Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt ca khúc Vpop nghe tiêu đề là đã thấy phản cảm

Gây tranh cãi từ cái tên, vậy nên kết cục của phần lớn những ca khúc dưới đây đều bị khán giả Việt ghẻ lạnh, thậm chí là tẩy chay một cách gay gắt.

"Như cái lò" - Huyền Sambi

Trước khi "Như cái lò" bị xếp vào hàng "thảm họa thế hệ mới", Khắc Hưng đã từng tâng bốc về ca khúc này như sau: "Đây là bài hát tôi dành nhiều tình cảm nhất trong năm nay, đánh dấu một bước thay đổi trong phong cách âm nhạc: giải phóng, táo bạo hơn và làm nhiều cái mà trước đây chưa bao giờ mình nghĩ tới". Cũng chính vì chưa bao giờ nghĩ tới, thế nên chỉ sau vài tiếng ra mắt, sáng tác của em trai Khắc Việt đã phải nhận về 2.000 dislike - con số cho thấy làn sóng phản đối kịch liệt của khán giả Việt trước một sản phẩm què quặt và dị hợm. 

"Như cái lò" - sáng tác thất bại nhất trong sự nghiệp của Khắc Hưng

Nói về "Như cái lò", không ít người nhận định đây là ca khúc phản cảm ngay từ tiêu đề. Bởi cách ví von đời thường khiến khán giả dễ dàng liên tưởng lệch lạc, chưa kể, câu nói này còn lặp đi lặp lại một cách nhàm chán ở phần điệp khúc, đi kèm những động tác vũ đạo và trang phục gợi dục. Vậy mà khi trả lời về phản ứng tiêu cực của phần đông công chúng, Huyền Sambi lại tự tin cho biết: 

"Khi ra mắt ca khúc, tôi cũng chuẩn bị trước tinh thần sẽ nhận được những ý kiến trái chiều. Đôi khi tôi buồn và tổn thương vì rất nhiều người chê bai. Nhưng, đổi lại tôi cũng cảm thấy vui vì phản ứng đó phần nào cho thấy sự quan tâm của khán giả.

Việc ra mắt bài hát với tôi là một sự mạo hiểm lớn, bởi như nói ở trên, tôi lường trước được phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, khi quyết định đi theo một con đường khác biệt, tôi chấp nhận tất cả. Trong tương lai, tôi hy vọng mọi người sẽ đón nhận nó nhiều hơn".

huyền sambi như cái lò

Chưa dừng lại ở đó, cô ca sĩ trẻ còn nhấn mạnh thêm, bản thân "Như cái lò" rất đơn giản, mục đích chính là phản ánh về tình hình thời tiết nóng nực hiện nay, thế nhưng vì khán giả suy diễn quá đà nên mới thành phản cảm. Đáng tiếc, suy nghĩ này mới chỉ có ê-kíp của Huyền Sambi đồng tình, còn khán giả Việt đã quyêt định xếp "Như cái lò" vào danh sách MV cần bị loại bỏ.  

"Quăng tao cái boong" - Huỳnh James

"Quăng tao cái boong" được ra mắt vào ngày 16/2/2017 trên Youtube do một nhóm bạn trẻ có tên "nhungchangtrainhaycam" thực hiện. Chỉ chưa đầy 1 tháng phát hành, MV này đã thu về 19 triệu view cùng với đó là hàng trăm lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Sẽ không có gì để nói nếu như ca khúc này không đề cập đến vấn nạn của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là đang cổ xúy tình trạng hút cần sa. 

Mang ý nghĩa tiêu cực, "Quăng tao cái boong" vẫn dễ dàng có được hơn 100 triệu view

Tìm hiểu kĩ, "cái boong" được nhắc đến trong tiêu đề chính là dụng cụ để hút cần, có cấu tạo tương tự điếu cày từ đời ông, đời chú. Tiếp đó, phần ca từ trong bài hát cũng nhiều lần nhắc đến thuật ngữ "cỏ khô" hay diễn tả chi tiết cảm giác phê pha sau khi hút cần. Không phủ nhận giai điệu bắt tai của "Quăng tao cái boong" nhưng nếu để nhạc rác tràn lan trên các kênh nghe/xem nhạc trực tuyến như hiện nay, giới trẻ Việt đang bị "đầu độc" từ những chính những món ăn tinh thần, đầu tiên là âm nhạc. 

"Đùa à" - Mia

Cả một MV dài hơn 5 phút nhưng có vẻ khán giả không hề nghe được bất kì ca từ nào do Mia thể hiện, ngoài cái tên ca khúc khá khiêu khích "Đùa à". Bên cạnh đó, phần vũ đạo trườn bò cùng trang phục gợi cảm quá đà cũng khiến Mia bị chỉ trích gay gắt. May thay, nếu không có phần beat nhạc gây nghiện kéo lại, hẳn "Đùa à" sẽ là một ca khúc thất bại tiếp theo của cô ca sĩ trẻ. 

Không hiểu Mia đang muốn diễn tả điều gì khi đặt tiêu đề cho ca khúc - "Đùa à"

"Oh my chuối" - Sĩ Thanh

Cũng giống như "Như cái lò", "Oh my chuối" gây mất thiện cảm ngay từ tiêu đề đến ca từ khi đơn thuần chỉ viết về... chuối. Thế nên, đã 3 năm có mặt trên Youtube, sản phẩm của Sĩ Thanh vẫn liên tục bị "gọi hồn" trong danh sách "thảm họa Vpop". 

"Oh my chuối" - Sĩ Thanh

Theo chia sẻ của Sĩ Thanh, "Oh my chuối" chỉ là món quà được cô thực hiện để dành tặng khán giả đã ủng hộ sitcom Căn hộ số 69. Vì không phải là sản phẩm định hình phong cách thế nên cô không quá bận tâm đến những lời chê bai, chỉ trích. Ngay cả Nam Cito - đạo diễn của MV này cũng thấy nực cười khi bị khán giả quy chụp "Oh my chuối" là phản cảm, thô tục: "Tôi chỉ cảm thấy thương cho một bộ phận (khá đông) khán giả Việt Nam. Họ cứ tự buộc chặt mình vào những khuôn khổ đạo đức vô hình cha truyền con nối để không thể mở lòng đón nhận cái mới".

sĩ thanh mv oh my chuối

Không hiểu cái mới mà Nam Cito nói đến ở đây là gì khi xuyên suốt MV chỉ là những hình ảnh nhảy nhót trong trang phục ngắn cũn cỡn (đến mức hở cả nội y) của nữ chính không thì cũng gây sốc vì ca từ quá nhảm nhí và nhạy cảm. Hay mục đích chính mà Sĩ Thanh và ê-kíp hướng đến chỉ là gây chú ý và cổ súy lối sống lệch lạc của giới trẻ Việt? Vậy thì không cần nói cũng biết, "Oh my chuối" đã hoàn thành được nhiệm vụ khi bao năm qua vẫn bị tẩy chay và lên án gay gắt. 

"Da nâu" - Phi Thanh Vân

Là bản hit bất hủ trong sự nghiệp của Phi Thanh Vân, nếu không nhắc đến "Da nâu" trong danh sách này thì quả thật thiếu sót. Dễ thuộc, dễ nhớ, hạn chế duy nhất trong ca khúc này là phần ca từ quá vô nghĩa, đấy là còn chưa kể giọng hát èo ợt, "điệu đến chảy nước" của "nữ hoàng thị phi". 

Phải khẳng định một điều, Phi Thanh Vân quả thật rất dũng cảm khi có thể tự tin giới thiệu ca khúc gắn liền với tên tuổi: "Da nâu".