Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lời nguyền về giải 'Best Of Next' đã ứng nghiệm với (G)I-DLE và IZ*ONE

Chỉ sau 1 năm, cư dân mạng đã có cái nhìn hoàn toàn khác về hai tân binh này.

Ở lễ trao giải MAMA có tồn tại một hạng mục có tên "Best Of Next" nhằm vinh danh những ngôi sao mới có triển vọng trong tương lai. Song, trong mắt cư dân mạng thì đây là giải thưởng mang tính chất... an ủi với những nghệ sĩ mới đã có thành tích xuất sắc nhưng không đủ điều kiện để được BTC "chia" cho giải "Tân Binh Của Năm". 

Song, có một điều kỳ lạ đã lặp đi lặp lại trong nhiều năm nay, cứ hễ ai giành giải "Best Of Next"  tại MAMA sẽ vô cùng thành công trong những năm sau đó. Điển hình là Chungha, Wanna One, BLACKPINK, MONSTA X,v.v. Họ đều có những bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp, tên tuổi vang xa ở cả thị trường trong nước và ngoài nước. Danh tiếng mà họ có là ước mơ của rất nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí.

Ngược lại, những gương mặt đạt giải tân binh thường sớm tan tã và không có nhiều tiến triển tốt đẹp trong giai đoạn sau đó. Có thể kể "sương sương" như I.O.I, Pristin, NCT 127. Ngoại trừ Wanna One là trường hợp đặc biệt, "rinh" cả 2 giải thì những nghệ sĩ trên đều gặp nhiều khó khăn.

Trường hợp của I.O.I, các thành viên của nhóm (trừ Chungha) đều đang chật vật tồn tại trong showbiz sau khi nhóm tan rã. Về phía NCT 127, boygroup này vẫn chưa vượt qua được danh tiếng của đàn anh EXO mặc dù được công ty hậu thuẫn tối đa. Đặc biệt là âm nhạc của nhóm chưa thực sự có sức nặng trong lòng công chúng. Còn lại, PRISTIN đã tan rã trong năm 2019 sau một khoảng thời gian dài không comeback. 

Lời nguyền về giải "Best Of Next" tiếp tục ứng nghiệm với cặp đối thủ (G)I-DLE  IZ*ONE. Năm ngoái, girlgroup bước ra từ "Produce 48" đã chiến thắng với giải "Tân Binh Của Năm". Ngược lại, nhóm nữ của CUBE ra về với danh hiệu "Best Of Next".

Tính đến thời điểm hiện tại, sự nghiệp của (G)I-DLE ngày càng thăng hoa, nhất là sau thành công của show "Queendom". Ngược lại, IZ*ONE dính vào bê bối gian lận phiếu bầu của Mnet khiến mọi hoạt động bị đình trệ, thậm chí các cô gái phải đối mặt với nguy cơ tan rã. 

Vẫn còn quá sớm để chúng ta nói về tương lai của 2 nhóm. Song, những sự trùng lặp kỳ lạ diễn ra đều đặn qua mỗi năm càng khiến netizen quan tâm hơn tới danh hiệu vốn được coi là "giải an ủi" của MAMA. 

Lễ trao giải MAMA năm nay có rất nhiều tân binh cùng tranh tài. Người hâm mộ đang vô cùng hồi hộp chờ đợi xem 2 giải thưởng trên sẽ thuộc về ai và tương lai của họ sẽ thế nào trong những năm tới.