thì cách trình diễn của họ lại cho thấy họ sẽ chẳng thể nào đổi concept nổi ㅋㅋ Kei lúc hát "Sixth Sense" với Kei lúc hát "Ah-Choo" biểu cảm y hệt nhau ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi hiểu Lovelyz muốn thay đổi, nhưng thay vì chạy khắp nơi thử sức với những điều mới, tốt nhất vẫn nên gắn chặt với thứ mà mình giỏi nhất"

- "Nói thật nhé, nếu Lovelyz cứ chọn một bài của Oh My Girl rồi phối lại theo phong cách acapella có khi còn gây sốt đấy chứ! Chẳng hiểu sao cứ phải đâm đầu chạy theo girlcrush làm gì trong khi nó chẳng phù hợp với họ"

- "Màn trình diễn của Oh My Girl thật sự quá cảm động ㅠㅠ Họ chính là ví dụ rõ ràng nhất cho thấy bạn không cần phải đổi concept mới có thể gây ấn tượng, chỉ cần trung thành và nỗ lực hết mình với cái mà bạn thực sự giỏi"