Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lời nhắn của Jin (BTS) trong ngày sinh nhật trở thành chủ đề hot với Knet: 'Áp lực vì tự hỏi mình liệu có xứng đáng với No.1 Billboard Hot 100'

Lời nhắn của Jin (BTS) gửi đến fan trong ngày sinh nhật của mình năm nay đang trở thành chủ đề hot với Knet.

Hôm nay (4/12) là sinh nhật của Jin - thành viên anh cả của BTS. Vào ngày sinh nhật của mình, đôi lúc các thành viên BTS sẽ viết những thông điệp và thậm chí là phát hành bài hát dành tặng fan, và năm nay Jin cũng không là ngoại lệ. Hai tiếng trước khi bước sang ngày 4/12 (giờ Hàn), nam idol đã phát hành miễn phí ca khúc solo mới mang tên 'Abyss' trên nền tảng Soundcloud và thông qua video trên kênh BANGTAN TV.

Hình ảnh Big Hit đăng tải chúc mừng sinh nhật Jin (BTS) 

'Abyss' là một ca khúc với giai điệu và ca từ da diết được sản xuất bởi producer BUMZU, ngoài ra phần credit cũng ghi nhận những người đồng sáng tác là Jin, RMPdogg. Nội dung bài hát chất chứa một nỗi buồn và những suy nghĩ mang màu sắc trầm mặc của chính visual BTS. 

Kèm theo bài hát này, Jin cũng đã gửi một lời nhắn khá dài để chia sẻ suy nghĩ của mình và bối cảnh sáng tác 'Abyss' với các fan. Nội dung lời nhắn này đã tiết lộ cả những điều gút mắc, những lo lắng và cả sức khỏe tinh thần bất ổn của Jin trong thời gian qua. 

Ca khúc solo 'Abyss' của Jin 

'Xin chào, mình là Jin. 

Gần đây trong một buổi họp báo, mình đã có những chia sẻ thế này: 'Tôi không thích việc bày tỏ những cảm xúc buồn bã với các fan. Lý do là bởi tôi chỉ muốn họ được thấy những mặt vui vẻ, những chuyện hạnh phúc thôi. Tuy nhiên đối với âm nhạc thì lại là một chuyện khác. Tôi không thích bày tỏ những cảm xúc buồn bã thông qua hành động, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ ổn thôi nếu có thể truyền tải chúng thông qua âm nhạc.' 

Thật lòng mà nói, gần đây mình đã rơi vào tình trạng kiệt quệ nghiêm trọng. Và mình nghĩ rằng đó là do chính mình đã tự suy nghĩ quá nhiều.

Mình đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ mọi người sau khi đạt được No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Nhưng sau đó mình lại tự vấn bản thân rằng liệu mình có xứng đáng nhận được những điều như vậy không.. Có rất nhiều người yêu âm nhạc hơn mình, có rất nhiều người giỏi về âm nhạc hơn mình, nên liệu có ổn không nếu mình được nhận về niềm vui và sự hoan nghênh chúc mừng như thế.'

'Mình đã tự suy nghĩ những điều như thế, nhiều đến mức lòng mình trở nên trĩu nặng và mình muốn được giải tỏa mọi thứ. Mình đã được nhận những lời khuyên về vấn đề này, và sau một thời gian, mình đã nói chuyện với Bang PD [Bang Si Hyuk]. Anh ấy hỏi mình nghĩ gì về việc có thể viết về những cảm xúc này thành một bài hát. 

Mình đã trả lời [Bang PD] rằng mình không có đủ tự tin là mình sẽ làm tốt, và lo lắng rằng kết quả đạt được cũng không tốt, và mình thậm chí còn nghĩ rằng những điều như vậy sẽ không được đón nhận. Nhưng Bang PD đã hồi đáp: 'Điều đó không quan trọng. Nhưng nếu em muốn làm thì em chắc chắn sẽ làm tốt. Anh sẽ tìm một người phù hợp với em.' Và đó là cách mà mình có thể gặp nhạc sĩ Gyue Bumju [BUMZU]. Mình đã nói chuyện với anh ấy về rất nhiều điều, bao gồm cả những cảm xúc của mình.' 

'Anh ấy [BUMZU] là một người tươi sáng và lạc quan. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn giúp mình và chia sẻ: 'Hãy thử viết về những nỗi lo lắng trong lòng em. Nếu nó không thành công, thì chúng ta sẽ bắt đầu lại.' Sự tích cực của anh ấy làm mình lạc quan trở lại.

