Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt sao Việt thể hiện sự đau đớn trước sự kiện 15 chú chó bị thiêu hủy!

Mới đây, câu chuyện 15 chú chó bị thiêu hủy khi chủ chở về quê đã khiến nhiều sao Việt bức xúc.

Thời gian vừa qua, MXH đã nhanh chóng lan truyền hình ảnh đôi vợ chồng về quê, chở theo 15 chú chó và mèo. Điều này đã khiến netizen vô cùng xúc động trước tình yêu động vật của cặp đôi.

Tuy nhiên, vào ngày 9 tháng 10, 15 chú chó đã bị thiêu hủy. Chia sẻ với chúng tôi, vợ ông Hùng - người chở các chú chó về quê vừa khóc nức nở, vừa bộc bạch: "Sáng nay (9/10), 15 chú chó bị đưa đi. Sau đó, mẹ mình có hỏi về 15 chú chó để đưa về nhà chăm thì nhận được tin là đều đã bị thiêu hủy cả vì sợ lây lan dịch bệnh. Trước đó, mình có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 nên bác sĩ lo ngại do chó lây bệnh. Mình nghe tin sốc lắm, mình nuôi chúng 7,8 năm rồi, giờ đưa về quê không ngờ lại bị thế này luôn. Biết thế mình ở lại, không đưa chúng về quê nữa".

Tin tức này đã gây chấn động mạng xã hội. Rất nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng:

văn mai hương

Vào lúc nửa đêm, Văn Mai Hương đã không giấu được sự bất ngờ khi có thông tin cho rằng 15 chú chó đã bị thiêu rụi vì sợ lây lan dịch bệnh

Hồng Ánh

Diễn viên Hồng Ánh

Trung Quân

Trung Quân Idol

orange

Orange

 PGS. TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (Bộ Y tế), cho biết có những bài báo, thông tin cho rằng "vật nuôi như chó, mèo bị lây nhiễm SARS-CoV-2 rồi truyền qua con người", nhưng trên thực tế chưa có bằng chứng đầy đủ để khẳng định Covid-19 lây qua vật nuôi và nếu có nguy cơ cũng là rất thấp.

Đại diện Phòng Y tế huyện Trần Văn Thời cũng cho biết trước giờ vẫn chưa có văn bản cụ thể về việc xử lý động vật đi theo F0 nên đôi khi cách xử lý còn chưa thỏa đáng.