Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt ca sĩ Việt đã từng đổi nghệ danh: hiếm lắm mới có trường hợp bùng nổ được như Sơn Tùng M-TP

Có rất nhiều lý do khiến các sao Việt phải đổi nghệ danh nhưng không phải trường hợp nào cũng 'đổi đời' được như họ mong muốn.

Trở lại sau một năm vắng bóng, Soobin Hoàng Sơn gây bất ngờ khi thông báo đổi nghệ danh. Anh cho biết sẽ biểu diễn, hoạt động nghệ thuật với cái tên Soobin thay vì bao gồm tên thật như trước. 

loạt sao Việt đổi nghệ danh

Từ hôm 20/11, Soobin Hoàng Sơn chính thức đổi nghệ danh thành Soobin

Lý giải việc thay đổi nghệ danh sau nhiều năm hoạt động, giọng ca "Phía sau một cô gái" cho biết anh muốn có khởi đầu và những dấu ấn mới trong âm nhạc. Ngoài ra, Soobin cũng thay đổi hình tượng. Thay vì hát ballad, nam ca sĩ chọn nhạc điện tử, hip hop cùng hình ảnh "dân chơi", quyến rũ. Đây là lý do trong MV "Trò chơi" mở màn cho EP "The Playah", Soobin hóa thân thành "bad boy" chính hiệu, triệt để khoe body 6 múi bên 1 dàn mẫu Tây. 

"Trò chơi" là sản phẩm đánh dấu bước ngoặt mới trong sự nghiệp của Soobin

Sơn Tùng từng hoạt động trong giới underground. Anh bắt đầu hoạt động âm nhạc từ năm 2009 khi cùng bạn thành lập nhóm nhạc Over Band. Thời gian đó, Sơn Tùng lấy nghệ danh là M-TP. Cái tên này do thành viên nhóm LadyKillah, Jan Saker đặt cho anh. M-TP có nghĩa là music (âm nhạc), tài năng và phong cách.

Đến 2012, khi ký hợp đồng với công ty quản lý của nhạc sĩ Huy Tuấn, anh quyết định đổi nghệ danh thành Sơn Tùng M-TP. Kể từ đó, "hoàng tử mưa" ngày càng thăng hoa trong sự nghiệp, đỉnh điểm còn đang trở thành một trong những ca sĩ quyền lực nhất Vbiz hiện nay. 

loạt sao Việt đổi nghệ danh 1

Trước khi trở thành Sơn Tùng M-TP nổi tiếng như hiện tại, "sếp" của Sky từng sử dụng nghệ danh M-TP

Cách đây khoảng 1 tháng, thông tin Hoài Lâm đổi nghệ danh gây xôn xao dư luận. Khán giả không chấp nhận Hoài Lâm đổi tên thành Young Luuli. Họ cho rằng nghệ danh hiện tại đã gắn liền với tên tuổi nam ca sĩ, hơn nữa nó còn do nghệ sĩ Hoài Linh đặc biệt lựa chọn cho con nuôi. Trong khi đó, Young Luuli không chỉ khó nhớ, khó đọc mà còn bị chê trách vì gắn liền với phong cách trẻ trâu của nhỏ nhạc Deep Trôi. 

loạt sao Việt đổi nghệ danh 2

Đứng dậy sau cơn khủng hoảng vì ly hôn với Bảo Ngọc, Hoài Lâm thông báo đổi nghệ danh khi hoạt động với nhóm nhạc

Tuy nhiên, LAD - thành viên cùng nhóm nhạc Deep Trôi với Hoài Lâm cho biết Young Luuli chỉ được sử dụng khi con nuôi Hoài Linh biểu diễn cùng nhóm. Khi solo, giọng ca "Hoa nở không màu" vẫn lấy tên Hoài Lâm.

Đối lập với trường hợp của Soobin, S.T lại quyết định thêm tên thật vào nghệ danh sau khi rời nhóm 365. Tháng 2/2019, cựu thành viên nhóm 365 thông báo đổi nghệ danh thành S.T Sơn Thạch. Nam ca sĩ cho biết anh đổi tên để tránh khán giả nhầm với Sơn Tùng.

"Khán giả gọi tôi là S.T, Sơn Thạch hay S.T Sơn Thạch đều đúng, đổi tên chỉ là cách bước sang trang mới để mọi người tạm quên đi tôi là thành viên nhóm 365. Đó là thanh xuân, là kỷ niệm đẹp nhưng tôi muốn tự đứng trên đôi chân của mình. Sơn Thạch cũng dễ gọi hơn, dễ nhận biết và dù mạo hiểm nhưng mong khán giả sẽ sớm chấp nhận", nam ca sĩ nói.

loạt sao Việt đổi nghệ danh 3

S.T của 365 quyết định thêm tên thật vào nghệ danh để tránh bị gọi nhầm thành Sơn Tùng

Kimmese là một trong số rapper nữ hiếm hoi thành công ở thị trường âm nhạc Việt. Ngoài những sản phẩm cá nhân, cô kết hợp với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Trước khi hoạt động với tên gọi Kimmese, rapper sử dụng nghệ danh Kim Jo Jo.

loạt sao Việt đổi nghệ danh 4

Kimmese từng có nghệ danh là Kim Jo Jo

Lý giải việc đổi nghệ danh, Kimmese cho biết tên gọi mới đánh dấu sự trưởng thành của cô trong cả suy nghĩ về cuộc sống lẫn âm nhạc.

Trong cuộc chiến với Torai9 cách đây khoảng 1 tuần, Rhymastic khiến nhiều khán giả ngoài giới không khỏi bất ngờ khi sử dụng nghệ danh Young Crizzal. Thực chất, YC là nghệ danh cũ của "nghệ sĩ hài" Vũ Đức Thiện - khi anh vẫn còn hoạt động mạnh mẽ trong giới Underground, còn hiện tại, người hâm mộ quen thuộc với cái tên Rhymastic hơn cả. Tuy nhiên, YC còn là một "bản thể" khác của Rhymastic, mang tính máu chiến, ngông cuồng hơn và chỉ phù hợp với những trận diss. 

loạt sao Việt đổi nghệ danh 5

Kể từ sau Rap Việt, khán giả biết rất nhiều nghệ danh của Rhymastic: khi máu hài nổi lên thì sẽ là "nghệ sĩ nhân dân" Vũ Đức Thiện, còn khi đã máu lửa bản thể Young Crizzal sẽ "đào mộ" trỗi dậy.