Chúng mình đã nói về nhiều thứ và anh ấy đã tạo nên ca khúc này về cảm xúc hiện tại của mình, và 'Abyss' cuối cùng đã được hoàn thành với nội dung chất chứa những điều mình muốn cố gắng thể hiện. Mình muốn cảm ơn anh Gye Bumju một lần nữa.

Đây là một bài hát buồn và không phù hợp cho ngày sinh nhật, nhưng có vẻ như sẽ hơi khó để phát hành nó khi không phải là vào ngày sinh nhật của mình, vì vậy mình đã lựa chọn công bố 'Abyss'. 

ARMY, hãy lắng nghe nó nhé, kể cả khi nó còn nhiều thiếu sót.

P/S: Cảm ơn trưởng nhóm của chúng mình, người đã viết lời cho điệp khúc bài hát.'

Những lời nhắn này của Jin đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo. Lý do là vì một lần nữa nó cho thấy rằng BTS không có được điều gì dễ dàng. Ngay cả với những thành tích như No.1 Billboard Hot 100, nó vừa có thể là niềm vui nhưng cũng sẽ trở thành áp lực và gánh nặng tâm lý cho BTS. Anh cả Jin của nhóm thậm chí đã cho rằng mình không xứng đáng với những lời chúc mừng bởi vì nghĩ xung quanh còn có những người làm tốt hơn. Gần đây, thành viên V cũng từng có những chia sẻ cho thấy bản thân mình cũng trải qua một giai đoạn bất ổn về tâm lý. 

Trong chủ đề trên Theqoo, nhiều Knet đã gửi lời chúc mừng sinh nhật cũng như lời khen ngợi ca khúc 'Abyss'. Ngoài ra, có rất nhiều lời khích lệ tinh thần dành cho Jin vì đã vượt qua được giai đoạn khó khăn và tiếp tục cống hiến cho âm nhạc. Một số fan thậm chí còn gọi 'Abyss' là viết tắt cụm từ 'Always By Your Side Seokjin' (Luôn ở cạnh bên Seokjin) để cổ vũ anh. 

 

Những thành tích và kỷ lục vừa là niềm vui, là niềm tự hào những cũng là điều khiến các thành viên BTS thấy áp lực

Dưới đây là một số bình luận của Knet trên Theqoo: 

- Đừng cảm thấy quá gánh nặng. Chúc mừng vì một bài hát hay nhé. 

- Bài hát, giọng hát và lời bài hát đều hay quá. Chúc mừng sinh nhật Jin. 

- Tôi hi vọng bạn không quá để tâm đến những lời không tốt đẹp. Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ bạn. 

- Tôi đã rơi nước mắt khi nghe bài hát. Tôi hi vọng các bạn sẽ không ai bị tổn thương cả. Nhất định phải hạnh phúc!

- Jin lúc nào cũng vui vẻ tươi cười là vì anh ấy không muốn mọi người phải lo lắng cho anh ấy. Chúc mừng sinh nhật. 

- 'Nếu em muốn thì em chắc chắn sẽ làm tốt'. Tôi cảm thấy Bang PD cũng đã có những lời khuyên phù hợp và đúng lúc giúp các thành viên BTS vượt qua những giai đoạn khó khăn. 

- Nước mắt tôi đã rơi khi đọc bài đăng này trên blog. Có vẻ anh ấy viết nó một cách rất bình tĩnh, nhưng tôi lại cảm thấy xúc động. Kim Seokjin, ước rằng lúc này đây anh sẽ nhận được nhiều lời chúc và sẽ nở nụ cười hạnh phúc. Cảm ơn anh vì món quà này, bài hát rất hay.

- Seokjin thân mến, tôi đã cảm thấy như được an ủi và tiếp thêm sức mạnh để ngẩng đầu từ vực thẳm và hướng lên bầu trời bởi vì bạn. Bạn đã cất tiếng hát từ trong chính vực thẳm của mình.* (*Abyss có nghĩa là vực thẳm) 

- Gần đây có vẻ như BTS có rất nhiều áp lực. Càng nhận được nhiều thứ thì họ lại càng áp lực. Tôi hi vọng tất cả họ đều sẽ khỏe mạnh và được hạnh phúc vì họ xứng đáng với những điều đó. 

- Tôi có thể cảm nhận được sự chân thành trong bài đăng của Jin. Những người khác có thể ghen tị với vị trí của BTS lúc này.  Nhưng những người thường xuyên tự nhìn lại chính mình như các thành viên BTS đều xứng đáng có được thành công. 

 

 Chúc mừng sinh nhật Jin - thành viên anh cả của BTS