Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt bằng chứng cho thấy: dù có là 'con ghẻ', K-ICM vẫn thừa khả năng thiết lập kỷ lục... ở khoản tiêu cực

Xem xét thống kê chúng tôi có được dưới đây, có khi K-ICM sẽ trở thành 'tân binh quái vật' của Vpop 2020 cũng nên.

Ngày còn là "cặp bài trùng" với Jack, K-ICM thường xuyên được tâng bốc là "phù thủy âm nhạc", nam producer tuổi trẻ tài cao. Thế nhưng khi lùm xùm ăn chặn cát-xê, ăn cắp bản quyền với Jack nổ ra, có người hâm mộ quay lưng, có người lại coi anh là "con ghẻ", xuất hiện ở đâu là bị công kích ở đó. 

Khá khen cho K-ICM là sau khi tách khỏi Jack, anh vẫn có cách tiếp tục biểu diễn bằng quyết định "khôi phục nghề ca sĩ năm xưa". Bất ngờ hơn nữa là chỉ trong thời gian ngắn, anh đã sở hữu cho mình vài kỷ lục (tiêu cực) đến Sơn Tùng và Jack còn khó xô đổ. Nếu Youtube cũng ghi nhận, vinh danh chuỗi thành tích này, có khi K-ICM đã sớm trở thành "tân binh khủng long" mới của Vpop. 

Teaser MV nhận dislike khủng nhất làng nhạc Việt

20 giờ kể từ thời điểm công chiếu, teaser MV "Cần một lý do" của K-ICM đã thu về 2,1 triệu view, vẫn vững vàng trên Top 1 Trending Youtube nhưng lượng dislike lại khiến người xem "nổi da gà": 666.000 dislike. Trước đó, teaser "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng chỉ mất có 10 giờ để đạt 1 triệu view nhưng cũng chỉ đáp hạ ở thứ hạng #11 trên tab thịnh hành. Như vậy là nhờ công cuộc tẩy chay trên diện rộng của netizen, K-ICM vô tình được lợi khi lượng view vẫn đang gia tăng mỗi giờ. Chỉ có điều, thành tích này không đủ để che lấp đi số lượt không thích quá đỗi kinh khủng, nói chính xác là cao nhất làng nhạc Việt cho một teaser từ trước đến nay, đi kèm còn là số lượng bình luận lên đến hơn 32.000 nhưng chủ yếu toàn là fan Jack, trong đó có không ít comment tục tĩu, phản cảm. 

Loạt kỷ lục do K-ICM thiết lập

Sau 20 giờ ra mắt, teaser của "Cần một lý do" đã có 666.000 dislike, thừa điều kiện để dẫn đầu đường đua teaser bị nhấn nút không thích nhiều nhất lịch sử

Teaser "Cần một lý do"

Kênh Youtube "rớt giá" nhanh nhất

Phải nói rằng, một khi đã có chung mục tiêu cần "ném đá", fan Việt cực kì đoàn kết. Bằng chứng rõ rệt nhất chính là phong trào bỏ theo dõi kênh Youtube của K-ICM sau khi ồn ào với Jack nổ ra. 

Ở giai đoạn hoàng kim nhất (tính đến ngày 23/12), kênh K-ICM Official có hơn 4,78 triệu lượt đăng ký, chỉ đứng sau mỗi kênh Youtube của Sơn Tùng M-TP về lượng subscriber nhưng khi scandal bị đẩy lên đỉnh điểm, đã có hàng trăm ngàn tài khoản hủy theo dõi kênh này. Đến nay, số lượt còn đăng kí channel của K-ICM là 4,38 triệu, đặc biệt là từ đêm qua đến nay, ngay sau khi teaser của "Cần một lý do" được thả xích, đã có thêm 30k subscriber hủy đăng kí. Tính ra, K-ICM đã từng hưởng cảm giác của một ông hoàng khi kênh Youtube chỉ chưa đầy nửa năm đã đạt gần 5 triệu lượt đăng kí nhưng giờ chắc anh cũng thấu hiểu phần nào sự bèo bọt của người nổi tiếng khi có khả năng bị khán giả quay lưng chỉ trong nốt nhạc. 

Loạt kỷ lục do K-ICM thiết lập 1

Đạt gần 5 triệu lượt đăng kí một cách dễ dàng nhưng cũng mất vài trăm nghìn subscriber trong một nốt nhạc. Phải khẳng định 1 điều, K-ICM Official là một trong những kênh Youtube "rớt giá" nhất Vbiz

MV bị dislike nhiều nhất lịch sử Vpop

Trước khi có được teaser MV bị ghét nhất lịch sử Vpop, K-ICM cũng chính là chủ nhân của MV bị dislike nhiều nhất từ trước đến nay, thuộc về "Hoa vô sắc"

Thực tế, đây là sản phẩm cuối cùng có sự hợp tác của Jack và K-ICM nhưng theo tiết lộ từ một người bạn của giọng ca "Hồng nhan", công ty ICM quyết định cho nó lên sàn khi mà Jack vẫn chưa hoàn thành bản thu âm chính thức, cũng tức là mẹ con bà Tạ Hà muốn dùng MV này để tạo sức ép buộc Jack phải quay lại. Tuy nhiên, nam tân binh sinh năm 1997 đã không còn cam chịu như giai đoạn trước. Anh trắng tay ra đi nhưng không chịu thỏa hiệp với công ty quản lý cũ. Và rồi, "Hoa vô sắc" ra mắt với tên của K-ICM đặt trước Jack, trên poster hình K-ICM cũng chiếm ưu thế hơn so với ca sĩ chính. Phẫn nộ thay cho Jack, cư dân mạng kéo đến dislike MV nhiệt tình khiến nó chỉ mất đúng 3 ngày đã soán ngôi MV bị ghét nhất lịch sử Vpop mà "Chúng ta không thuộc về nhau" (Sơn Tùng M-TP) vẫn nắm giữ suốt 2 năm qua. 

"Hoa vô sắc" đang là MV sở hữu dislike nhiều nhất làng nhạc Việt

Hiện tại, số lượt không thích của "Hoa vô sắc" là 726.000, cao hơn rất nhiều so với đối thủ đứng thứ 2 và chắc chắn rằng cũng chỉ có K-ICM là xô đổ được với ứng cử viên nặng kí thuộc về "Cần một lý do"