Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt MV chịu số phận delay giờ phát hành của SM: Quá nửa công ty 'dính chưởng', Irene & Seulgi đã san bằng 'kỷ lục' của NCT

Nhiều netizen Hàn đã ví von việc SM cho nghệ sĩ comeback mà không có MV cũng như ra chiến trường mà quên mang theo vũ khí.

Theo dự kiến, mini album đầu tay 'Monster' và MV ca khúc chủ đề cùng tên của nhóm nhỏ Irene & Seulgi (Red Velvet) đã được phát hành vào lúc 18h ngày 6/7 (giờ Hàn). Tuy nhiên khi chuông điểm đúng giờ G, người ta chỉ thấy album được đăng tải trên các nền tảng nhạc số nhưng MV thì vẫn chưa thấy đâu. Sau đó SM đã lùi giờ phát hành đến 20h tối cùng ngày (giờ Hàn), nhưng gần tới giờ đó thì công ty lại xóa đi chữ '20h tối' và MV vẫn 'bặt vô âm tín'. 

Ban đầu SM còn để giờ phát hành là 20h tối ngày 6/7 (giờ Hàn)...

... Nhưng tới đúng 20h thì lại xóa dòng hiển thị thời gian đi.  

Trong thông báo mới nhất, SM cho biết MV 'Monster' sẽ được phát hành vào lúc 12h trưa ngày 7/7 (giờ Hàn). Dường như cũng cảm nhận được sự phẫn nộ từ fandom, công ty này cũng gửi lời xin lỗi: 'Xin hãy bỏ qua cho những sự bất tiện vì việc trì hoãn phát hành này. Và cảm ơn các bạn vì đã cảm thông cũng như ủng hộ chúng tôi.' Tuy nhiên rất may mắn là đến đúng giờ hẹn, MV đã được phát hành mà không bị delay thêm lần nào nữa. 

Thông báo dời giờ và ngày phát hành MV đầu tiên của sub unit Irene & Seulgi.

Các fan rất tức giận với SM bởi việc phát hành MV quá muộn thật sự đã ảnh hưởng đến màn debut nhóm nhỏ của Red Velvet. Không những vậy, đây còn chẳng phải là lần đầu tiên SM làm ăn tắc trách như thế. Cũng trong hôm qua, một bài viết trên Theqoo đã gây chú ý với tiêu đề rất thâm thúy: 'SM, comeback mà không có MV cũng như ra chiến trường mà quên mang theo vũ khí.' Trong bài đăng này, netizen Hàn đã liệt kê lại loạt MV đã từng chịu chung số phận với 'Monster'. 

Taeyeon (SNSD) - I Got Love (Trễ 1 tiếng)

WayV - Turn Back Time (Trễ 1 tiếng)

Red Velvet - Red Flavor (Trễ 1 tiếng)

Yunho (DBSK) - Follow (Trễ 2 tiếng)

Taeyeon (SNSD) - Spark (Trễ 2 tiếng)

BoA - Feedback (Trễ 2 tiếng 30 phút)

Super Junior - I Think I (Trễ 5 tiếng)

SHINee - Tell Me What To Do (Trễ 9 tiếng) 

EXO - Lotto (Trễ 10 tiếng) 

NCT 127 - Firetruck (Trễ 10 tiếng) 

NCT 127 - Superhuman (Trễ 18 tiếng)

Irene & Seulgi (Red Velvet) - Monster (Trễ 18 tiếng)

Như vậy có thể thấy với việc phát hành chậm đến 18 tiếng, MV 'Monster' của Irene & Seulgi đã san bằng một kỷ lục của NCT127 mà không ai muốn đón nhận: MV bị SM 'ém hàng' lâu nhất có thể.

Trên thực tế, việc dời lịch phát hành MV là một điều không hiếm gặp ở Kpop, và thường là vì lý do kỹ thuật khi MV đó có thể sẽ phải cắt bỏ cảnh không cần thiết hoặc chỉnh sửa lại những đoạn bị lỗi. Tuy nhiên với trường hợp của SM khi lần lượt từng nghệ sĩ một bị delay đột ngột giờ phát hành MV thì fan đã mất hết kiên nhẫn và cho rằng đây là cách làm hết sức tắc trách. 

Lý do khiến fan tức giận là bởi nhiều người đã sắp xếp công việc hoặc đợi chờ đúng giờ phát hành nhưng cuối cùng lại 'xôi hỏng bỏng không'. Bên cạnh đó, việc phát hành MV đúng thời điểm album ra lò sẽ đồng thời tăng nhiệt cho cả hai hình thức sản phẩm, giúp nghệ sĩ có màn debut/comeback hoành tráng và tạo nên sức ảnh hưởng nhất có thể. Cần phải lưu ý là trước đó SM đã từng dời lịch debut của nhóm nhỏ Irene & Seulgi với lý do 'hoàn thiện sản phẩm âm nhạc và màn comeback' nhưng cuối cùng lại xảy ra tình trạng để fan ngóng dài cổ chờ MV.

MV debut của Irene & Seulgi đã bị delay 18 tiếng đồng hồ. 

Bình luận của Knet về câu chuyện 'truyền thống delay giờ phát hành MV của SM': 

- Cái câu 'Comeback mà không phát hành MV như ra chiến trường mà quên mang theo vũ khí' thật là quá chuẩn.

- Sao mà có nhiều MV của SM bị delay phát hành quá vậy?

- Nhiều khi tôi cũng không hiểu công ty này đang làm gì.

- Họ không tôn trọng những fan đang đợi để được xem MV.

- Nhưng mà sao lại delay lâu như vậy chứ? Đây là màn debut của người ta đó. 

- Có nên sa thải mấy người chịu trách nhiệm liên quan không nhỉ?

-Tôi nghĩ đây là một chiêu trò marketing của SM đó. Để cho mọi người xôn xao chờ đợi nhiều hơn. 

- Viết tên nghệ sĩ không thể đúng chính tả, phát hành MV không thể đúng giờ. 

- Sau khi ca khúc 'Spy' của Super Junior được phát hành thì cả tuần sau đó mới có MV. Cũng chẳng hiểu tại sao lắm. Có thể là do bận chỉnh sửa hiệu ứng. Ủa mà sao tới lúc đó mới chỉnh sửa chứ? 

- Thế đã là gì... Hồi Super Junior phát hành 'Acha' ấy, họ trình diễn sân khấu đầu tiên luôn rồi công ty mới tung cái teaser cho MV 'Acha'. 

- Đến giờ vẫn không quên được quả cho diễn xong xuôi cả bài thì mới tung teaser MV hồi Suju phát hành 'Acha'. 

Bạn nghĩ gì về việc SM Entertainment thường xuyên delay giờ phát hành MV? Liệu việc này có quá ảnh hưởng đến màn debut/comeback của các nghệ sĩ hay không?