Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt bản hit chạm nóc No.1 Billboard Hot 100 nhờ sự hợp tác đồng lòng của các Idol nữ!

Trong lịch sử Billboard Hot 100, chỉ có 6 ca khúc đạt No.1 nhờ sự hợp lực của các Idol nữ.

"No More Tears (Enough Is Enough)," Barbra Streisand & Donna Summer: 1979

"No More Tears (Enough Is Enough)" là một bài hát năm 1979 được thu âm bởi hai nữ nghệ sĩ Barbra Streisand và Donna Summer. Ra mắt ở vị trí thứ 59, sản phẩm này nhanh chóng lội ngược dòng để đứng đầu bảng Billboard Hot 100. "No More Tears" cũng là một hit quốc tế lớn, và lọt vào top ba ở cả Canada và Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, cả Barbra Streisand và Donna Summer đều chưa từng biểu diễn cùng nhau ca khúc này.

"The Boy Is Mine," Brandy & Monica: 1998

"The Boy Is Mine" là một bản song ca của hai nghệ sĩ thu âm người Mỹ Brandy và Monica. Sau khi phát hành, "The Boy Is Mine" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao sự ăn ý của hai nghệ sĩ trong việc làm nổi bật tinh thần của bài hát.

Nó cũng gặt hái nhiều giải thưởng và đề cử tại những lễ trao giải cuối năm, bao gồm ba đề cử giải Grammy cho Thu âm của năm, Bài hát R&B xuất sắc nhất và Trình diễn giọng R&B xuất sắc nhất của bộ đôi hoặc nhóm nhạc tại lễ trao giải thường niên lần thứ 41. Tuy nhiên, kể từ khi phát hành, bộ đôi chỉ trình diễn bài hát hai lần trên sân khấu.

"Lady Marmalade," Christina Aguilera, Lil' Kim, Mya & P!nk: 2001

"Lady Marmalade" là một bài hát được viết bởi Bob Crewe và Kenny Nolan. Bài hát nổi tiếng với đoạn điệp khúc tiếng Pháp gợi cảm, tạm hiểu là “Anh có muốn ngủ với em tối nay không?”. Bài hát lần đầu tiên trở thành một bản hit vào năm 1974 bởi nhóm nhạc người Mỹ Labelle.

Trong suốt nhiều năm qua, ca khúc này đã được cover nhiều lần. Tuy nhiên, đến phiên bản của Christina Aguilera, Lil' Kim, Mya và P!nk, nhạc phẩm này một lần nữa đình đám khi đứng No.1 Billboard Hot 100.

"S&M," Rihanna feat. Britney Spears: 2011

"S&M" là một bài hát của Rihanna, nằm trong album phòng thu thứ năm của cô, Loud (2010). Đây là một nhạc phẩm nói về bạo dâm và khổ dâm. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc nhận được phản ứng tích cực của giới phê bình, nhưng bị chỉ trích về nội dung quá khiêu khích.

Tại Hoa Kỳ, bản gốc của "S&M" đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trước khi nắm giữ vị trí số một trong một tuần sau khi kết hợp doanh số tiêu thụ từ bản phối lại với Britney Spears. Dù bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia do nội dung nhạy cảm, nhưng đây cũng là ca khúc mang đậm dấu ấn của Rihanna.

"Fancy," Iggy Azalea feat. Charli XCX: 2014

"Fancy" là một bài hát của rapper người Úc Iggy Azalea kết hợp với ca sĩ người Anh Charli XCX. Ngay từ khi ra mắt, nhạc phẩm này nhanh chóng trở thành một bản hit đình đám. Năm 2017, Billboard đã gọi "Fancy" là một bản hit lớn nhất của một nữ rapper trong lịch sử. Đây cũng là một trong những đĩa đơn bán chạy nhất trên toàn thế giới, với doanh số 9,1 triệu đơn vị.

Hầu hết các nhà phê bình đều ca ngợi nhạc phẩm này, đặc biệt là phần điệp khúc vô cùng bắt tai.

"Say So," Doja Cat feat. Nicki Minaj: 2020

"Say So" là một bài hát của ca sĩ và rapper người Mỹ Doja Cat, được phát hành dưới dạng đĩa đơn thứ năm trong album phòng thu thứ hai của cô là Hot Pink (2019). Sau khi phát hành bản phối lại với rapper Nicki Minaj, bài hát đã được vị trí đầu bảng của Billboard Hot 100. Đây cũng là lần chạm nóc đầu tiên của hai nghệ sĩ.