Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt sơ đồ 'gia phả' siêu hoành tráng chứng minh mức độ bành trướng khủng khiếp của 4 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc hiện nay

Có thể bạn đã rất quen thuộc với tên gọi của nhiều công ty giải trí, nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ mối quan hệ giữa SM và FNC, giữa LOEN và Starship, hay giữa CJ E & M với một loạt công ty tầm trung hay chưa?

Gần đây, tin tức về việc SM Entertainment thu mua KEYEAST và trở thành cổ đông lớn nhất của FNC Add Culture đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận Hàn Quốc. Bằng nhiều cách khác nhau, các công ty giải trí lớn xứ kim chi đang ngày càng phát triển, liên tục mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình trong nhiều năm qua.

Không chỉ có SM Entertainment, nhiều công ty lớn khác cũng sở hữu một hệ thống rộng lớn bao gồm các công ty con, đối tác kinh doanh chiến lược,... Hãy cùng điểm qua những hình ảnh về "cây gia phả" của 4 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc hiện nay để hiểu rõ mức độ bành trướng khủng khiếp của họ trong làng nhạc xứ kim chi!

1. SM Entertainment

Bắt đầu với SM TOWN, SM Entertainment đã liên tục bắt tay hoặc thu mua nhiều công ty khác để trở thành một đế chế hùng mạnh như những gì chúng ta được nhìn thấy ngày nay. Có thể nói, trong số những công ty giải trí Hàn Quốc hiện nay, SM sở hữu một hệ thống công ty con, đối tác kinh doanh đông đúc nhất mà tất cả các đối thủ đều phải thèm muốn.

sơ đồ gia phả của 4 công ty giải trí lớn

Ba công ty đại chúng trực tiếp thuộc quyền quản lý của SM là SM C & C (công ty chuyên quản lý diễn viên và nghệ sĩ giải trí), FNC Add Culture (công ty con của FNC Entertainment), và KEYEAST (công ty dành riêng cho các diễn viên).

sơ đồ gia phả của 4 công ty giải trí lớn

Trong khi đó, các công ty có quan hệ đối tác chiến lược với SM bao gồm: Mystic EntertainmentESteem và Galaxia SM. Sau khi SM trở thành cổ đông lớn nhất của FNC Add Culture, công ty mẹ của nó là FNC Entertainment giờ đây cũng được liệt kê vào hàng đối tác chiến lược của "ông lớn" này.

sơ đồ gia phả của 4 công ty giải trí lớn

Speeker là một cơ sở liên doanh giữa ESteem và SM Entertainment, trực tiếp quản lý Kim Chung Jae của "I Live Alone". Một nhánh liên kết khác không được hiển thị trong sơ đồ này là Label SJ, một công ty độc quyền được tạo ra dành riêng cho Super Junior.

sơ đồ gia phả của 4 công ty giải trí lớn

2. YG Entertainment

sơ đồ gia phả của 4 công ty giải trí lớn

Chi nhánh đại diện của YG Entertainment là YG KPLUS, chính thức khai trương vào năm 2014 sau khi hợp nhất với một công ty người mẫu. Ngoài ra, những nhãn hiệu trực thuộc công ty giải trí này bao gồm: HIGHGRND được điều hành bởi Tablo, The Black Label do Teddy chịu trách nhiệm dẫn dắt, cũng như nhãn hiệu riêng của PSY mang tên PSYG. YG cũng có nhiều chi nhánh khác không kinh doanh các dịch vụ giải trí, bao gồm những công ty về thời trang, mỹ phẩm, nhà hàng, tài chính và hàng hóa.

3. LOEN Entertainment

sơ đồ gia phả của 4 công ty giải trí lớn

LOEN Entertainment là một công ty nội dung toàn diện, cũng là công ty sở hữu trang web nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc - Melon. Sau khi được mua lại bởi Kakao, tên gọi của công ty này đã được thay đổi thành Kakao M. 6 công ty trực thuộc LOEN được quản lý dưới dạng nhãn hiệu. Công ty lớn nhất trong số này là Starship Entertainmnet đã tiếp quản King Kong Entertainment và cũng giữ quyền sở hữu Starship X  House of Music. Chính vì thế, bằng cách tiếp quản Starship Entertainment, LOEN thực chất đã thu về dưới trướng của mình đến 4 công ty khác nhau. Ngoài Starship, những nhãn hiệu khác trực thuộc quyền quản lý của LOEN bao gồm Fave Entertainment (công ty quản lý của IU), Plan A Entertainment (công ty quản lý của A Pink), Creker Entertainment (công ty quản lý của The Boyz), nhãn hiệu indie Mun Hwa In (công ty quản lý của nữ ca sĩ Lena Park) và cuối cùng là E & T Story - nhãn hiệu độc quyền được tạo ra để quản lý các hoạt động của nữ diễn viên trẻ Kim So Hyun.

4. CJ E & M

sơ đồ gia phả của 4 công ty giải trí lớn

Mặc dù CJ E & M không bắt đầu các hoạt động kinh doanh của họ như một công ty giải trí đơn thuần, nhưng đến thời điểm hiện tại, họ vẫn là một trong những công ty lớn nhất Hàn Quốc trong lĩnh vực này. Nhiều người có thể chưa biết rằng, tất cả các hoạt động liên quan đến âm nhạc của CJ E & M sẽ sớm được chuyển thành tên gọi Stone Music Entertainment. CJ E & M hiện là nơi quản lý nhiều công ty giải trí tầm trung khá tiếng tăm trong làng nhạc Hàn Quốc như Jellyfish EntertainmentAOMGThe Music Works,... Ngoài các nhãn hiệu khác nhau, CJ E & M cũng hợp tác chặt chẽ với công ty sản xuất Studio Dragon và JS Pictures.