Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt nhạc phẩm có đề cập đến khủng bố ngày 11/9 trong ca từ!

Đây là những bản hit nhắc đến sự kiện đau lòng ngày 11/9 khi hai chiếc máy bay đâm vào tòa tháp đôi cao 110 tầng của Trung tâm Thương mại Thế giới tại New York.

Libera - “Rest in Peace”

Libera là một nhóm thanh nhạc thường xuyên biểu diễn các buổi hòa nhạc ở nhiều quốc gia, bao gồm Anh, Mỹ và Châu Á. Họ đã thể hiện ca khúc “Rest in Peace”. Đây là ca khúc được viết bởi Peter Skellern để tưởng niệm những người đã mất mạng trong vụ tấn công 11/9, cũng như những người đã qua đời trong Thế chiến I và Thế chiến II.

Imagine Dragons – “Real Life"

Imagine Dragons là một ban nhạc Pop Rock của Mỹ đến từ Las Vegas. Nhóm đã bán được 35 triệu đĩa đơn và 20 triệu album trên toàn thế giới. Họ là nhóm được phát trực tuyến nhiều nhất năm 2018 trên Spotify.

“Real Life’ là ca khúc có sự tham chiếu đến các sự kiện tại Mỹ. Lời bài hát bao gồm "Cô ấy quỳ gối cầu nguyện khi các tòa tháp đổ xuống", đồng thời đề cập đến vụ đánh bom Marathon Boston và các vụ xả súng hàng loạt.

Jay-Z và Alicia Keys – “Empire State of Mind”

Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm “Empire State of Mind” đã giành được cơn mưa lời khen của giới phê bình, lọt vào danh sách “10 bài hát hay nhất của nhiều nhà phê bình năm 2009”, bao gồm tạp chí Rolling Stone và The New York Times.

Bài hát chủ yếu nói về Thành phố New York nói chung, nhưng bao gồm câu hát “Trung tâm Thương mại Thế giới muôn năm”.

Toby Keith - "Courtesy of the Red, White and Blue (The Angry American)"

"Courtesy of the Red, White and Blue (The Angry American)" là một bài hát được viết và thu âm bởi nghệ sĩ nhạc đồng quê người Mỹ Toby Keith, được phát hành vào năm 2002.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2001, cha của Toby Keith, Hubert Keith (H.K.) Covel, bị chết trong một vụ tai nạn xe hơi. Sự kiện đó và vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 đã thúc đẩy Toby Keith viết bài hát “Courtesy of the Red, White, & Blue (The Angry American)".

Bài hát đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot Country Singles & Tracks và đạt vị trí thứ 25 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trở thành bản hit solo lớn nhất của anh trên bảng xếp hạng Billboard.

Bruce Springsteen – “The Rising”

Bruce Springsteen là một ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Ông đã giành được vô số giải thưởng, trong đó có 19 giải Grammy, 2 giải Quả cầu vàng và 1 giải Oscar. Bruce Springsteen đã bán được 65 triệu album chỉ riêng tại Mỹ và 120 triệu album trên toàn thế giới.

"The Rising" là ca khúc chủ đề trong album phòng thu thứ 12 là “The Rising” của Bruce Springsteen, và được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào năm 2002. Bruce Springsteen viết bài hát để phản ứng lại vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001.

 Rolling Stone xếp nó là bài hát hay nhất thứ 35 trong thập kỷ, và VH1 xếp nó vào vị trí thứ 81 trong danh sách "100 bài hát hay nhất của thập niên 00".

Beyonce – “I Was Here”

"I Was Here" là một bài hát được thu âm bởi nghệ sĩ thu âm R&B người Mỹ Beyoncé từ album phòng thu thứ tư của cô, 4 (2011). "I Was Here" là một bản ballad R & B, trong đó Beyonce nhìn lại quá khứ của mình một cách đầy tổn thương, muốn để lại những ảnh hưởng tốt đẹp đến thế giới trước khi cuộc đời mình kết thúc.

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2011, người sáng tác bài hát là Warren tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng đây là “bài hát yêu thích nhất mà cô từng viết”. Sự phát triển của "I Was Here" được thúc đẩy từ sự kiện 11/9.