Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Lose You to Love Me’ khiến các tạp chí âm nhạc nhân định: Selena Gomez quá khôn ngoan!

Chỉ mới ra mắt, ‘Lose You To Love Me’ nhanh chóng khiến các tín đồ âm nhạc tò mò. Đây là bản hit thể hiện sự khôn ngoan của Selena Gomez trong cách vận dụng đời tư, sự chờ đợi để tạo nên âm nhạc hợp thời.

Ca khúc thất tình hấp dẫn của năm 2019

Mới đây, Selena Gomez đã phát hành một bài hát mới trong album thứ ba sắp phát hành của cô có tên là “Lose You to Love Me”. Trong một ghi chú được ghim trong mục phát hành video, Selena Gomez đã chia sẻ “bài hát này được lấy cảm hứng từ những điều đã xảy ra trong cuộc sống của tôi kể từ khi phát hành album cuối cùng”. Đó có thể là ca ghép thận hay là cuộc chia tay với The Weeknd. Nhưng, cũng giống như hầu hết mọi thứ mà Selena Gomez đã hát, tất cả mũi rìu dư luận đều hướng về Justin Bieber, người đã kết hôn với Hailey Baldwin chỉ một tháng trước.

Selena Gomez

Với sự góp sức của một đội ngũ sản xuất hùng hậu như Julia Michaels, Justin Tranter và nhà sản xuất Mattman & Robin, có thêm sự giúp sức của anh trai Billie Eilish là Finneas, ca khúc “Lose You To Love Me” đào sâu vào nỗi đau từ một mối quan hệ độc hãi và cách để vượt qua sự tiêu cực đó. Phần MV của Selena Gomez cũng được quay rất đơn giản với tông màu đen trắng, trong đó vận dụng vào khả năng diễn xuất tài tình của nữ nghệ sĩ.

Câu chuyện rất đơn giản, bài hát cũng rất đơn giản, và nó sẽ chẳng có ai để ý nếu người thể hiện không phải là cô gái thất tình Selena Gomez và được tung lên sau đám cưới của Justin Bieber. Và rất nhiều người – kể cả các nhà phê bình – đều thể hiện sự thán phục của Selena Gomez cho bước đi khôn ngoan của cô.

Lời hát – sức mạnh của Selena Gomez

Tất cả đều nhận định lời bài hát chính là vũ khí của Selena Gomez cho sự trở lại thành công của nữ nghệ sĩ.

Lời hát – sức mạnh của Selena Gomez

Với “Lose You to Love Me”, dù có rất đông đội ngũ sản xuất, nhưng ca khúc thật ra khá đơn giản. Âm thanh lớn nhất mà nó đem lại đến từ… dàn hợp xướng ở phần điệp khúc thứ hai. Còn lại, đa phần đều là những tự sự của Selena Gomez. Điều đó đồng nghĩa, ekip của nữ nghệ sĩ đã kiềm nén phần nhìn của video, phần âm thanh rộn ràng để khán giả tập trung hoàn toàn vào lời ca khúc, từ đó kích thích fan hâm mộ hướng mũi dùi vào Justin Bieber và Hailey.

Vào năm 2017, Taylor Swift cũng sử dụng truyền thông, đời tư vào trong âm nhạc một cách rõ nét là “Look What You Made Me Do”. Tuy nhiên, điểm sáng nhất của ca khúc lại nằm ở phần MV với hình ảnh tượng trưng. Selena Gomez lại chọn đánh vào ca từ, và như Vulture nhận định “lời ca khúc đã tự viral cho chính bản thân nó. Đây rõ ràng là một canh bạc, nhưng nó đã thành công và thể hiện sự khôn ngoan của Selena Gomez”. Vì thế, ca khúc này cũng được giới chuyên môn đánh giá rất cao trong việc kết hợp đời tư cá nhân vào trong âm nhạc.

Đây là một chiêu trò của Selena Gomez trong việc trở lại bằng việc vận dụng đám cưới của Justin Bieber. Dù muốn hay không, “Lose You To Love Me” vẫn là một sản phẩm thành công về mặt thương mại và được công chúng đón nhận mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều người lo rằng sản phẩm tiếp theo của Selena Gomez có thể bị hiểu sai thông điệp. Tiêu biểu trong quá khứ, nữ nghệ sĩ từng ra mắt ca khúc “Wolves”, và tất cả mọi người đều nghĩ đó là nói về Justin Bieber. Tuy nhiên, thực chất bản hit này miêu tả cuộc đấu tranh của Selena Gomez với căn bệnh Lupus ban đỏ ( “Wolves” trong tiếng Latin có nghĩa là “Lupus”).

Từ Khóa:

Selena Gomez