Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lời bài hát không liên quan gì đến concept MV: rốt cuộc 'Có chắc yêu là đây' (Sơn Tùng M-TP) thuộc thể loại gì?

Sau khi 'sếp' lần lượt tung ra poster chính thức lẫn hé lộ một phần lyric của 'Có chắc yêu là đây', Sky càng được phen hoang mang khi không thể xác định mối liên hệ giữa 2 yếu tố này trong cùng một tác phẩm.

Theo đúng tiến trình, sau khi poster chính thức của "Có chắc yêu là đây" được Sơn Tùng M-TP cho lên sóng, tối qua, một phần lời bài hát cũng được "hoàng tử mưa" bật mí. Không nằm ngoài dự đoán của fandom Sky, lyric của "Có chắc yêu là đây" vẫn giữ phong cách viết lời đặc trưng của "sếp" khi chuộng sử dụng từ láy, tính từ, tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc gieo vần, đi kèm là hàng loạt từ ngữ giàu tính biểu cảm, so sánh nhằm diễn tả thứ tình cảm mãnh liệt nhưng vẫn còn rụt rè của chàng trai khi đứng trước người con gái anh yêu. 

hé lộ thể loại nhạc của Có chắc yêu là đây - Sơn Tùng M-TP

Một phần lyrics của "Có chắc yêu là đây" được Sơn Tùng M-TP hào phóng tiết lộ

Dựa vào nội dung lẫn ngôn từ ở lời bài hát, rất nhiều Sky tin rằng, "Có chắc yêu là đây" sẽ là bản ballad lãng mạn tiếp theo trong sự nghiệp sáng tác của Sơn Tùng M-TP, tương tự "Nơi này có anh". Thế nhưng, dữ liệu mà họ thu được ở trailer chính thức trước đó với concept phòng kín, hình ảnh quay cuồng, âm nhạc dồn dập lại không hề liên quan đến phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn của lyric. Bởi thế mà tính tới nửa đêm qua, Sky vẫn không thể xác định, rốt cuộc "sếp" sẽ comeback theo style gì vào ngày 5/7 tới đây. 

hé lộ thể loại nhạc của Có chắc yêu là đây - Sơn Tùng M-TP 1

Ca từ lãng mạn, trái ngược hoàn toàn với trailer quay cuồng, dồn dập, Sky rất khó để xác định Tùng sẽ comeback với thể loại nhạc gì trong ngày sinh nhật lần thứ 26

Trailer MV mới của "hoàng tử mưa"

Câu hỏi này sau đó đã có lời giải đáp nhờ màn spoil của chính ê-kíp M-TP. Cụ thể, khi đăng tải "Có chắc yêu là đây" lên iTunes để fan có thể đặt mua trước (pre-order), M-TP Entertainment đã vô tình để lộ thông tin ca khúc này thuộc thể loại Hip-Hop/Rap chứ không phải Pop/Ballad hay Rn'B như nhiều người dự đoán, và có thời lượng khá ngắn: 3 phút 22 giây. Như vậy, nếu đặt quá nhiều niềm tin vào poster và lyrics, có vẻ không ít Sky đã phải nhận "một cú lừa" từ "sếp". 

hé lộ thể loại nhạc của Có chắc yêu là đây - Sơn Tùng M-TP 2

Không như Sky dự đoán, "Có chắc yêu là đây" thuộc thể loại Hip-Hop/Rap chứ không phải ballad

Nói về thể loại Hip-Hop/Rap, Sơn Tùng M-TP đã từng cho ra mắt khá nhiều bản hit trước đây như "Em của ngày hôm qua", "Không phải dạng vừa đâu", "Nắng ấm xa dần" hay "Chạy ngay đi",... Hiện tại, giai điệu của "Có chắc yêu là đây" vẫn còn là ẩn số lớn nhưng với sự mong mỏi và chờ đợi từ cộng đồng Sky, chắc chắn nó sẽ sớm trở thành hit tiếp theo trong sự nghiệp của "hoàng tử mưa".