Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt bản hit Kpop có phần intro hay nhất do netizen Hàn bình chọn: BTS - EXO ngang tài ngang sức với 2 'con cưng'

Ngoài 2 nhóm nhạc này, BXH dưới đây còn có sự xuất hiện của 1 nhóm nhạc đã tan rã.

Quan trọng không khác gì đoạn điệp khúc, intro của một ca khúc được coi là điểm nhấn khiến khán giả yêu thích hoặc ghét bỏ ngay từ những nốt nhạc đầu tiên. Vì vai trò đặc biệt này mà hầu hết các nhà sản xuất hiện nay đều đầu tư vào đoạn nhạc dạo đầu, thay vì chỉ tập trung tạo chorus gây nghiện như trước đây. 

Với xu hướng đưa âm nhạc điện tử vào quá trình sáng tác, thu âm, không khó để tìm thấy ở Kpop những bản hit mà chỉ nghe vài giây đầu đã phải lắc lư theo nhạc. Tuy nhiên, theo netizen Hàn thì 10 ca khúc dưới đây mới có phần intro bắt tai nhất: 

"Growl" - EXO

"Really Really" - Winner

Theo netizen Hàn, cả 2 bản hit của EXOWinner đều đem đến cảm giác tươi mới ngay từ nốt nhạc đầu tiên

"Bang Bang Bang" - Big Bang

Đúng chất Big Bang, intro của "Bang Bang Bang" khiến người nghe muốn quẩy theo nhịp của động tác vỗ tay. "Đoạn nhạc dạo đầu hay đến nỗi tôi thích hơn cả những phần còn lại" - một netizen cho hay

"Spring Day" - BTS

"Tôi tình cờ nghe được ca khúc này khi đang gặp vấn đề về tâm lý và tôi luôn nhớ về nó bất cứ khi nào thấy buồn"

"The Chaser" - Infinite

"Liệu tôi có phải là người duy nhất khi nhớ đến hit của Infinite không? Nghe ca khúc này lần đầu tiên, bạn chắc chắn không thể bỏ qua nó"

"Energetic" - Wanna One

Không chỉ gây ấn tượng với vũ đạo mô phỏng động tác đánh đàn mà intro của "Energetic" còn thực sự gây nghiện

"Shangri-La" - VIXX

Mang hơi hướng của âm nhạc dân gian Trung Hoa, "Shangri-La" là một trong những ca khúc đặc biệt nhất trong sự nghiệp của VIXX

"Blood, Sweat & Tears" - BTS

"Overdose" - EXO

"Mirotic" - TVXQ

Bạn nghĩ sao về danh sách này?