Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt bí mật đầy kinh ngạc phía sau album đáng bàn tán nhất hiện nay: "Scorpion" (Drake)

Phá vỡ hàng loạt kỷ lục trên các bảng xếp hạng, thống trị cả Spotify và Apple Music, "Scorpion" là album đáng bàn tán nhất hiện nay trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những bí mật ẩn đằng sau lời nhạc của những ca khúc trong album này nhé!

1. Drake rap nhiều nhất về con trai mình 

Nam rapper Drake

Câu hát nổi bật: "I wasn't hidin' my kid from the world / I was hidin' the world from my kid" (Không phải là tôi giấu con tôi khỏi thế giới, mà là tôi muốn giấu cho con mình đừng thấy cái thế giới này) trong bài "Emotionless". Ngay sau khi thông tin về đứa con của Drake được tiết lộ, Pusha T - một rapper khác - đã ngay lập tức đưa câu chuyện này vào track diss của mình "You are hiding a child, let that boy come home" ( Bạn đang giấu một đứa trẻ, hãy để cho nó được về nhà mình đi). Vì vậy, phần lớn trong album "Scorpion", Drake đều tập trung phản bác lại câu nói của Pusha T. Thậm chí trong ca khúc "March 14", Drake cũng thừa nhận rằng mình đã có con với một người phụ nữ anh chỉ vừa gặp 2 lần và chỉ mới gặp con một lần.

2. Drake đã tuyên chiến với Kanye West

 

Drake đã xích mích với kình địch Kanye West cách đây rất lâu

Lời hát nổi bật: "All sevens, no sixes, rest easy, get some shut eye" trong ca khúc "8 out of 10". Trong bài hát "8 out of 10", Drake dường như đã công khai chỉ trích 5 album được phát hành trong năm 2018 của Kanye. Hơn thế, trong "Nonstop" nam rapper cũng viết "Niggas pullin' gimmicks 'cause they scared to rap" như lời cáo buộc Kanye West đã nhờ CyHi The Prynce, Chance the Rapper, và thậm chí cả Drake giúp đỡ với album solo mới nhất của mình.

3. Có phải Drake đã thừa nhận rằng anh đang hẹn hò với Bella Hadid?

Siêu mẫu Bella Hadid

Lời hát nổi bật :"My house is full of supermodels just like Mohamed Hadid" (Trong nhà tôi có rất nhiều siêu mẫu như Mohamed Hadid) trong "Sandra's Rose". Năm ngoái, đã có những tin đồn cho rằng Drake đang hẹn hò với Bella, điều này đã gây ra nhiều tranh cãi vì người mẫu này cũng đang hẹn hò với The Weeknd. Trong "Scorpion", Drake đã ám chỉ nhiều lần rằng anh đã có một chuyến đi nghỉ ngắn ngày với Bella. Ví dụ, trong 'Finesse', anh ta rap,  "Should I do New York? I can't decide" (Tôi có nên đi New York không? Tôi chưa thể quyết định được) được cho là một lời ám chỉ rằng anh có thể đến Tuần lễ thời trang ở New York. Anh tiếp tục ám chỉ bằng cách nhắc đến chị gái của Bella, Gigi rằng :"You and your sister / Too hot to handle" ( Em và chị gái của em / Thật quá nóng bỏng)

4. Tranh cãi về hình ảnh cậu bé bôi đen mặt

Hình ảnh gây tranh cãi của Drake

Câu hát nổi bật: "They always ask, 'Why let the story run if it's false?' / You know a wise man once said nothin' at all" (Họ luôn hỏi: Tại sao lại để yên cho những câu chuyện tiếp tục lan truyền nếu nó không đúng/ Bạn biết rằng một người đàn ông thông minh sẽ không nói gì cả) trong "Emotionless".

Drake đã lên tiếng giải thích rằng bức ảnh này được chụp vào năm 2007 khi anh còn là một diễn viên và đang thực hiện một dự án với một người bạn nhằm giúp những diễn viên da màu đang đấu tranh bằng mọi cách để được giao vai diễn và có được nhận thức đầy đủ hơn về việc đóng phim.

5. Drake sẽ không hợp tác với hãng Young Money Entertainment nữa?

Drake cùng Lil Wayne và Nicki Minaj

Nếu lời hát : "Soon as this album drop I'm out of the deal" (Ngay khi album này được phát hành tôi sẽ hết hợp đồng) trong  "Is There More" có thể tin tưởng được thì "Scorpion" sẽ là album cuối cùng trong thời gian Drake kí kết hợp đồng với Young Money/Cash Money. Và trong "Survival" anh thậm chí còn đề cập rằng mình sắp được "tự do" .

Đóng góp ý kiến