Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Love Signal không phải là tất cả: Yang Hyun Suk bị phát hiện sở hữu một loạt club trốn thuế với cách thức lách luật tương tự

Thậm chí, trong số đó còn có 1 hộp đêm đã bị xử phạt và buộc phải chịu sự quản chế từ chính quyền địa phương.

Cách đây vài ngày, báo chí Hàn Quốc đưa tin hộp đêm Love Signal của Seungri (Big Bang), vốn nằm trong danh sách bị cáo buộc lách luật trốn thuế, thực chất thuộc sở hữu của Yang Hyun Suk. Từ đó đến nay, YG Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi cụ thể nào, và dường như họ cũng không có ý định trả lời rõ ràng về vấn đề này.

Yang Hyun Suk sở hữu nhiều club trốn thuế

Khi mà những tranh cãi xung quanh Love Signal vẫn chưa khép lại, truyền thông xứ kim chi lại tiếp tục tát YG một cú đau khi tiết lộ rằng Yang Hyun Suk vẫn còn sở hữu nhiều hộp đêm bị cáo buộc trốn thuế theo cách thức tương tự. Theo những thông tin mà Kuki News vừa công bố sáng nay, những hộp đêm này được đăng ký hoạt động dưới trướng Tập đoàn A, thuộc sở hữu của Yang Hyun Suk (nắm 70% cổ phần) và em trai Yang Min Seok - giám đốc điều hành hiện tại của YG Entertainment (nắm 30% cổ phần).

Ngoài Love Signal - hộp đêm mà Seungri đã quảng bá, Tập đoàn A rõ ràng còn sở hữu thêm 3 hộp đêm khác bao gồm Gabbia, Moon NightSamgeori Byulbam. Trên thực tế, tòa nhà mà Gabbia và Samgeori Byulbam tọa lạc thuộc quyền sở hữu của chính Yang Hyun Suk.

Yang Hyun Suk sở hữu nhiều club trốn thuế

Yang Hyun Suk sở hữu nhiều club trốn thuế

Điều đáng nói là, cả 3 hộp đêm này đều được đăng ký kinh doanh dưới danh nghĩa "nhà hàng nói chung" tương tự như trường hợp của Love Signal. Từ nhiều năm trước, chính quyền quận Mapo đã ban hành một sắc lệnh cho phép các nhà hàng nói chung có thể để khách hàng nhảy múa tại chỗ ngồi của mình. Và có vẻ như Yang Hyun Suk đã lợi dụng sắc lệnh này để lách luật và giúp tất cả các hộp đêm mà mình sở hữu "tiết kiệm" được một khoản tiền thuế lớn.

Kuki News tuyên bố rằng hộp đêm Moon Night đã đi ngược lại tất cả các quy định của chính quyền vì xây hẳn một khu vực trông giống như một sân khấu, đồng thời còn đặt cả một bàn DJ bên trong. Samgeori Byulbam cũng có một khu vực có thể được xem là sân khấu, trong khi Gabbia dù không có sân khấu nhưng lại tồn tại một không gian để khách hàng nhảy múa. Mặc dù không có sân khấu nhưng trường hợp của Gabbia vẫn bị xem là phạm luật, bởi sắc lệnh của quận Mapo quy định rằng khách hàng tại các nhà hàng nói chung chỉ được phép nhảy múa tại ghế ngồi của mình.

Yang Hyun Suk sở hữu nhiều club trốn thuế

Chưa dừng lại ở đó, 2 hộp đêm khác có tên gọi NB1 và ​​NB2 (Noise Basement) mới là vấn đề lớn nhất. Theo Kuki News, Noise Basement xây hẳn một sân khấu hoành tráng cũng như không gian dành riêng cho các DJ chơi nhạc trên tầng 2. Khách hàng thường nhảy múa trên sân khấu xung quanh không gian này hoặc khu vực bên cạnh sân khấu. Đây chắc chắn là một kiểu vi phạm sắc lệnh một cách trắng trợn.

Yang Hyun Suk sở hữu nhiều club trốn thuế

Thực tế, Noise Basement đã bị xử phạt và chịu quản chế ngay cả trước khi sắc lệnh về "nhà hàng nói chung" được chính quyền quận Mapo ban hành vì nó hoạt động như một cơ sở giải trí người lớn trái phép. Vì khu vực Hongdae là khu dân cư nên ban đầu các cơ sở giải trí dành cho người lớn không được phép tồn tại ở đây. Tuy nhiên, các hộp đêm như Noise Basement vẫn khai trương sau khi đăng ký hoạt động dưới danh nghĩa nhà hàng nói chung.

Yang Hyun Suk sở hữu nhiều club trốn thuế

Các doanh nghiệp được phân loại "nhà hàng nói chung" phải trả thuế 10% tổng thu nhập, trong khi các doanh nghiệp đăng ký hoạt động với tư cách "cơ sở giải trí dành cho người lớn" phải trả thêm 13% tiền thuế. Chính vì thế, việc đăng ký kinh doanh như nhà hàng nhưng lại hoạt động như hộp đêm là một cách lách luật để trốn thuế, và cho đến nay cả Yang Hyun Suk lẫn Seungri đều đã bị phạt hiện sử dụng cách thức này để tránh phải trả một khoản thuế lớn.

Yang Hyun Suk sở hữu nhiều club trốn thuế

Một đại diện của ủy ban quận Mapo đã giải thích rằng nếu họ phát hiện sai phạm trong quá trình kiểm tra các doanh nghiệp được đăng ký hoạt động dưới danh nghĩa "nhà hàng nói chung", họ sẽ có biện pháp xử phạt hành chính. Tuy nhiên, nếu không có người nhảy múa trên sân khấu tại thời điểm kiểm tra, sẽ rất khó để kiểm soát và đưa ra mức xử phạt. Ngoài ra, người này nói thêm rằng: "Tôi không có gì để nói về chuyện đó", và nhanh chóng gác máy khi được hỏi về những vi phạm của các hộp đêm.

Yang Hyun Suk sở hữu nhiều club trốn thuế

Hiện tại, thông tin này đang khiến dư luận căm phẫn hơn bởi nó chứng minh Yang Hyun Suk và YG đã nhúng tay quá sâu vào các hoạt động phi pháp ngoài phạm vi nghệ thuật trong nhiều năm qua. Nhiều người lên tiếng yêu cầu chính phủ điều tra toàn diện YG Entertainment để làm rõ tất cả những vấn đề nhức nhối này: "Woa... Làm thế nào ông ta có thể ăn ngon sống khỏe trong suốt thời gian qua vậy?", "Yang Hyun Suk và Seungri tốt nhất là nên nắm tay nhau đi vào tù hết đi", "Chưa bao giờ có một công ty nào dơ bẩn thế này tồn tại ở Kpop", "Điều tra hết đám ca sĩ của YG luôn đi",....