Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Lột trần’ những trạng thái tâm lý của những nghệ sĩ trước khi họ quyết định tự sát

Tại sao một nghệ sĩ lại chọn tự sát? Đây là những trạng thái tâm lý của họ trước khi lựa chọn con đường đau đớn này.

Tính hai mặt của công việc nghệ thuật

Có hai luồng suy nghĩ khác nhau về nghệ thuật. Một mặt, nhiều người cho rằng nó giúp cho người nghệ sĩ, công chúng có cái nhìn tích cực. Mặt khác, các nghệ sĩ, theo một nghiên cứu gần đây, hiện được coi là có khả năng mang gen bệnh tâm thần cao hơn 25%. Thực tế, nghệ thuật có thể trở thành chất gây nghiện ngập nguy hiểm, dẫn đến tự sát khi bị cạn kiệt ý tưởng.

art

Jackson Pollock, Jean Michel Basquiat, Amy Winehouse, Jimi Hendrix, Nick Drake, Janis Joplin, Billie Holiday hoặc Truman Capote, tất cả những người này đều bị ám ảnh và chết từ lạm dụng chất gây nghiện.

Sự tôn thờ nghệ thuật cực đoan của các ngôi sao

Nghệ thuật cực đoan được hiểu nôm na là việc coi nó như lẽ sống duy nhất. Khi họ cảm thấy không bao giờ có thể sáng tạo nữa, họ trở nên hoảng loạn và chán nản. Họ sợ "trở nên bình thường ".

art

Khi một nghệ sĩ bị rơi vào cạn ý tượng, họ sẽ bước vào trạng thái gọi là “sự sụp đổ nghệ thuật”. Trạng thái này một số ngôi sao thế giới đã đạt được như Kurt Cobain. Anh đã cảm nhận nó trước khi chết.

‘Lãng mạn hóa’ việc tự sát của nghệ sĩ trong văn hóa đại chúng

Bác sĩ tâm thần nổi tiếng R.D.Laing chia sẻ, có một sự lãng mạn hóa hoàn toàn giữa nghệ thuật và sự điên rồ. Như thể sự điên rồ của nghệ sĩ giúp cho họ tạo ra những kiệt tác. Đây là một phần của truyền thống khiến công chúng, nghệ sĩ trẻ cho rằng những ngôi sao thế giới tự sát thường có tầm nhìn vĩ mô, và họ khao khát giống vậy.

kurt cobain

Trong thế hệ hiện nay, cái chết của các nghệ sĩ như Chester Bennington, Chris Cornell, Kurt Cobain và Ian Curtiss thường khiến công chúng và các nghệ sĩ trẻ khao khát được chết vì nghệ thuật giống họ.

Lo lắng và nghi ngờ bản thân là khía cạnh không thể tránh khỏi của sáng tạo

Nhà tâm lý học hiện sinh Rollo May tuyên bố rằng sự lo lắng và nghi ngờ bản thân là những khía cạnh không thể tránh khỏi của quá trình sáng tạo. Người nghệ sĩ luôn phải đắn đo về con đường họ tạo ra và kết quả thực tế họ đạt được. Sự khác biệt về quan điểm nghệ thuật cá nhân với hiện thực xã hội là yếu tố dễ đẩy họ đến cùng cực.

Dùng đau đớn để sáng tạo nghệ thuật

Quá trình sáng tạo không phải là một con đường trải đầy niềm vui mà đầy những trở ngại, lo lắng, đau khổ và thất vọng. Họ biến sự tha hóa thành chia sẻ, và biến đau khổ thành năng suất lao động. Trong nhừng thiên niên kỷ qua, rất nhiều ngôi sao đã sử dụng nghệ thuật như một cách riêng để sống sót.Và khi không được chấp nhận, họ dễ dàng rơi vào trạng thái trầm uất.

Nạn tự sát trong giới nghệ sĩ gia tăng

Trong thời điểm hiện nay, vẫn đề bảo vệ sức khỏe tâm thần cho những nghệ sĩ đang dần được đẩy mạnh trước tình trạng rất nhiều người hoạt động trong ngành này tìm đến cái chết.

Kurt Cobain

Một cuộc khảo sát gần đây của nhà phân phối kỹ thuật số Thụy Điển Record Union cho thấy 73% nhạc sĩ độc lập đã trải qua cảm giác lo lắng, trầm cảm hoặc các rối loạn sức khỏe tâm thần khác. Trong số những người ở độ tuổi 18-25, 80% số người được hỏi cho biết họ bị ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần từ sự nghiệp âm nhạc của họ

MusiCares, tổ chức từ thiện của học viện ghi âm, họ đã chi 6,5 triệu đô la để giúp đỡ 8.600 thành viên của ngành công nghiệp âm nhạc năm 2018.

Sự áp đặt của khán giả

Trong thời điểm công chúng không ngừng áp đặt nghệ sĩ vào vòng xoáy về vẻ đẹp ngoại hình, bảng xếp hạng, họ chưa từng nhận ra nó đã vô tình gián tiếp ảnh hưởng đến các ngôi sao. Kết hợp với mạng xã hội, người hâm mộ hoặc anti fan cũng đưa nghệ sĩ đến căng thẳng nhanh chóng.

Vì thế, khi để lại bình luận thóa mạ trên mạng xã hội, bạn cũng góp phần gián tiếp giết một con người.