Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt bài hát coronavirus mang lại chút lòng tin cho bạn trong giai đoạn khủng hoảng hiện tại!

Trên thế giới, các nghệ sĩ đã làm gì để chống dịch. Đây là những ca khúc dành cho các bạn!

Đôi khi trong thời điểm đen tối nhất, bạn cũng cần một chút tiếng cười. Khi các nhà nghiên cứu và chính phủ trên toàn cầu đang đấu tranh để tìm ra một loại vắc-xin cho virus COVID-19 lây lan nhanh chóng với hơn 4.000 người tử vong và lây nhiễm hơn 114.000 người trên khắp thế giới, đã có rất nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng.

Cụ thể, chính phủ Việt Nam, Trung Quốc và Mexico nằm trong số những quốc gia dùng âm nhạc để giúp người dân đỡ lo lắng.

Ca khúc “Believe Love Will Triumph"

Tại Trung Quốc, quốc gia nơi virus bắt nguồn, một nhóm các ngôi sao đã cùng nhau góp mặt thể hiện ca khúc “Believe Love Will Triumph."

Ca khúc "Jealous coronavirus"

Có lẽ bạn đã nhìn thấy những con virus nhảy múa trong phim hoạt hình "Jealous coronavirus" của Bộ Y tế Việt Nam, pha trộn giữa sự hài hước và thông tin ngăn ngừa dịch bệnh.

Đây là ca khúc được làm lại từ bài “Ghen” do Khắc Hưng sáng tác, và được Min với Erik thể hiện. Chia sẻ về ca khúc này, Khắc Hưng nói: “Tôi vui vì chính quyền và Bộ Y tế Việt Nam trân trọng tác giả khi họ mời chúng tôi hợp tác. Điều này cho thấy tiếng nói người trẻ được lắng nghe và việc trẻ hóa không khiến chúng ta đánh mất sự nghiêm túc và ý nghĩa của âm nhạc".

Ca khúc “Corona Virus”

Mới đây, nghệ sĩ Yofrangel 911 cũng đã tung ra một ca khúc mang tên “Corona Virus”, có điệp khúc có một loạt cái hắt hơi. Nam nghệ sĩ cũng đã chia sẻ một loạt các triệu chứng điển hình của bệnh dịch này.

Tuy nhiên, cũng có nhiều chỉ trích về MV trên. Cụ thể, hình ảnh bệnh nhân và các nhân viên y tế trong MV được khắc họa trào lộng. Nhiều khán giả khó chịu, cho rằng dịch bệnh COVID-19 rất nguy hiểm khi lây nhiễm nhanh và gây chết người, không thể đem ra cười cợt. Nhạc rap cũng không dễ nghe như pop, khiến MV Corona virus khó phổ biến cho mọi lứa tuổi.

Ca khúc “La Cumbia Del Coronavirus”

Mister Cumbia của Mexico đã thu âm ca khúc “La Cumbia Del Coronavirus", kêu gọi mọi người cẩn thận, rửa tay và không chạm vào mặt mình. Ca khúc bắt tai đến mức khiến cho nhóm y tá trong nước đã tạo ra một điệu nhảy đi kèm với bài hát.

Ca khúc "Torn"

Trong khi đó, ca sĩ / nữ diễn viên Kathy Mak đã chỉnh sửa một ca khúc "Torn" của Natalie Imbruglia thành một bài hát về bệnh dịch: “Tôi khử trùng, tôi vệ sinh, tay tôi luôn khô ráo/…/Làm thế nào để tôi sử dụng thang máy? / Làm thế nào để tôi mở cửa?”

Ca khúc "Don't Sneeze on Me Ye Gobshite (Coronavirus Song)"

Ca sĩ / nhạc sĩ người Ailen Andy Conway đã tung ra một bản "Don't Sneeze on Me Ye Gobshite (Coronavirus Song)," với lời ca khúc nói về việc tự cách ly để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Ca khúc “Fight the Virus"

Nghệ sĩ biểu diễn người Singapore Alvin Oon đã tung ra ca khúc mới mang tên “Fight the Virus", một bản ballad theo phong cách thông báo với lời bài hát như sau: “Đó là một loại vi-rút đã di chuyển gần và xa / Corona / Chúng ta phải chống lại vi-rút.”

Ca khúc “Stupid Love” chế

Mới đây, tại Philippines, nghệ sĩ Mikey Bustos đã nhại lại ca khúc “Stupid Love” để đưa ra thông điệp của mình: “Tôi đang bị nhốt trong nhà / Đừng đến gần tôi / Nếu bạn cần tôi / Whatsapp! Viber !!”

Từ Khóa:

Corona

MV