Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt ca khúc của Cardi B, Ariana Grande, Bruno Mars, chính thức bị cấm tại một quốc gia!

Mới đây, Indonesia đã đưa ra quyết định cấm một số ca khúc mang ý nghĩa gợi dục tại quốc gia này.

Được xem là một trong những quốc gia giữ thuần phong mỹ tục bậc nhất, mới đây, Indonesia đã cấm một số ca khúc của Cardi B, Nicki Minaj, khiến dân tình "hết hồn".

Cardi B

Cụ thể, ngày 14/7, SCMP đưa tin Ủy ban Phát thanh Truyền hình Indonesia (KPI) đã công bố danh sách 42 bài hát của các nghệ sĩ phương Tây với cáo buộc những ca khúc này có ca từ nhạy cảm.

Adiyana Slamet, giám đốc chi nhánh Tây Java của KPI, cho biết các bài hát như Lonely (Justin Bieber), How We Do (Rita Ora), Positions (Ariana Grande), Beautiful Mistakes (Maroon 5), Lose Yourself (Eminem) và Please Me (Bruno Mars ft Cardi B)... đã bị cấm theo điều 32 của Bộ luật phát thanh truyền hình Indonesia do “ca từ bạo lực, gợi dục”.

Ngoài ra, Adiyana khẳng định mục đích của điều 32 nhằm đảm bảo sự thuần khiết, chính trực của đài phát thanh truyền hình Indonesia, duy trì và bảo vệ “thuần phong mỹ tục” văn hóa Islam giáo.

Theo đó, 42 bài hát sẽ bị cấm phát sóng trên đài phát thanh ở Tây Java trước 10 giờ tối. Sau 10 giờ, phiên bản có lời đã qua kiểm duyệt của các bài hát trên sẽ được phép phát sóng.

Ariana

Indonesia bắt đầu kiểm duyệt các tác phẩm nghệ thuật từ thập niên 60 dưới thời Tổng thống Sukarno. Tuy nhiên, các nhà phê bình âm nhạc tại nước này cho rằng việc kiểm duyệt không còn phù hợp trong thời đại internet, với sự phát triển của dịch vụ stream và ứng dụng VPN (mạng riêng ảo).

Nhạc sĩ Hikmawan “Indra” Saefullah, cũng phản đối hành động cấm 42 bài hát của KPI. Hầu hết khán giả Indonesia đang nghe nhạc và giải trí thông qua các dịch vụ stream và ứng dụng VPN. Vì vậy, việc cấm phát sóng để khán giả quên đi hoạt động yếu kém của KPI, Indra nói.

Có thể nói, việc cấm các ca khúc không những khiến khán giả tại quốc gia này thôi tò mò. Trong thời gian tới, lượng view từ các bản hit trên hứa hẹn sẽ... tăng cao.