Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lột xác trong MV mới, liệu Đoàn Thuý Trang đã thoát được lời nguyền 'one hit wonder'?

Vốn trung thành với hình ảnh nữ tính, nhẹ nhàng, Đoàn Thuý Trang trong sản phẩm mới đây đã quyết định chuyển hướng sang cá tính và tự chủ hơn.

Từng gây tiếng vang với "Tình yêu màu nắng" kết hợp với Big Daddy, thế nhưng kể từ năm 2013 đến nay, Đoàn Thuý Trang không có bất kì bước ngoặt nào trong âm nhạc khi để "cái bóng" quá lớn từ bản hit duy nhất trong sự nghiệp cản trở. Đây là lý do mà trong lần trở lại gần đây, cô rất tự tin khẳng định sự đổi mới của bản thân. 

"Bản thân Trang nghĩ, có hit đó là điều may mắn đối với những người làm nghệ thuật, nhưng nếu chỉ xảy ra một lần thì tốt hơn là đừng xảy ra. Nó là sức ép và rào cản rất lớn đối với người nghệ sĩ cần phải vượt qua chính mình. Có biết bao nhiêu người nghệ sĩ trên thế giới bị truyền thông gắn với mác "One Hit". Nhưng chính từ những sức ép đó thôi thúc Trang phải vượt qua. Hiện tại, Trang đang trên con đường thực hiện nó lần thứ 2!" - Đoàn Thúy Trang cho hay.

Theo đó, "Sao không nhìn em âu yếm" do ông xã Phạm Thanh Hà chắp bút được Đoàn Thuý Trang lựa chọn để đánh dấu sự trở lại ở một hình ảnh mới. Producer Dương K - người đã cùng Phạm Thanh Hà và Tiên Cookie tạo nên hit khủng "Bùa yêu" năm 2018 cũng tham gia phối khí cho ca khúc này. MV của "Sao không nhìn em âu yếm" chính thức được lên sàn vào tối 29/5. 

Ca khúc mới của Đoàn Thuý Trang là câu chuyện nói về sự hờn dỗi, trách móc của một cô gái khi không được người yêu quan tâm trong buổi hẹn hò. Ý nghĩa này được thể hiện rõ rệt nhất ở tiêu đề, đồng thời cũng là câu nói cửa miệng trong đời thực của nữ ca sĩ khi thường xuyên hờn trách ông xã mải mê điện thoại hay chú tâm vào những công việc khác mà vô tâm với vợ.

Đoàn Thuý Trang lột xác trong MV mới

Đoàn Thuý Trang lột xác trong MV mới 1

"Sao không nhìn em âu yếm" đánh dấu sự lột xác lớn trong hình ảnh vốn chỉ quen nhẹ nhàng, nữ tính của Đoàn Thuý Trang

Đoàn Thúy Trang cho biết, sản phẩm lần này là dấu mốc quan trọng đánh dấu quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của cô. Hình ảnh người phụ nữ mà nữ ca sĩ hướng đến trong "Sao không nhìn em âu yếm" vừa tự chủ, vừa cá tính hơn rất nhiều. 

"Ngay từ khi thu âm bài hát, cả Trang và ekip đã suy nghĩ khác nhiều về việc MV phải ra sao và như thế nào để tôn lên âm nhạc. Ngay cái tên MV đã nói lên tất cả, nó là phần bổ trợ cho âm nhạc để lan tỏa đến khán giả. Do đó, Trang và ekip thống nhất không lựa chọn hình thức kể truyện drama lôi khéo khán giả vào các vấn đề bên lề, mà muốn xây dựng một MV theo hướng hình ảnh bổ trợ, thể hiện và minh họa cho tiết tấu, giai điệu của bài hát. Tình tiết nội dung MV không đặt nặng. Đây cũng là xu hướng mà nhiều nghệ sĩ thế giới thể hiện và là bước đi đầy mạo hiểm của Trang và ekip khi phá vỡ xu hướng thịnh hành truyền thống của MV Việt Nam thời điểm hiện tại", nữ ca sĩ nhấn mạnh.

Đoàn Thuý Trang lột xác trong MV mới 2

Đoàn Thuý Trang dành rất nhiều tâm huyết trong quá trình thực hiện sản phẩm mới

Đặt khá nhiều kì vọng vào "Sao không nhìn em âu yếm" với mong muốn thoát khỏi được tình trạng "one hit wonder", thế nhưng có vẻ lần comeback này của Đoàn Thuý Trang chưa thực sự thành công do sáng tác của Phạm Thanh Hà khá khó nghe, hơn nữa phần hình ảnh lại đi ngược lại thị hiếu của giới trẻ. Khán giả có thể ghi nhận sự nỗ lực của nữ ca sĩ đang chịu lời nguyền chỉ có một hit duy nhất trong sự nghiệp, thế nhưng cô vẫn cần thêm yếu tố may mắn trong những lần tái xuất sau. 

 

Ra mắt vào tối 29/5 nhưng cho đến nay, lượng view mà "Sao không nhìn em âu yếm" của Đoàn Thuý Trang vẫn khá lẹt đẹt.