Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loretta Lynn nhận giải thưởng Huyền thoại sống

Billboard vừa thông báo danh hiệu Nữ nghệ sĩ huyền thoại đã thuộc về ca sĩ, nhà soạn nhạc (country) Loretta Lynn.

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những nữ nghệ sĩ có đóng góp to lớn trong ngành công nghệ âm nhạc trong nhiều thập kỷ.

Lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên Lifetime – đối tác số một của Billboard vào ngày 18/12 tới đây.

Trong danh sách đề cử gồm 50 nữ nghệ sĩ này, Loretta Lynn đã trở thành người chiến thắng bởi những cống hiến to lớn của bà suốt 50 năm.

“Vào khoảnh khắc này, khi đã trải qua hơn 5 thập kỷ cống hiến, Loretta Lynn xứng đáng được cả thế giới vinh danh bởi tài năng sáng tác và trình diễn trước hàng ngàn khán giả”, Janice Min, đồng Chủ tịch và Giám đốc sáng tạo của Entertainment Group thuộc Guggenheim Media, nói với tờ Billboard và The Hollywood Reporter. “Là một người tiên phong trong âm nhạc, Loretta Lynn đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này trong đó có Jack White và Miranda Lambert. Điều đó khiến cho bà trở thành huyền thoại.

Lynn từng được cả thế giới biết đến sau album phòng thu đầu tiên ra mắt hơn 10 năm trước. Album tiếp theo “Full Circle” sẽ lên kệ vào ngày 4/3/2016. Album này được sản xuất bởi Patsy Lynn Russell và John Carter Cash và thu âm tại Phòng thu Cash Cabin, Hendersonville, Tennessee. Đây cũng là album đầu tiên kể từ khi nữ nghệ sĩ chiến thắng tại Grammy với “Van Lear Rose”.

Huyền thoại sống Lynn là một biểu tượng trên các BXH của Billboard. Là ca sĩ, nhà soạn nhạc và tay guitar từng có 39 lần sở hữu Top 10 album tại hạng mục album country, với 11 trong số đó dần đầu BXH dành cho nữ nghệ sĩ. Mới đây nhất, hit “Jack White” của bà cũng xuất hiện trong Top 10 của BXH này (N0.2). Đây cũng là xếp hạng cao nhất mà Lynn từng đạt được trên Billboard 200.

Lynn cũng từng sở hữu 16 N0.1 trên BXH các ca khúc country đình đám, trong đó bao gồm những ca khúc như "Don't Come Home A'Drinkin' (With Lovin' On Your Mind)," “She's Got You," "After the Fire Is Gone" và "Coal Miner's Daughter" những năm 70.

Trong sự kiện này, những nữ nghệ sĩ có tên trong danh sách tham gia gồm Selena Gomez, Demi Lovato, Brittany Howard, Fifth Harmony, Kelsea Ballerini và Lana Del Rey. Lady Gaga sẽ có mặt trong lễ trao giải với vai trò nghệ sĩ đạt giải “Người phụ nữ của năm” tại sự kiện VIP ngày 11/12 năm nay.

Nguồn: Music-news