Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt 'thuyết âm mưu' đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào đội hình debut của TWICE từng một thời gây tranh cãi chẳng kém 'Produce 48'

Trước khi series 'Produce 101' ra đời, 'SIXTEEN' chính là show sống còn khiến báo chí tốn nhiều giấy mực nhất khi mà kết quả cuối cùng nằm ngoài sức tưởng tượng của số đông khán giả.

Gần 1 tuần trôi qua kể từ sau đêm chung kết "Produce 48", người ta vẫn còn nhắc nhiều về kết quả gây tranh cãi của top 12. Có thể nói, đây chính là đội hình debut khiến nhiều người phẫn nộ nhất trong suốt 3 mùa thi của series "Produce". Nhưng dẫu sao, đây vẫn là tình huống mà nhiều người đã dự đoán được từ trước, bởi tính chất bất ngờ của các show sống còn luôn là một trong những yếu tố giúp nó thu hút sự quan tâm của khán giả.

Trên thực tế, ít ai nhớ rằng trước khi "Produce 101" ra đời không bao lâu, Mnet cũng từng tạo ra một chương trình sống còn khiến khán giả phải lao vào tranh cãi dữ dội không kém về kết quả cuối cùng của nó. Đó chính là "SIXTEEN" - chương trình lựa chọn ra đội hình debut của nhóm nhạc nữ TWICE như ngày hôm nay.

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

3 năm trôi qua kể từ khi dàn thực tập sinh tiềm năng năm ấy được JYP giới thiệu đến khán giả, 16 cô gái giờ đã đi trên những con đường khác nhau. Nayeon - Jungyeon - Momo - Sana - Jihyo - Mina - Dahyun - Chaeyoung - Tzuyu ra mắt và thành công vang dội cùng TWICE, Somi ra mắt cùng I.O.I sau "Produce 101" mùa 1 nhưng cũng vừa rời khỏi JYP, Jiwon debut cùng fromis_9 sau khi tham gia "Idol School", Chaeyeon chuẩn bị debut cùng IZONE sau "Produce 48", Chaeryung được kỳ vọng sẽ sớm ra mắt trong đội hình girlgroup mới của JYP. Trong khi đó, số phận của những cái tên như Natty, Eunsuh, Minyoung hiện vẫn còn là bí ẩn lớn.

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

Đến thời điểm này, khi nhắc lại kết quả của "SIXTEEN", vẫn có không ít người cảm thấy không hoàn toàn thỏa mãn. Nhiều khán giả từng cảm thấy không hài lòng khi những ứng viên tiềm năng, thể hiện rất tốt trong chương trình như Somi hay Natty bị loại đầy đáng tiếc. Trong khi đó, quyết định bổ sung Tzuyu và Momo vào đội hình debut ở những phút cuối từng tạo ra một loạt ý kiến tranh cãi dữ dội, đặc biệt là Momo khi cô đã bị loại khi "SIXTEEN" chỉ vừa đi được hơn một nữa chặng đường.

Trong tập cuối cùng của "SIXTEEN", 7 thí sinh còn ở lại chương trình sau nhiệm vụ cuối cùng sẽ được ra mắt trong đội hình TWICE. Tuy nhiên, JYP đã gây bất ngờ khi tuyên bố Tzuyu và Momo đã được lựa chọn từ nhóm các thí sinh bị loại, và được thêm vào đội hình debut của TWICE. Quyết định này của JYP từng gây ra một cuộc tranh cãi lớn về việc liệu chương trình có thiên vị cho một vài gương mặt nào đó hay không.

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

Theo lý giải từ JYP, Tzuyu được bổ sung vào nhóm vì cô là gương mặt được khán giả xem đài yêu thích nhất, và cũng là thí sinh đã cải thiện nhiều nhất kể từ đầu chương trình. Nói một cách đơn giản, Tzuyu chính là "sự lựa chọn của công chúng" mà JYP hiểu rằng họ cần phải thêm cô vào đội hình TWICE nếu muốn duy trì độ phổ biến cho nhóm.

