Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt câu thoại bí ẩn trong các siêu hit thế giới: Ai là người phát ngôn?

Hãy cùng điểm lại những ca khúc có chèn những bài phát biểuhay lời thoại thú vị trong bài hát.

Billie Eilish – “My Strange Addiction”

"My Strange Addiction" là ca khúc nằm trong album đầu tay của Billie Eilish mang tên “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”. Bài hát đã được chứng nhận đĩa bạch kim ở Mỹ và Canada.

Billie Eilish trước đây đã tuyên bố rằng cô là một "siêu hâm mộ" của chương trình truyền hình Mỹ The Office. Đó là lý do cô đã lấy một vài trích đoạn trong tập “Threat Level Midnight” để bỏ vào ca khúc.

Ariana Grande ft. Nicki Minaj – “the light is coming”

"The Light Is Coming" là ca khúc nằm trong album “Sweetener” của Grande. Ca khúc nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn, đồng thời lọt vào top 10 ở Hy Lạp và New Zealand và đạt vị trí thứ 12 ở Nhật Bản.

Bài hát có chứa một "nhịp điệu vui nhộn" được sử dụng với trống nhanh và synth. Tuy nhiên, điều thú vị của ca khúc này là nó lấy mẫu một đoạn clip lưu trữ của CNN về một người đàn ông tên là Craig Miller, người hét vào mặt cựu thượng nghị sĩ Arlen Spectre tại một cuộc họp ở tòa thị chính năm 2009 liên quan đến chăm sóc sức khỏe. (Ông không để ai phát biểu và thay thế mình). Connor Whittum của Billboard đoán rằng giọng nói ẩn chứa thông điệp chính trị về sự bình đẳng.

Ariana Grande – “God Is A Woman”

“God Is a Woman” được phát hành vào ngày 13 tháng 7 năm 2018, là đĩa đơn thứ hai trong album phòng thu thứ tư của nữ nghệ sĩ là “Sweetener”. "God Is a Woman" ra mắt ở vị trí thứ 11 và sau đó đạt đến vị trí thứ tám.

MV cho ca khúc được đạo diễn bởi Dave Meyers và có một đoạn độc thoại của Madonna xuất hiện trong bộ phim “Pulp Fiction”: “I will strike down upon thee, with great vengeance and furious anger, those who attempt to poison and destroy my sisters, and you will know my name is the lord, when I lay my vengeance upon you.” (Ta sẽ tấn công ngươi, với sự trả thù và căm giận, những kẻ cố gắng đầu độc và tiêu diệt các chị em của ta, và ngươi sẽ biết đến danh xưng của ta là chúa tể, khi ta trả thù).

Madonna – “God Control”

"God Control" nằm trong album thứ 14 của Madonna mang tên “Madame X”. Lời bài hát nói về kiểm soát súng và cũng đề cập đến bầu không khí chính trị của Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Nó đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, những người coi đây là một trong những bài hát hay nhất của album.

Đoạn video gợi nhớ đến vụ xả súng ở hộp đêm Orlando năm 2016 và bị giới truyền thông cũng như những người sống sót sau vụ thảm sát chỉ trích. Tuy nhiên, nó vẫn tạo nên dư âm mạnh mẽ.

Trong ca khúc này, có sự lặp lại câu "We lost god control" của Tiffin Children's Chorus.

Justin Bieber - "MLK Interlude", “2 Much”

Phần thuyết giảng về nhân quyền có tựa đề “But If Not” của nhà hoạt động người Mỹ gốc Phi quá cố Martin Luther King vào tháng 4/1967 đã xuất hiện trong track thứ bảy mang tên “MLK Interlude”. Sau đó, giọng nói của ông tiếp tục được sử dụng trong bản nhạc mở đầu album là “2 Much”. Hai ca khúc này đều nằm trong album mới nhất của Justin Bieber là “Justice”

Được biết, nhà hoạt động nhân quyền cũng được ghi credit như một trong những người tham gia quá trình sáng tác cả hai bài hát này. Bất chấp những mỉa mai của công chúng, con gái của Martin Luther King đã ủng hộ nam nghệ sĩ trong phần chèn thông điệp của cha mình.