Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt sao Việt 'thi đâu rớt đấy' nhưng chẳng hiểu sao vẫn trở thành ca sĩ nổi tiếng

Có năng lực nhưng lại vô cùng lận đận, hầu hết các sao Việt dưới đây đều từng có ý định bỏ nghề.

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng từng tiết lộ trên ghế nóng The Voice lịch sử đi thi gặp Mỹ Tâm là chắc chắn mất ngôi vị đầu. Quả thực, thời gian đầu gia nhập showbiz, "ông hoàng nhạc Việt" thường xuyên thất bại thảm hại trong các cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ. 

đàm vĩnh hưng

Theo tiết lộ của Mr. Đàm, anh từng 8 dự thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM, lần đầu tiên thì bị loại ngay từ vòng đầu. Được cái, Đàm Vĩnh Hưng chưa từng nản lòng, thi trượt liên tiếp nhưng vẫn nuôi quyết tâm và cuối cùng cũng có được giải tư Tiếng hát truyền hình năm 1998. Đây được coi là bàn đạp giúp giọng ca "Say tình" có bước tiến chậm mà chắc tại showbiz sau này. 

Đức Phúc

Sau khi đăng quang Quán quân Giọng hát Việt 2015, Đức Phúc mới chia sẻ về quãng thời gian buồn tủi vì đi thi rất nhiều nhưng tất cả chỉ dừng chân ở vòng sơ loại, thậm chí còn không được lên tivi. 

"Khi mà đã trải qua rất nhiều cuộc thi, mãi mà không thể vào được, mà mình vẫn không thể vào nổi một vòng để lên truyền hình, thì đấy em cũng phải đặt ra câu hỏi. Hồi đó, em cũng nghĩ: hay là do ngoại hình.

Thậm chí, em còn nghĩ các chương trình họ vẫn dành được một cái suất cho những người "thảm họa" lên mà như em, họ không thể cho em nổi một lần em lên truyền hình".

đức phúc

Đức Phúc từng có ý nghĩ trở thành "thảm họa" để được lên ti vi một lần

Thi đâu trượt đấy, Đức Phúc còn có ý định bỏ qua Giọng hát Việt mùa 3, thế nhưng cơ duyên lại đưa đẩy anh chàng đến với vòng Giấu mặt, tiếp đó thuyết phục được 4 HLV rồi xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất tại mùa giải 2015. 

Will

will 365

Tham gia Cuộc chiến mỹ vị số mới nhất (cách đây 1 ngày), Will (cựu thành viên 365) hài hước cho hay: anh tham gia cuộc thi nào cũng rớt và "không biết vì sao đến giờ lại làm ca sĩ được". Đồng cảm với tình cảnh của Will là Juun Đăng Dũng khi anh chàng cũng không hiểu tại sao mình lại theo đuổi nghiệp hát dẫu vốn có xuất phát điểm là người làm mỹ thuật. 

Đinh Hương

Trước khi trở thành Á quân Giọng hát Việt 2012, Đinh Hương cũng không thoát khỏi số phận: cứ đi thi là sẽ trượt ở rất nhiều cuộc thi âm nhạc. Cô nàng từng tâm sự: "Tôi thi nhiều lắm, từ Vietnam Idol đến Sao Mai điểm hẹn, nhưng cuộc thi nào cũng bị loại từ "vòng gửi xe". Tôi rớt nhiều đến độ không có niềm tin mình có số nổi tiếng hay sẽ thành công ở một cuộc thi nào đó!". Ấy vậy mà hiện tại, đây là ca sĩ trẻ hiếm hoi theo đuổi dòng nhạc ưu tú, kén người nghe nhưng rất được lòng giới chuyên môn và bộ phận khán giả trung thành. 

đinh hương

Đinh Hương cũng phải thi rất nhiều lần mới có được ngôi vị Á quân Giọng hát Việt

Phan Ngọc Luân

Từng tham dự đủ bộ bốn cuộc thi ca nhạc là Sao Mai, Sao Mai điểm hẹn, Vietnam Idol và Giọng hát Việt nhưng chưa khi nào Phan Ngọc Luân có được giải thưởng cao nhất.

phan ngọc luân

Tài năng, điển trai nhưng Phan Ngọc Luân lại không có duyên với các cuộc thi

Theo đó, Phan Ngọc Luân từng tham gia Vietnam Idol 2008 và dừng chân tại top 7. Năm 2009, anh lọt vào đến vòng chung kết Sao Mai khu vực miền Nam, vậy mà vẫn để vuột mất giải quán quân. Sang đến năm 2010, Phan Ngọc Luân lại thử sức tại cuộc thi Sao Mai điểm hẹn và lọt vào top 12 toàn quốc nhưng nhanh chóng dừng bước sau 3 đêm thi. Đến 2012, anh một lần nữa trốn gia đình đi thi The Voice và may mắn lọt vào top 3 của đội Đàm Vĩnh Hưng. Sau cột mốc tại The Voice, Phan Ngọc Luân đã đầu quân về công ty Tiếng hát Việt của Mr. Đàm, bắt đầu hoạt động như một ca sĩ chuyên nghiệp. 

Uyên Linh

Ít ai biết, để có được ngôi vị Quán quân Vietnam Idol 2010, Uyên Linh đã phải thử sức qua nhiều cuộc thi nhưng lại quá lận đận. Năm 2007, cô dự thi Vietnam Idol mùa thứ nhất nhưng không vào được top 100. Hai năm sau cô tiếp tục đăng kí và lọt vào vòng chung kết Sao Mai 2009 khu vực miền Bắc nhưng bị loại. Chỉ khi đến với Vietnam Idol 2010, giọng hát của Uyên Linh mới thực sự được ghi nhận và trở thành hiện tượng của làng âm nhạc bấy giờ. 

uyên linh

Những tưởng trở thành ca sĩ nổi tiếng, phận lận đận của Uyên Linh sẽ khác. Nhưng không, dù sản phẩm âm nhạc được giới chuyên môn đánh giá cao thì ở hầu hết các giải thưởng âm nhạc lớn như: Cống hiến, HTV Awards, Zing Music Awars,... Uyên Linh chỉ mới lọt vào đến vòng đề cử.