Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lời phản hồi gây hoang mang dư luận của SM Entertainment trong vụ Taeyong (NCT) bị tố bạo lực học đường

Câu trả lời của công ty quản lý không thể dập tắt những tranh cãi xung quanh Taeyong trong thời gian này.

Trước thềm debut của SuperM, Taeyong (NCT) bất ngờ bị cuốn vào những rắc rối mới từ những bài đăng cáo buộc nam thần tượng bắt nạt và phân biệt đối xử với bạn học khi còn học cấp 2. Sau khoảng 1 ngày giữ im lặng, công ty quản lý SM Entertainment đã đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến những ồn ào xung quanh Taeyong.

SM phản hồi về cáo buộc bạo lực học đường của Taeyong

Vào ngày 18 tháng 9, trang tin Wikitree cho biết một người (tạm gọi là "A") tự xưng là bạn cùng lớp của Taeyong ở năm thứ 2 tại trường trung học cơ sở đã lên tiếng chia sẻ về những hành động sai trái của thành viên NCT trong quá khứ. Theo lời kể của "A", Taeyong là một trong những học sinh thường xuyên bắt nạt một bạn nữ cùng lớp chỉ vì người bạn này khá mũm mĩm. "A" nói rằng Taeyong không phải là người cầm đầu nhưng lại hỗ trợ "thủ lĩnh" thực sự trong việc bắt nạt bạn nữ cùng lớp. "A" cho biết: "Một ngày nọ, bạn nữ đó không thể tiếp tục chịu đựng hành vi bắt nạt đó và đã ném một cái ghế. Trong tiết học tiếp theo, bạn ấy đã dùng dao rọc giấy tự cắt vào tay mình".

Trong một bài báo bổ sung, Wikitree cũng chia sẻ một cuộc trò chuyện giữa "A" và một người khác (tạm gọi là "B") từng tham gia bắt nạt nữ sinh nói trên. "B" xác nhận rằng mình vẫn nhớ rõ vụ việc năm đó. Bài đăng gốc của "A" cũng bao gồm những cáo buộc cho rằng Taeyong đã có những bình luận chê bai ngoại hình người khác. Mặc dù sau đó "A" đã lên tiếng đính chính rằng những gì mình nói có thể không đúng sự thật vì không có bằng chứng cụ thể, và bản thân anh không hề đề cập đến vấn đề bạo lực học đường, tuy nhiên vụ việc vẫn khiến Taeyong bị chỉ trích rất nặng nề từ cư dân mạng Hàn Quốc.

SM phản hồi về cáo buộc bạo lực học đường của Taeyong

Đến khoảng tối ngày 19 tháng 9, SM Entertainment đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến vụ việc nói trên. Thông báo của SM cũng đề cập đến những vấn đề khác của Taeyong trước khi ra mắt, chẳng hạn như scandal lừa đảo trực tuyến mà anh đã xin lỗi trong quá khứ.

Nội dung tuyên bố của SM Entertainment:

"Liên quan đến những bài báo về Taeyong, vì đó là chuyện đã xảy ra cách đây 10 năm vào năm 2009, công ty chúng tôi đã yêu cầu phía gia đình xác nhận hồ sơ của Taeyong, chẳng hạn như học bạ cấp 2 của cậu ấy, để hiểu đầy đủ tình hình.

Những hồ sơ đã được xác nhận không hề đề cập đến những chuyện mà báo chí đưa tin, và cũng không có biên bản nào cho thấy Taeyong từng bị xử lý kỷ luật. Bố mẹ cậu ấy cũng chưa từng phải đến gặp mặt giáo viên như những gì được nhắc đến trong các bài bào.

Taeyong vô cùng hối hận về cách cư xử không thận trọng của mình cũng như đã nói những điều gây tổn thương cho người khác khi còn học cấp 2, thời điểm trước khi cậu ấy bắt đầu có mơ ước trở thành ca sĩ. Cậu ấy cũng rất hối hận vì những gì đã nói khi còn là thực tập sinh và cả sau khi ra mắt, và Taeyong muốn xin lỗi những người bị tổn thương. Bây giờ cũng vậy, cậu ấy sẽ tiếp tục tự kiểm điểm và làm việc chăm chỉ, cũng như sẽ làm hết sức mình trong tất cả mọi việc.

Một lần nữa, Taeyong đang tự kiểm điểm sâu sắc vì đã khiến nhiều người bận tâm về những vụ việc xảy ra khi cậu ấy còn nhỏ. Taeyong cảm thấy cậu ấy cần phải có tinh thần trách nhiệm cao hơn, và cậu ấy sẽ sống một cách chính trực hơn".

SM phản hồi về cáo buộc bạo lực học đường của Taeyong

Lời phản hồi của SM Entertainment đã và đang khiến rất nhiều người cảm thấy hoang mang khi công ty khẳng định không có biên bản xử lý kỷ luật Taeyong nhưng vẫn gửi lời xin lỗi đến những người bị tổn thương. Nhiều cư dân mạng tin rằng đây là một cách ngầm khẳng định rằng việc Taeyong bắt nạt bạn học là có thật, và công ty chỉ đang cố chôn vùi vụ việc này thật nhanh chóng.

- "Chỉ vì không có biên bản xử lý kỷ luật thì đâu có nghĩa là chuyện bắt nạt chưa từng xảy ra"

- "Ơ hay ㅋㅋㅋㅋ Xin lỗi bao nhiêu lần rồi đấy nhỉ? ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Một lời giải thích quá mơ hồ.."

- "SM đang nói cái quái gì vậy? Không có biên bản xử lý kỷ luật nhưng vẫn xin lỗi ư?"

- "Không có hồ sơ xử lý kỷ luật..??? Nhưng cậu ta vẫn xin lỗi mọi người. Tôi không hiểu điều này có ý nghĩa gì nữa"

- "Không có biên bản xử lý kỷ luật, nhưng cậu ta có bao giờ bắt nạt bạn cùng lớp không mới là vấn đề quan trọng?"

- "Phản hồi của SM thật hài hước.."

- "Cậu này cứ như báu vật của SM, vì vậy SM phải bảo vệ cậu ta bằng bất cứ giá nào"

- "Tại sao lúc nào cũng là công ty xin lỗi vậy? Chẳng phải cậu ta nên xin lỗi nạn nhân sao?"

- "Cái gì vậy, ý họ là không có hồ sơ xử lý kỷ luật nhưng chuyện bắt nạt bạn cùng lớp vẫn đúng sự thật phải không.."

- "Trong những vụ việc thế này thì chỉ có nạn nhân vĩnh viễn chịu tổn thương thôi"

- "Nếu thật sự cảm thấy có lỗi với nạn nhân thì cậu ta nên giải nghệ đi"

- "Không SM à.. Cậu ta cần phải tự mình làm việc này. Các người đang làm cái quái gì đấy?"

- "Tại sao công ty lại xin lỗi mà không phải là cậu ta?"