Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt hashtag liên quan đến X1 gây bão Twitter sau bài báo của Dispatch: Cơn thịnh nộ của fan trước sự ích kỷ của người lớn!

Trong số rất nhiều thông tin mà Dispatch công bố, người hâm mộ quan tâm nhiều nhất đến việc các thành viên X1 vẫn muốn tiếp tục hoạt động cùng nhau, thế nhưng ý kiến của họ đã không được lắng nghe.

Vào sáng nay, trang tin Dispatch đã tung "trái bom" tiếp theo trong loạt bài báo độc quyền liên quan đến vụ bê bối gian lận phiếu bầu tại "Produce 101", dẫn đến kết cục tan rã của X1. Vào ngày 6 tháng 1, các công ty quản lý của 11 thành viên đã có một buổi họp khẩn tại CJ ENM nhằm thảo luận về tương lai của nhóm. Thế nhưng như tất cả chúng ta đã biết, buổi họp đã khép lại với một kết cục đau lòng dành cho nhóm nhạc bước ra từ "Produce X 101".

X1 tan rã

Khi mà người hâm mộ đang dần học cách chấp nhận sự tan rã của X1, bài báo mới nhất của Dispatch lại thổi bùng những tranh cãi mới. Trang tin này đã tường thuật chi tiết những gì xảy ra trong cuộc họp của đại diện 9 công ty quản lý của các thành viên, CEO Cho Yoo Myung của Swing Entertainment và các quan chức CJ ENM. Với tiêu chí "X1 sẽ tan rã kể cả khi chỉ có 1 phiếu phản đối (tiếp tục hoạt động)", một cuộc bỏ phiếu nặc danh đã được tiến hành tại trụ sở CJ ENM. Kết quả, với 4 phiếu tán thành, 4 phiếu phản đối và 1 phiếu không hợp lệ, số phận của X1 đã được định đoạt chỉ trong vòng vỏn vẹn... 10 phút.

Tuy nhiên, sự chú ý của người hâm mộ lại đổ dồn vào những diễn biến xảy ra sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc. Trong lúc chờ đợi thông cáo báo chí chính thức, CEO Cho Yoo Myung của Swing Entertainment đã cẩn trọng truyền đạt với đoàn đại diện rằng: "Thật ra thì vào đêm hôm trước tôi đã nhận được một cuộc điện thoại của thành viên A. Tất cả các thành viên đều muốn đến cuộc họp. Các em bảo rằng mình có những lời nhất định phải nói với các đại diện. Mọi người nghĩ sao nếu chúng ta cho các em tham dự cuộc họp ngay bây giờ?". Một số công ty quyết liệt phản đối, một đại diện còn thẳng thừng tuyên bố: "Các thành viên đến đây làm gì? Công ty mới là người đưa ra quyết định chính thức".

X1 tan rã

Chưa dừng lại ở đó, CJ ENM và CEO Cho Yoo Myung sau đó còn tiếp tục đưa ra một đề xuất về việc phát hành ca khúc cuối cùng tặng fan, cũng là bài hát mà X1 đã thu âm cùng nhau vào mùa đông này. Kế hoạch này cũng không thể trở thành sự thật khi 2-3 đại diện kiên quyết phản đối. Ngoài ra, đề xuất để các thành viên quay một video lời chào cuối cùng gửi đến fan cũng bị bác bỏ nhanh chóng.

Đã có rất nhiều thắc mắc được đặt ra về việc vì sao các công ty quản lý lại muốn nhanh chóng khép lại mọi hoạt động của X1 như thế. Trong bài báo của mình, Dispatch cũng cho biết đó là vì mỗi công ty đều đã có những toan tính riêng cho lợi ích của họ. Thế nhưng đối với người hâm mộ, với ONE IT, những gì mà Dispatch công bố đã thổi bùng một làn sóng phẫn nộ dữ dội chưa từng có kể từ khi vụ bê bối tại "Produce X 101" bị phanh phui cho đến nay. Nhiều người cảm thấy tức giận khi các thành viên bị ngăn cản đến tham dự cuộc họp quyết định số phận của chính họ, chỉ vì đại diện các công ty quản lý không muốn X1 tiếp tục hoạt động.

X1 tan rã

Chỉ vài giờ sau khi Dispatch công bố bài báo độc quyền của mình, 2 hashtag có liên quan đến X1 bao gồm #listen_to_X1 (Lắng nghe X1) và #엑스원_의견묵살_해명해 (Giải thích về việc phớt lờ ý kiến của X1 đi) đã nhanh chóng gây bão trên Twitter. Cả 2 hashtag này đều sớm vươn lên dẫn đầu top trend Twitter toàn cầu cũng như tại Hàn Quốc, với hơn 600.000 bài đăng đã xuất hiện (cho mỗi hashtag) tính đến thời điểm này. Tất cả đều thể hiện thái độ bất bình và phẫn nộ trước sự ích kỷ và vô cảm của người lớn, của đại diện các công ty giải trí.

Người hâm mộ cho rằng việc X1 bày tỏ nguyện vọng với CEO của Swing Entertainment, mong muốn được đến tham dự cuộc họp tại CJ ENM, cho thấy tình cảm mà các thành viên dành cho nhau cũng như khao khát lớn đến thế nào của họ về việc tiếp tục quảng bá dưới cái tên X1. Cộng đồng ONE IT cảm thấy đau lòng khi nghĩ đến chuyện ý kiến của các thành viên đã bị phớt lờ trong khi họ mới là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ quyết định tan rã chứ không phải các công ty giải trí.

Hiện tại, người hâm mộ vẫn đang liên tục trend hashtag yêu cầu một lời giải thích rõ ràng từ phía các công ty quản lý. Nhiều người hy vọng động thái này sẽ tạo nên một bước ngoặt quan trọng, gia tăng cơ hội mang X1 trở lại hoạt động cùng nhau.