Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt thông tin gây sốc từ báo Hàn: NU'EST lẽ ra đã có 2 thành viên debut cùng Wanna One, Kim Yohan vốn không phải là center của X1?

Những thông tin được một trang báo dẫn lời người trong ngành tiếp tục khiến dư luận bàng hoàng hơn về vụ bê bối thao túng kết quả 'Produce 101'.

Có thể nói, CJ ENM đang rơi vào cảnh thân cô thế cô trong thời gian gần đây. Tác động từ vụ thao túng phiếu bầu tại series show sống còn "Produce 101" đang ngày càng trở nên lớn hơn. 2 nhóm nhạc bước ra từ mùa 3 và mùa 4 - IZ*ONE và X1, hiện đã phải tạm ngừng mọi hoạt động. Trong khi đó, 2 nhóm nhạc đã tan rã là I.O.I và Wanna One cũng không tránh khỏi những lời đàm tiếu từ dư luận.

Produce 101 thao túng kết quả cả 4 mùa

Tình huống hiện tại của "Produce 101" thực sự khiến khán giả cảm thấy bị phản bội. Slogan của chương trình: "Các nhà sản xuất quốc dân trực tiếp lựa chọn những nghệ sĩ xuất sắc nhất" giờ đây bỗng trở nên sáo rỗng. Từ mùa đầu tiên diễn ra vào năm 2016 cho đến mùa thứ 4 vừa kết thúc vào tháng 7, cả 4 mùa đều mang đến cú sốc lớn cho khán giả khi đều xảy ra thao túng.

Những người đã lên kế hoạch và chỉ đạo sản xuất series này, CP Kim Yong Bum và PD Ahn Joon Young, đã bị bắt vào ngày 5 tháng 11 với cáo buộc lừa đảo, tham ô bằng cách nhận hối lộ. CP Kim và PD Ahn đã thao túng một phần kết quả bỏ phiếu trong vòng 1-4 của mùa 1 và mùa 2, thế nhưng ở mùa 3 và mùa 4, họ đã lựa chọn sẵn toàn bộ thành viên sẽ ra mắt cùng IZ*ONE và X1. Trong số 45 thành viên đã ra mắt trong các nhóm nhạc I.O.I, Wanna One, IZ*ONE và X1 qua 4 mùa "Produce 101", cảnh sát đã xác định được rằng có ít nhất 24 người với thứ hạng đã bị thao túng.

Trang tin NEWSIS mới đây đã có cuộc phỏng vấn với một số đại diện làm việc trong ngành giải trí. Những người này cho biết việc ghi hình một cách công bằng cho cả 101 thực tập sinh là điều gần như không thể xảy ra.

Produce 101 thao túng kết quả cả 4 mùa

Ban đầu, PD Ahn giới hạn mỗi công ty chỉ được gửi đến chương trình 2 thực tập sinh, tuy nhiên những công ty thân thiết hoặc có sự "tiếp đãi" đặc biệt sẽ được trao một số quyền lợi ưu tiên, chẳng hạn như có thể gửi hơn 4 thực tập sinh. Ngay từ giai đoạn lên kế hoạch đầu tiên, họ cũng đã gặp gỡ trao đổi để đảm bảo suất debut hay thứ hạng ở một mức độ nào đó. Đặc biệt, thực tập sinh đến từ một số công ty giải trí còn được luyện tập trước những ca khúc chủ đề như "Pick Me", "Nayana", "Nekkoya", "X1-MA", hoặc thậm chí còn có thể lựa chọn những ca khúc nhiệm vụ có lợi cho họ.

Một khi ekip sản xuất chỉ tập trung cho lên sóng cho một số trainee nhất định, người xem cũng tự nhiên dành sự quan tâm cho họ và không còn cách nào khác ngoài việc bỏ phiếu cho những thí sinh này. 

Produce 101 thao túng kết quả cả 4 mùa

Đặc biệt, việc 1 thành viên Wanna One được debut nhờ thao túng kết quả bỏ phiếu đã bị phơi bày cách đây không lâu. Một đại diện A cho biết: "Trong mùa 2 không phải có 4 thành viên NU'EST xuất hiện sao?. Theo tôi được biết thì B và 1 thành viên khác cũng lọt vào top 11 nhưng cậu này đã bị loại sau khi họ cân nhắc đến các hoạt động của NU'EST. PD Ahn không tự quyết định một mình mà công ty quản lý và CJ đã thương lượng với nhau". 

Produce 101 thao túng kết quả cả 4 mùa

CJ ENM đã hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích vì cố "cắt đuôi", xem như đây là vấn đề riêng của ekip sản xuất. Một bầu không khí nhục nhã bao trùm khi mà nội bộ hoàn toàn không có ai đứng ra chịu trách nhiệm cho tình huống lần này. Mnet chỉ nói một cách ngắn gọn: "Chúng tôi sẽ thông báo về kế hoạch đền bù, biện pháp cải cách cũng như kế hoạch tương lai của IZ*ONE và X1 trong thời gian sớm nhất".

Đại diện B nhận xét: "CJ đã sớm phán đoán rằng các hoạt động tương lai của X1 là không thể. Họ đã gọi riêng đại diện công ty quản lý của từng thành viên để đưa ra vài gợi ý. Vốn dĩ người chiến thắng "Produce X 101" là C của nhóm nhạc UP10TION. Thành viên cùng nhóm D cũng lọt vào top 11 chung cuộc nhưng lại bị loại. Không bao giờ có việc một thực tập sinh có kinh nghiệm debut lại trở thành người chiến thắng trong trong một chương trình audition của Mnet cả".

Produce 101 thao túng kết quả cả 4 mùa

Hiện tại, những thông tin này chỉ mới được trang NEWSIS đưa ra, không có bất kỳ nguồn chính thống nào xác nhận. Chính vì vậy, dư luận Hàn Quốc cho rằng cần phải bình tĩnh tiếp tục chờ đợi thông tin chính xác từ phía cảnh sát hoặc công tố viên, đồng thời kêu gọi cơ quan điều tra nhanh chóng công bố những tình tiết cũng như những cái tên cụ thể dính líu đến vụ bê bối này để tránh liên lụy đến những người thực sự vô tội.