Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Lỡ miệng' so sánh BTS và Big Bang, Uni5 khiến fan Kpop sôi máu tẩy chay vì đem tiền bối Kpop ra làm 'cameo'

Không thỏa hiệp với trần tình của Uni5, fan BTS và Big Bang đồng loạt yêu cầu các thành viên xin lỗi.

Trở lại sau thời gian dài vắng bóng và bổ sung thêm 4 thành viên mới, ngày 24/11 vừa qua, Uni5 đã chính thức tái xuất với MV "Kẻ cắp trái tim". Tuy nhiên MV Kẻ cắp trái tim lại khiến fan Kpop dậy sóng vì bị cho là đạo nhái MV "Blood, Sweat & Tears" của BTS.

MV "Kẻ cắp trái tim"

MV "Kẻ cắp trái tim" vướng nghi án đạo nhái BTS

Theo fan Kpop, sản phẩm của Uni5 giống MV "Blood, Sweat & Tears" của BTS một cách đặc biệt, khi cùng chung concept sắc màu và không khí ma mị, thần bí.

Uni5 trần tình về việc đạo nhái trước đó

Uni5 trần tình về việc đạo nhái trước đó

Đứng trước chỉ trích không nương tay từ fan hâm mộ BTS, Uni5 đã phải lên tiếng đính chính và chính thức gửi lời giải thích tới các ARMY Việt. Uni5 cho biết:

"Tụi mình có đọc được rất nhiều bình luận về việc cảnh quay giống MV "Blood, Sweat & Tears" của BTS và thật sự thì cảm thấy bình thường vì những cảnh quay như là bàn tiệc, tượng thạch cao… khá quen thuộc, mọi người có thể thấy trong rất nhiều MV, phim, thậm chí các vở kịch hay trong cuộc sống bình thường…

Âm nhạc, màu sắc MV, trang phục... hoàn toàn khác, chỉ vì một chút xíu hình ảnh giống như vậy mà bị gắn mác "đạo" thì bất công cho Uni5 quá".

Uni5 trần tình về việc đạo nhái trước đó

Uni5 trần tình về việc đạo nhái trước đó

Bên cạnh lời trần tình này, Uni5 còn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với “tượng đài” âm nhạc BTS. Tuy nhiên, có lẽ cách diễn đạt chưa đủ khéo léo đã khiến fan hâm mộ của BTS một lần nữa “nổi sóng”.

Theo đó, Uni5 vô tư so sánh tiếng tăm của BTS và các tiền bối Big Bang, G-Dragon: “Uni5 nghĩ tất cả mọi người phải công nhận những gì BTS đã đạt được và sẽ tiếp tục thành công hơn nữa, chạm tới những điều mà cả những tiền bối tuyệt vời như GD hay Bigbang cũng không làm được. Uni5 rất mong mình có thể dùng hết sức lực đang có của tuổi trẻ để làm việc không ngừng nghỉ, theo đuổi đam mê âm nhạc kiên định, lâu dài và đạt được những thành công trong tương lai như BTS đã làm ở Hàn Quốc”.

Uni5 trần tình về việc đạo nhái trước đó

Khản giả tức giận khi Big Bang vô tình trở thành "vai phụ mờ nhạt" trong vụ việc

Uni5 trần tình về việc đạo nhái trước đó

Ngay lập tức, dòng trạng thái này vô tình châm ngòi cho một cuộc khẩu chiến ác liệt mới. Nhiều người hâm mộ BTS nghi hoặc và bức xúc khi thành viên Uni5 đưa ra những dòng trạng thái so sánh khá khập khiễng giữa BTS và Big Bang như vậy.

Uni5 trần tình về việc đạo nhái trước đó

Khán giả Kpop yêu cầu Uni5 công khai xin lỗi

Đứng trước chỉ trích, Uni5 đã một lần nữa chỉnh sửa dòng trạng thái trên. Tuy nhiên động thái này không giúp fan của BTS và BigBang nguôi giận. Nhiều người vẫn cảm thấy bức xúc và muốn nhận 1 lời xin lỗi từ người đăng bài trên trang fanpage của Uni5.