Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Loạt album được xem là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục ‘Album của năm’ của Grammy 2021

Đây là những album đình đám cả về mặt doanh thu và chất lượng trong năm 2019-2020 có thể lọt vào đề cử ‘album của năm’ tại Grammy 2021.

“Hollywood's Bleeding” – Post Malone

“Hollywood's Bleeding” – Post Malone

“Hollywood’s Bleeding” của Post Malone được xem là một trong những album đình đám nhất của nam nghệ sĩ. Bên cạnh chất lượng nghệ thuật, sản phẩm này cũng gặt hái được nhiều thành tích trên bảng xếp hạng như "Sunflower" hay “Circles”.

“After Hours” – The Weeknd

“After Hours” – The Weeknd

Ngôi sao R & B đã được đề cử cho hạng mục “Album của năm” từ sản phẩm mang tên “Beauty Behind the Madness” (2015). Với sản phẩm lần này, The Weeknd vẫn tạo được tiếng vang lớn. Bên cạnh doanh thu khủng đứng đầu Billboard 200 trong hai tuần liên tiếp, sản phẩm được giới phê bình tung hô kịch liệt.

“Eternal Atake” - Lil Uzi Vert

“Eternal Atake” - Lil Uzi Vert

Album thứ hai mang tên “Eternal Atake” của rapper Lil Uzi Vert đã đứng đầu Billboard 200. Sản phẩm nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ giới phê bình với số điểm 85/100, dựa trên 8 đánh giá.

“Fine Line” – Harry Styles

“Fine Line” là album phòng thu thứ hai tiếp theo sau album đầu tay vào năm 2017. Mặc dù các bài hát vẫn giữ phong cách hơi hướng cổ điển như trước, Styles đã thể hiện một phiên bản trẻ trung và tươi sáng hơn. Sản phẩm này nhận được phản ứng rất tích cực của fan hâm mộ lẫn giới phê bình.

“Future Nostalgia” – Dua Lipa

“Future Nostalgia” – Dua Lipa

“Future Nostalgia” được xem là album đỉnh cao nhất của Dua Lipa cho đến thời điểm hiện tại. Kết hợp dòng nhạc disco thập niên 80 với âm thanh điện tử, các ca khúc của nữ nghệ sĩ nhanh chóng lọt top trên bảng xếp hạng Billboard. Vì thế, Dua Lipa hoàn toàn có thể lọt vào đề cử “Album của năm” của Grammy 2021.

“Please Excuse Me for Being Antisocial” - Roddy Ricch

“Please Excuse Me for Being Antisocial” - Roddy Ricch

Trong năm 2020, Roddy Ricch nhanh chóng tạo nên cơn sốt với ca khúc “The Box”. Mặt khác, “Please Excuse Me for Being Antisocial” đánh giá sự tiến bộ của anh trong chất lượng nghệ thuật.

“3.15.20” - Childish Gambino

“3.15.20” - Childish Gambino

Childish Gambino đã chính thức phát hành album phòng thu thứ tư của mình: “3.15.20”. Sau khi nhìn lại tổng thể toàn bộ các track, có thể nhận thấy rằng tên các khúc được nam ca sĩ đặt theo mốc thời gian mà bài đó bắt đầu trong album. Bắt đầu từ 0.00 (tức phút thứ 0 giây thứ 0), album kéo dài qua 12 track và kết thức ở “53.49” (tức phút thứ 53 giây thứ 49).

Sản phẩm này nhanh chóng tạo được dấu ấn mạnh trong lòng khán giả và giới phê bình. Tại Metacritic, “3.15.20” nhận được điểm trung bình 86, dựa trên 10 đánh giá, cho thấy "sự hoan nghênh nhiệt liệt”. Nhà phê bình Tim Sendra của AllMusic đã viết trong bài đánh giá của mình rằng đây là một album đầy thách thức, khó hiểu, bí ẩn và kì quặc.

“Map of the Soul: 7” – BTS

BTS

Trong thời gian tới, BTS có khả năng cao sẽ được giới phê bình tại Grammy cân nhắc, sau chiến thắng lịch sử của bộ phim “Parasite” tại Oscars. Đây là album phòng thu tiếng Hàn thứ tư của nhóm. Ca khúc “ON” của BTS cũng gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Mặt khác, “Map of the Soul: 7” cũng thu được doanh số khủng với 422 nghìn bản trong tuần đầu ra mắt.

“Rare” – Selena Gomez

“Rare” – Selena Gomez

Rare là album phòng thu thứ ba của ca sĩ người Mỹ Selena Gomez. Nó được phát hành vào ngày 10 tháng 1 năm 2020, thông qua Interscope Records. Sau khi phát hành, Rare đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, nhiều người đã gọi nó là "album hay nhất cho đến nay" của Selena Gomez. Bên cạnh đó, ca khúc “Lose You To Love Me” cũng tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, đạt No.1 Billboard Hot 100.