Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt bìa album bị ‘tuýt còi’ và không bao giờ được xuất hiện chính thức trên kệ đĩa toàn cầu

Ngay tại thị trường Hoa Kỳ, rất nhiều bìa album đã không bao giờ được lên kệ vì chứa ảnh khỏa thân, bạo lực hoặc không đứng đắn.

The Mamas and the Papas, ‘If You Can Believe Your Eyes and Ears’ (1966)

The Mamas and the Papas, ‘If You Can Believe Your Eyes and Ears’ (1966)

Bìa ban đầu cho album đầu tay của Mamas và Papas: cả bốn thành viên ban nhạc chen chúc vào bồn tắm. Nhưng vì nó được chụp trong một phòng tắm thực tế, bức ảnh cũng bao gồm một nhà vệ sinh, đó là điều cấm kỵ. Nhà vệ sinh đầu tiên bị che khuất với một đoạn văn bản, sau đó bị cắt hoàn toàn.

Rolling Stones, ‘Beggars Banquet’ (1968)

Rolling Stones, ‘Beggars Banquet’ (1968)

Nhà vệ sinh vẫn còn là điều cấm kỵ vào năm 1968 - đủ để công ty thu âm của Rolling Stones từ chối bức ảnh bìa của bức tường phòng tắm đầy graffiti, cuối cùng thay thế nó bằng một tấm bìa trắng đơn giản bằng chữ in đen. Do đó, album đã bị trì hoãn trong nhiều tháng và ảnh bìa nghệ thuật ban đầu không đượcxuất hiện cho đến thập niên tám mươi.

Blind Faith, ‘Blind Faith’ (1969)

Blind Faith, ‘Blind Faith’ (1969)

Một cô bé 11 tuổi cởi áo với gương mặt ngây thơ đang nghịch món đồ chơi công nghệ trong tay cô. Ở Hoa Kỳ, hình ảnh của một tween cởi trần đã gây ra sự phẫn nộ (mặc dù không nhiều như ngày nay ), vì vậy công ty thu âm cũng cung cấp một phiên bản với hình ảnh của ban nhạc.

Alice Cooper, ‘Love It to Death’ (1971)

Alice Cooper, ‘Love It to Death’ (1971)

Alice Cooper đã tạo được đột phá trong album thứ ba của họ. Nhưng họ đã vấp phải chỉ trích khi có một nhân vật vị thành niên trong bức ảnh album: Quần áo choàng quanh người anh ta và thọc ngón tay cái thọc xuống phía dưới khiến người ta cảm thấy như một hình ảnh kích dục.

Funkadelic, ‘The Electric Spanking of War Babies’ (1981)

Funkadelic, ‘The Electric Spanking of War Babies’ (1981)

Warner Bros. không muốn phát hành bản thu âm Funkadelic này dưới dạng một album đôi, vì vậy ban nhạc đã đưa nó xuống thành một đĩa đơn. Công ty cũng sẽ không chấp nhận nghệ thuật ảnh bìa album của Pedro Bell với hình ảnh một người phụ nữ khỏa thân nằm bên trong một con tàu vũ trụ. Vì thế, Bell đã che phủ phần lớn hình ảnh đó bằng một vệt màu xanh lá cây lớn.

Spinal Tap, ‘Smell the Glove’ (1982)

Spinal Tap, ‘Smell the Glove’ (1982)

Một trong những bìa album kinh điển. Một trong những ban nhạc ồn ào nhất nước Anh có bìa album bị công ty thu âm từ chối và thay vào đó là bìa đen trơn. Nguyên bản của nó là gì? Một người phụ nữ trần truồng, ngồi thụp xuống bằng cả hai tay và hai chân,  có cổ chó xích quanh. Cánh tay của một người đàn ông vươn ra  giữ dây xích và đẩy một chiếc găng tay đen vào mặt để cô ngửi nó.

Nirvana, ‘In Utero’ (1993)

Nirvana, ‘In Utero’ (1993)

Bài hát "Rape Me" quá khiêu khích đối với Walmart và K-Mart, bài hát này sẽ không được phát hành ở album “In Utero”. Hay chính xác hơn, tiêu đề quá khiêu khích - khi ban nhạc thay đổi nó ở bìa sau thành "Waif Me", mà không thay đổi âm nhạc, album đã được chấp thuận trên giá đỡ của các hãng đĩa.

Pantera, ‘Far Beyond Driven’ (1994)

Pantera, ‘Far Beyond Driven’ (1994)

Pantera đã chọn hình ảnh nào cho bìa album phòng thu thứ bảy của họ để thể hiện quan điểm về thế giới hiện đại? Đó một mũi khoan xuyên qua hậu môn, tất nhiên. Nó nhanh chóng được thay thế bằng một mũi khoan nhàm chán vào trán người.

Kanye West, ‘My Beautiful Dark Twisted Fantasy’ (2010)

Kanye West, ‘My Beautiful Dark Twisted Fantasy’ (2010)

Kanye West nói với nghệ sĩ George Condo rằng anh ấy muốn có một bìa album sẽ bị cấm, và nghệ sĩ này đã thực hiện một bức tranh người phụ nữ có cánh nhưng không có tay, cộng với một cái đuôi. Nhiệm vụ đã hoàn thành: khi một số nhà bán lẻ không chấp nhận ảnh bìa, Kanye West đã thay thế một hình ảnh của một nữ diễn viên ba lê.