Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt sao Hollywood bạn nghĩ mình biết ‘tất tần tật’ thật ra đã từng thay tên đổi họ?

Rất ít người biết rằng, trước khi quen thuộc với những cái tên quen thuộc, sao Hollywood của chúng ta đã từng thay đổi bản thân, bao gồm cả nhân xưng, nghệ danh.

Miley Cyrus

Miley Cyrus

Tên khai sinh của Miley là Destiny Hope vì cha mẹ cô mong muốn con gái của họ có thể hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo nhất; cô có thêm biệt danh là Smiley vì cô thường cười rất nhiều khi còn bé, sau này đọc tắt lại là Miley. Đến ngày 1 tháng 5 năm 2008 cô chính thức đổi tên mình là Miley Ray Cyrus, trong đó "Ray" là tên để tưởng nhớ ông của mình, chính trị gia Ronald Ray Cyrus.

Katy Perry

Katy Perry

Sau khi ký hợp đồng với hãng Red Hill Records, Perry bắt tay vào thu âm và phát hành album đầu tay Katy Hudson vào ngày 8 tháng 2 năm 2001. Album là một thất bại về thương mại, bán ra tổng cộng chưa tới 200 bản, trước khi hãng thu âm phải chấm dứt hợp đồng vào tháng 12 năm 2001. Vào năm 2003, cô trình diễn dưới nghệ danh "Katheryn Perry" để tránh nhầm lẫn với tên của nữ diễn viên Kate Hudson, trước khi chuyển sang nghệ danh "Katy Perry".

Bruno Mars

Bruno Mars

Tên khai sinh của Brono Mars là Peter Gene Hernandez, sau đó anh nói với tạp chí Latina, “Cha tôi đặt tên cho tôi là Bruno kể từ khi tôi 2 tuổi”. Sau đó Bruno lấy tên này làm nghệ danh.

Marilyn Monroe

Tên khai sinh của cô là Norma Jeane Dougherty.

Trong thời gian Monroe làm việc tại nhà máy, nhà nhiếp ảnh quân đội David Conover đăng một tấm hình bà trên tạp chí Yank và chính ông là người đã khuyến khích cô nộp đơn vào trung tâm môi giới người mẫu Blue Book. Họ cần những cô người mẫu tóc sáng màu, vì thế Marilyn nhuộm mái tóc hạt dẻ của mình sang màu vàng ánh kim.

Marilyn Monroe

Norma Jeane Dougherty trở thành một trong những người mẫu tiếng tăm nhất của Blue Book. Norma Jeane quyết định đổi sang một cái tên mới phù hợp hơn - Marilyn Monroe.

Elton John

Elton John

Elton John tên thật là Reginald Kenneth Dwight. Trong sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, Elton John đã bán hơn 300 triệu đĩa nhạc, giúp ông trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa chạy nhất thế giới.

Nghệ danh của ông được gán ghép bởi hai cái tên: nghệ sĩ saxophone Elton Dean và ca sĩ Long John Baldry.

John Legend

John Legend

Tên khai sinh của anh là John Roger Stephens. Nghệ danh của nam ca sĩ đình đám này xuất phát từ một biệt danh thời thơ ấu. "John Legend là một biệt danh mà một số người bạn bắt đầu gọi tôi, và nó đã trở thành tên sân khấu của tôi", anh nói với MTV vào năm 2008.

Nicki Minaj

Tên khai sinh của Nicki Minaj là Onika Tanya Maraj. Ở khởi đầu của sự nghiệp, Minaj thường được biết đến vì những bộ trang phục và những bộ tóc giả nhiều màu sắc của mình.[10] Cô sở hữu một phong cách rap rất riêng với những ca khúc có tiết tấu nhanh, với những "cái tôi thứ hai" được thể hiện trong những bài hát và chất giọng đặc biệt của cô, chủ yếu là giọng cockney của Anh.

Nicki Minaj

Nghệ danh trước đây từng được nữ rapper sử dụng là "Nicki Maraj", nhưng sau đó được Fendi đổi lại thành "Nicki Minaj". Minaj chia sẻ: "Tên thật của tôi là Maraj. Sở dĩ Fendi chọn cái nghệ danh như vậy khi ông ấy lần đầu gặp tôi vì tôi thực sự có những bài hát cực kỳ thô thiển. Tôi hạ gục mấy con khốn!"

Calvin Harris

Calvin Harris là DJ, ca sĩ, người viết bài hát và nhà sản xuất thu âm người Scotland. Album phòng thu đầu tay của Calvin, I Created Disco, được phát hành vào năm 2007 và tạo ra hai bản hit top 10 cho anh ấy là "Acceptable in the 80s" và "The Girls". Tuy nhiên, tên thật của anh là Adam Richard Wiles.

Calvin Harris

Nguyên nhân đổi nghệ danh của Calvin Harris với mục đích xóa mờ những khác biệt về chủng tộc. "Đĩa đơn đầu tiên của tôi là một ca khúcnhạc soul, và tôi nghĩ Calvin Harris có vẻ khiến công chúng trở nên mơ hồ về chủng tộc của tôi", anh nói.