Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt hit đứng ở Top 5 lâu nhất Billboard Hot 100: Có Idol không được No.1 dù bám trụ tận… nửa năm!

Đây là những ca khúc nằm trong top 5 lâu nhất của Billboard Hot 100 tính đến ngày 22/09/2020.

"Blinding Lights," The Weeknd: 28 tuần

Đứng vị trí đầu bảng là “Blinding Lights” của The Weeknd. Đây được xem là nhạc phẩm thành công nhất của năm 2020 và nhận được lời tán dương của giới phê bình.

 

The Weeknd vừa gặt hái được thành tích này trong tuần mới nhất của Billboard Hot 100. Trước đó, ca khúc từng đứng No.1 4 tuần.

"Shape of You," Ed Sheeran: 27 tuần

"Shape of You" là bài hát của Ed Sheeran, nằm trong album phòng thu thứ ba của anh là “Divide”. Đây cũng là bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất trong thập kỷ trên Spotify với 2,4 tỷ lượt vào tháng 12/2019.

“Shape of You” đạt được 12 tuần No.1 Billboard Hot 100, nó nằm trong Top 5 27 tuần.

"Closer," The Chainsmokers feat. Halsey: 27 tuần

"Closer" là một bài hát của bộ đôi DJ người Mỹ The Chainsmokers kết hợp với Halsey. Đây chính là hit lớn của nhóm, đạt No.1 Billboard Hot 100 trong 12 tuần. Vào năm 2018, bài hát đã nhận được chứng nhận kim cương của RIAA vì đã bán được 10 triệu bản tại Hoa Kỳ. Ca khúc này đã nằm trong Top 5 27 tuần.

"Circles," Post Malone: 26 tuần

"Circles" là một bài hát của rapper người Mỹ Post Malone, nằm trong album phòng thu thứ ba là “Hollywood's Bleeding” (2019). Mặc dù có giai điệu vô cùng sôi nổi, nhưng thông điệp của ca khúc lại trầm lắng, kể về một mối quan hệ đã nguội lạnh.

Ca khúc này đã có ba tuần No.1 Billboard Hot 100, và nằm trong Top 5 26 tuần.

"Uptown Funk!," Mark Ronson feat. Bruno Mars: 25 tuần

“Uptown Funk” kết hợp giữa nhiều thể loại nhạc khác nhau như funk, soul, boogie, Minneapolis sound và disco-pop mang nội dung đề cập đến những chàng trai tận hưởng niềm vui ở thành phố trên.

"Uptown Funk" cũng tiếp nhận những thành công ngoài sức tưởng tượng về mặt thương mại, đứng đầu các bảng xếp hạng ở nhiều quốc gia, trong đó có 14 tuần No.1 Billboard Hot 100 tại Mỹ.

"How Do I Live," LeAnn Rimes: 25 tuần

"How Do I Live" là một bài hát được sáng tác bởi Diane Warren. Ban đầu, nó được thể hiện bởi LeAnn Rimes cho album phòng thu thứ hai của cô mang tên “You Light Up My Life: Inspirational Songs (1997)”.

Tại Hoa Kỳ, phiên bản của Rimes đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong bốn tuần không liên tiếp vào cuối năm 1997 và đầu năm 1998, chỉ đứng sau "Candle in the Wind 1997" của Elton John. Đây được xem là điều khá đáng tiếc cho “How Do I Live”.

"Girls Like You," Maroon 5 feat. Cardi B: 24 tuần

"Girls Like You" là bài hát nằm trong album thứ 6 của Maroon 5 mang tên “Red Pill Blues” (2017), với sự góp mặt của Cardi B. Sản phẩm này nhanh chóng càn quét các bảng xếp hạng lớn nhỏ trên thế giới. Tại Billboard, “Girls Like You” thống trị No.1 trong vòng 7 tuần vào năm 2018. Nó nằm trong Top 5 suốt 24 tuần.

"That's What I Like," Bruno Mars: 24 tuần

"That's What I Like" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Bruno Mars nằm trong album phòng thu thứ ba của anh, 24K Magic (2016). Nội dung bản hit đề cập đến quan điểm của một người yêu bản thân và những thứ xa xỉ trong cuộc sống nhiều như người yêu của anh. Sự ngọt ngào trong ca từ lẫn giai điệu đã khiến "That's What I Like" nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Nó cũng giành được No.1 Billboard Hot 100, và có 24 tuần ở Top 5.