Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt bản hit triệu view từ YouTube bước ra ‘màn ảnh rộng’: Một cuộc ‘đổi chác’ lợi cả đôi bên

Cùng điểm lại những ca khúc ‘nổi đình nổi đám’ trước khi trở thành OST phim Việt. Trào lưu mua lại hit để làm nhạc phim: Ca sĩ và NSX lợi cả đôi đường

Sự kết hợp của ca sĩ và NSX phim luôn mang lại hiệu quả tích cực cho bộ phim. Mặc dù đây là trào lưu chưa rõ ràng hiện nay nhưng chắc chắn sẽ trở nên phổ biến ở vài năm nữa.

Và tất nhiên, sự phổ biến rộng rãi của ca khúc kết hợp với một sản phẩm mới mẻ sẽ tạo nên một sức hút khiến khán giả đến rạp, đảm bảo được doanh thu và hiệu quả màn ảnh cho NSX phim. Về phía ca sĩ, việc "nâng tầm" bài hát cá nhân cũng là một trong những cách nhanh nhất để tăng thêm độ "hot" cho sản phẩm tâm huyết.

Màu nước mắt – OST Cua lại vợ bầu

Ekip “Cua lại vợ bầu” đã khiến khán giả ngạc nhiên khi lồng ghép khéo léo những bản hit đã làm mưa làm gió trong năm 2018 để làm OST. Đây được xem là cách làm mạo hiểm, nhưng chính sự quen thuộc đó lại trở thành chìa khóa “vàng” giúp khán giả dễ cảm nội dung phim hơn.

“Màu nước mắt” là bản nhạc đẹp từ lời ca đến giai điệu. Ca khúc là sáng tác đến từ cái tên còn xa lại với thị trường – Nguyễn Thương, và được Nguyễn Trần Trung Quân “thổi” vào những cảm xúc khiến khán giả rung động. Khi vừa ra mắt, bản nhạc đã “gây sốt” khắp mạng xã hội suốt thời gian bởi nội dung MV kịch tính đến nghẹt thở. Thế nhưng, ca khúc xuất hiện trong Cua Lại Vợ Bầu mang đến rất nhiều xúc động cho người xem.

Lạc Trôi – OST Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh Kung Fu

Nhà sản xuất phim “Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh Kung Fu” tiết lộ Sơn Tùng M-TP đồng ý bán ca khúc của anh làm làm ca khúc chính cho bộ phim hành động hài mùa Tết 2017. Một đại diện êkíp cho biết mức chi phí nhà sản xuất bỏ ra lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo nhà sản xuất phim, khi bài “Lạc trôi” của nam ca sĩ sinh năm 1994 ra mắt đầu năm 2017, phim đã hoàn thành 90% và chuẩn bị lên lịch ra rạp. Thế nhưng, lần đầu tiên nghe “Lạc trôi”, êkíp cảm thấy nội dung bài hát rất hợp với tổng thể bộ phim. Họ đặt vấn đề mua lại ca khúc.

Yêu không hối hận – OST 49 ngày phần 2

Đại diện truyền thông của Hari Won chia sẻ nhà sản xuất phim “49 ngày” phần 2 đã mua lại bài hit “Yêu không hối hận” để sử dụng làm nhạc phim.

Trước đó, họ đã đặt hàng riêng 2 ca khúc làm nhạc phim, nhưng cảm thấy không phù hợp nên quyết định không sử dụng 2 ca khúc này. Vài ngày sau, khi Hari Won ra mắt bản audio “Yêu không hối hận”, nhà sản xuất đã liên lạc với nữ ca sĩ và ngỏ ý muốn mua lại ca khúc để sử dụng cho bộ phim “49 ngày” phần 2.

Dấu mưa – OST Quả tim máu

Trước "Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh Kungfu" "49 ngày", ca khúc "Dấu mưa" (sáng tác Phạm Toàn Thắng, biểu diễn Trung Quân Idol) cũng được mua để làm nhạc phim của "Quả tim máu" vào đầu năm 2014. "Quả tim máu" thành công vang dội về mặt doanh thu dù vẫn còn không ít "sạn".

"Dấu mưa" được giới chuyên môn đánh giá là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sức hút của bộ phim. Sau khi bộ phim ra rạp, "Dấu mưa" liên tiếp chiếm giữ vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước.

Hồi ức – OST Người bất tử

Ca khúc "Hồi ức" được Phan Mạnh Quỳnh trình bày tại Sing My Song 2016 bất ngờ nhận được nhiều sự chú ý khi được sử dụng trong trailer "Người bất tử" của đạo diễn Victor Vũ. Không lâu sau, ekip bộ phim cũng xác nhận sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh được chọn làm nhạc phim chính thức cho "Người bất tử".

Đạo diễn dành nhiều lời khen ngợi cho tài năng sáng tác và các ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh. Anh còn cho rằng ca khúc “Hồi ức” và bộ phim “Người bất tử như” "sinh ra là để dành cho nhau".