Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lôi cả EXO, BTS, TWICE, Red Velvet, NCT, Lovelyz...vào cuộc, cư dân mạng Hàn Quốc thỏa sức mô tả 'thế nào là một nhóm nhạc thần tượng THẤT BẠI'

Có rất nhiều bình luận bày tỏ quan điểm cá nhân của khán giả xứ củ sâm về tình hình KPOP hiện tại.

Sau khi một bài viết trên diễn đàn Pann gọi các nhóm nhạc như NCT, MONSTA X, Lovelyz, OH MY GIRL... là những "nhóm nhạc thất bại" trở nên phổ biến, một người dùng đã đặt câu hỏi tạo ra một chủ đề thảo luận "hot" không kém. "Này, cho hỏi nhé! Chính xác thì tiêu chuẩn để gọi một nhóm nhạc thần tượng thất bại là gì? Cư dân mạng lúc nào cũng nói NCT, MONSTA X, Lovelyz, OH MY GIRL... là các nhóm nhạc thần tượng thất bại, nhưng không phải là họ cũng rất nổi tiếng à?".

Idol thất bại

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng tại Pann, họ để lại nhiều bình luận trả lời.

Một người dùng cho rằng các thần tượng nổi tiếng trong lớp khán giả tuổi thiếu niên và tuổi 20 là những thần tượng nổi tiếng trung bình, trong khi những đồng nghiệp được toàn bộ công chúng biết đến mới thực sự được coi là thành công. “Nếu thanh thiếu niên và những người trong độ tuổi 20 biết đến nhóm, họ đã nổi tiếng ở mức độ trung bình. Tuy nhiên, nhóm phải được công chúng biết đến để có thể được coi là một thành công... Ví dụ như các nhóm Red Velvet, TWICE, EXO, BTS, Wanna One... ấy”.

Idol thất bại

Một người dùng khác thì khẳng định, nếu nhóm nhạc không đạt được hạng 1 trên các bảng xếp hạng âm nhạc ít nhất một lần trong năm thì họ được coi là một nhóm nhạc thần tượng thất bại. Thậm chí, nếu nhóm còn không thể tiến vào top 100 thì họ còn là một nhóm nhạc thần tượng thất bại hoàn toàn. “Theo tiêu chuẩn của tôi, các thần tượng luôn phát hành album và không đạt No.1 ít nhất một lần trong một năm là những nhóm nhạc thần tượng thất bại và nếu họ thậm chí còn không thể lọt vào top 100 thì họ đã hoàn toàn thất bại trong số các nhóm nhạc thần tượng rồi... Chẳng cần biết họ có bao nhiêu fan, kết quả đó nói lên rằng họ không hề nổi tiếng…”.

Một người dùng khác bày tỏ sự khó hiểu khi phần đông cư dân mạng chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của thành tích bán album và thứ hạng nhạc số. “Thật kỳ lạ khi những nghệ sĩ bán nhiều album nhưng có thứ hạng nhạc số thấp lại bị coi là thần tượng thất bại trong khi những người không bán được album và có thứ hạng nhạc số cao lại được xem là những thần tượng nổi tiếng. Điều đó nghe thật buồn cười, doanh số và xếp hạng của album đều là những tiêu chí rất quan trọng để phản ánh thành tích của nghệ sĩ nhưng nhiều người lại vội vàng đánh giá một nghệ sĩ là thất bại chỉ dựa vào thứ hạng bài hát của họ trên các bảng xếp hạng âm nhạc".

Idol thất bại

Bất ngờ hơn, nhiều người dùng cho rằng gần như tất cả các thần tượng hàng đầu hiện nay trước đây đều được gọi là những thần tượng thất bại, không có tương lai. “Ngay cả EXO, BTS và Wanna One đều từng được coi là những nhóm nhạc thất bại ở đây”, "Được rồi, hồi đó ngay cả EXO cũng bị xem là một thần tượng thất bại cơ mà", “Tất cả các nhóm được đề cập trên Pann đều thất bại ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ai cũng nói kiểu như nhóm này chắc chắn chỉ là một đám thất bại mà thôi", "Đúng đó, nếu nhóm nào có tên được nhắc đến ở đây thì họ không phải là một nhóm thất bại đâu. Thông thường, mọi người không biết và không quan tâm đến những nhóm không thành công nên họ chẳng bao giờ đề cập đến những nhóm đó ở Pann".

Cuối cùng, có nhiều ý kiến đề nghị cư dân mạng ngừng việc nhán dãn nghệ sĩ là "một nhóm nhạc thần tượng thất bại" cho dù sự thật có cay đắng đến thế đi chăng nữa. 

“Mặc dù nhiều người lúc nào cũng chê là nhóm này đã thất bại rồi, nhóm kia không có tương lai đâu, nhưng lý do nhóm vẫn tiếp tục ca hát là vì ngoài kia vẫn có những người thích họ và vì thật sự thì họ cũng đâu hề thất bại. Cư dân mạng không nên phát xét nghệ sĩ đã thất bại nếu các bạn không biết chắc chắn. Nếu một nhóm nhạc comeback nhưng không thành công được như với hit gần nhất của họ thì họ cũng bị coi là thất bại mà. Đó là chưa kể, lúc đó vẫn còn hàng triệu người biết đến họ đấy nhé... thật kỳ lạ!”.

Idol thất bại

“Này, có khoảng 100 nhóm nhạc thần tượng xuất hiện mỗi năm và chúng ta thậm chí còn không biết tên của 80-90% nhóm trong số đó. Vậy nên, số nhóm mà các người biết tên gọi đã là một thành công lớn rồi đó.Thành thật mà nói, các công ty giải trí cũng phải kiếm tiền, các người nghĩ rằng họ sẽ sử dụng các thực sinh không kiếm được tiền rồi cho họ debut và hoạt động 'từ thiện' vậy à? Tất cả bọn họ đều đã nỗ lực rất nhiều để đạt đến vị trí hiện tại và theo đuổi công việc bây giờ của họ. Xin đừng phán xét ai thành công, ai thất bại một cách vô cớ nữa đi”.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về quan điểm của người dùng diễn đàn Pann?