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

Trong khi đó, Momo lại được xem là "sự lựa chọn của các nhân viên JYP". Park Jin Young tuyên bố rằng kỹ năng nhảy cũng như tính cách chăm chỉ của cô đã được nhân viên công ty đánh giá rất cao, và đó chính là lý do khiến họ quyết định bổ sung cô vào đội hình ra mắt chính thức.

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

Hiện tại, đội hình 9 người của TWICE đã quá quen thuộc với khán giả. Nhưng ít ai biết rằng người ta vẫn truyền tai nhau những "thuyết âm mưu" có liên quan đến quyết định bổ sung thành viên gây tranh cãi của "SIXTEEN". Liên quan đến Momo, nhiều ý kiến từng tuyên bố rằng JYP đã quyết định sẽ cho cô vào TWICE ngay từ trước khi cô bị loại. Bởi Momo đã chứng minh được kỹ năng của mình, nên có vẻ như công ty cho rằng khán giả sẽ không phản đối một khi cô được thêm vào nhóm debut cuối cùng.

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

Suy xét đến biểu hiện trên khuôn mặt của Momo khi được thông báo cô sẽ ra mắt cùng TWICE, có vẻ như Momo không hề biết trước sự thật này. Một số người tin rằng JYP và các nhân viên "SIXTEEN" đã quyết định toàn bộ những diễn biến này mà không nói trước với Momo.

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

Một "thuyết âm mưu" khác cho rằng các thành viên cuối cùng của TWICE đã được xác định ngay từ trước khi chương trình bắt đầu. Trong cuộc họp báo trước khi tập 1 lên sóng, tất cả 9 thành viên của TWICE hiện tại đều đứng cùng nhau ở giữa đội hình. Và sự thật này đã được khán giả phát hiện ngay sau khi chương trình kết thúc.

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

Nhiều khán giả cho rằng các thí sinh được sắp xếp đứng giữa đội hình chính là những người mà ekip sản xuất "SIXTEEN" hoặc Park Jin Young vốn đã ưu ái từ đầu cũng như cho rằng họ có tiềm năng nhất. Vì lẽ đó, không ít người tuyên bố toàn bộ những diễn biến của "SIXTEEN" chỉ là "bức bình phong" để hợp thức hóa đội hình đã được xác định từ trước mà thôi.

Trong thời gian lên sóng, bản thân chương trình "SIXTEEN" cũng bị chỉ trích rất nhiều vì các tiêu chí đánh giá thí sinh quá mập mờ, nếu không muốn nói là dường như thiếu hẳn những nhận xét mang tính chất góp ý khách quan. Các thành viên bị loại lại là những người thể hiện được tài năng đáng kinh ngạc. Trong khi đó, một vài gương mặt bị đánh giá là vẫn còn thiếu sót trong kỹ năng hát, rap và nhảy lại được giữ lại cho đến cuối cùng. Có thể nói, những diễn biến qua từng tập "SIXTEEN" từng một thời tạo nên những tranh luận dữ dội không hề thua kém các mùa "Produce 101" sau này.

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

Với tất cả những chi tiết đó, cho đến nay nhiều người vẫn tin rằng mục đích thực sự của chương trình không phải là đánh giá kỹ năng của thực tập sinh, mà là để giúp TWICE sớm nổi tiếng từ trước khi ra mắt. Nói cách khác, "SIXTEEN" không phải là chương trình cho ra mắt một nhóm nữ bao gồm những trainee giỏi nhất, mà là debut một girlgroup có fandom hùng hậu nhất. Do đó, về cơ bản, tiêu chí lựa chọn thành viên cho nhóm ra mắt chỉ đơn thuần là khả năng hút fan.

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

Tất nhiên, tất cả những "thuyết âm mưu" này chưa hề được xác minh bằng bất kỳ cách nào! Và cho dù người ta có bàn tán nhiều đến đâu, vẫn không ai có thể phủ nhận được "SIXTEEN" là một chương trình thực tế sống còn gây tiếng vang chẳng kém "Produce 101", bởi nó đã tạo ra TWICE - một trong những nhóm nhạc nữ thành công nhất trong lịch sử Kpop! 

thuyết âm mưu đằng sau quyết định thêm Momo và Tzuyu vào TWICE

Bạn nghĩ gì về những "thuyết âm mưu" có liên quan đến đội hình ra mắt của TWICE?