Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

LOONA rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì công ty quản lý thua kiện nhà đầu tư

Nổi tiếng với danh hiệu girlgroup được đầu tư khủng, khó tin rằng có ngày LOONA và công ty quản lý lao đao cũng vì chính danh hiệu đó.

Công ty quản lý của nhóm nhạc nữ LOONA, Polaris Entertainment đang đối mặt với khó khăn lớn khi thua kiện trước đối tác DONUTS, một công ty công nghệ thông tin toàn cầu. Vụ tranh chấp pháp lý giữa 2 bên xuất phát từ khoản tiền 400 triệu KRW mà Polaris đã vay từ DONUTS để đầu tư cho gà cưng.

LOONA

Theo các báo cáo, ngày 8/10 vừa qua, Tòa án trung tâm Seoul cho biết Giám đốc điều hành Lee Jong Myung của Polaris Entertainment phải trả cho DONUTS 360 triệu KRW (khoảng 304.700 USD) cho khoản tiền vay, cũng như bồi thường thêm cho những tổn thất phát sinh do việc hoàn trả chậm trễ.

Vào năm 2017, Polaris Entertainment đã hợp tác với DONUTS để bắt đầu dự án nhóm nhạc nữ của họ cho LOONA. Công ty đã nhận được 400 triệu KRW (khoảng 339.500 USD) như một khoản vốn đầu tư. Tuy nhiên, vì phía Polaris chỉ trả lại 40 triệu KRW (khoảng 33.850 USD) và không trả lại số tiền 360 triệu KRW còn lại nên công ty DONUTS buộc phải đâm đơn kiện.

Họ tuyên bố: "Chúng tôi đã đầu tư 3,5 tỷ KRW (khoảng 2,96 triệu đô la) với điều kiện rằng LOONA sẽ xuất hiện trên chương trình phát sóng 'My Live' do công ty chúng tôi điều hành. Công ty họ không những không trả lại số tiền đặt cọc mà còn thất hứa về sự xuất hiện của LOONA. Chỉ có duy nhất một thành viên xuất hiện trên 'My Live' và lời hứa để cả nhóm tham gia đã không được thực hiện. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đệ đơn kiện để lấy lại khoản đầu tư và chúng tôi cũng đang chuẩn bị nộp đơn tố giác".

LOONA

Polaris Entertainment phản hồi: "Về vấn đề hợp đồng tiền cho vay và vụ kiện liên quan, chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền đặt cọc và có kế hoạch trả lại cho họ khi đã cầm tiền trong tay". Chia sẻ về việc thất hứa với đối tác, họ giải thích: "Vụ kiện liên quan đến vấn đề này vẫn đang tiếp diễn và kết quả sẽ được xác định tại tòa án".