Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lời hát thì vô nghĩa, giai điệu thì toàn là rên rỉ… kiểm duyệt đâu hết rồi mà để 'thảm họa' thế này phát sóng trong gameshow sáng tác?

Trải qua chặng đường dài với 10 tập phát sóng, Sing My Song 2018 đã giới thiệu đến khán giả yêu âm nhạc gần 70 ca khúc mới được sáng tác bởi hàng loạt ca nhạc sĩ trẻ tài năng.

Vòng chung kết của chương trình cũng đã diễn ra và để lại trong lòng người hâm mộ nhiều cảm xúc nuối tiếc. Thế nhưng, là một chương trình có tầm và được đầu tư chỉnh chu, không phải bất kỳ sáng tác nào của thí sinh cũng nhận được sự ủng hộ. Một trong số đó là sáng tác được nhạc sĩ Sa Huỳnh thể hiện trong đêm chung kết, mang tên “Bão hòa”.

Đây là một sáng tác hoàn toàn mới lạ, với phong cách ma mị và lời ca thâm sâu. Phần thể hiện của Sa Huỳnh trong đêm chung kết còn có sự góp sức của ca sĩ Tùng Dương.

Điều đáng nói, khác với những dòng nhạc quen thuộc, “Bão hòa” mang hơi hướng lạ tai và khá kén người nghe. Nhiều khán giả sau khi xem phần dự thi của Sa Huỳnh đã phải thốt lên âm nhạc của cô không khác gì… “thảm họa”. Một phần do chất giọng yếu ớt, thiếu tinh thần của Sa Huỳnh đã phá hủy hoàn toàn ca khúc. Người nghe chỉ cảm nhận được một phần biểu diễn nhàm chán, hụt hơi thậm chí chênh phô.

bão hòa sa huỳnh

bão hòa sa huỳnh

Khán giả la ó vì phần thể hiện kém cỏi của Sa Huỳnh

Một số ý kiến khác lại cho rằng sáng tác lần này của Sa Huỳnh mặc dù kén người nghe nhưng chất nhạc rất độc, lạ. Hoàn toàn phù hợp với chất giọng của Tùng Dương. Nếu để Tùng Dương thể hiện thì ca khúc sẽ được nâng tầm.

Hiện tại, sau khi chung kết Sing my song chính thức khép lại, phần thi của quán quân là Lộn Xộn band lại không gây được hiệu ứng lan tỏa như ca khúc trên. Có thể thấy, mặc dù bị cho là “thảm họa” nhưng “Bão hòa” vẫn gây tò mò cho người nghe và người yêu nhạc.