Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lỡ 'gáy' sớm về kỷ lục nhạc số của BTS, ARMY bẽ bàng phát hiện gà nhà YG cũng làm được điều tương tự... những 3 lần!

Thông tin sai sự thật về việc BTS là nghệ sĩ đầu tiên có 3 bài hát lọt top all-kill trên MelOn đã được các ARMY lan truyền rộng rãi khiến nhiều người hiểu lầm.

Tháng 2 năm nay, các fan KPOP đã được chiêm ngưỡng màn comeback ngoại mục của BTS với album "Map Of The Soul: 7" và ca khúc chủ đề "ON". Trở lại với mảnh ghép thứ 2 trong series mới, BTS đã mang đến nhiều thông điệp, nhiều cảm xúc, đồng thời tiếp tục dùng âm nhạc để kết nối con người lại gần nhau hơn.

Ngay khi vừa comeback, boygroup chống đạn đã càn quét KPOP bằng rất nhiều thành tích khủng ở cả mảng nhạc số, sale album và lượng xem trên YouTube. Đặc biệt, BTS là boygroup hiếm hoi có thể chinh phục BXH MelOn, một trong những chướng ngại vật lớn nhất của các idol trong mùa comeback. Cụ thể, nhóm đã có 3 bài hát lọt vào top all-kill của MelOn là "ON" #1, "Filter" #2 và "My Time" #3. Chuyện sẽ không có gì đáng bàn cãi nếu như một bộ phận ARMY trên Twitter lan truyền thông tin BTS là nghệ sĩ đầu tiên đạt được thành tích này, trong khi sự thật không phải như vậy. 

Điển hình là bài viết dưới đây của một fanpage trên Twitter, cho rằng BTS là nghệ sĩ đầu tiên lập ra kỷ lục này. Bài đăng đã đạt gần 1000 lượt retweet và 1,659 lượt like. Tuy nhiên, trước khi BTS trở lại với "Map Of The Soul: 7" thì đã có 2 nhóm nhạc khác đạt được thành tích trên là BIGBANG và WINNER.

Cụ thể, năm 2011, BIGBANG đã sở hữu 3 ca khúc chiếm sóng MelOn là "Tonight" #1, "What Is Right" #2 và "Somebody To Me" #3. Đến năm 2016, BIGBANG trở lại với album "MADE" sau khoảng thời gian dài vắng bóng và tiếp tục tái hiện thành tích trên với "Fxxk It", "Last Dance", "Girlfriend". Đây đều là những ca khúc nổi tiếng của nhóm nhạc đàn anh nhà YG, thậm chí 1 số bài vẫn còn ảnh hưởng đến tận bây giờ. Lại nói về WINNER, nhóm đã có 3 ca khúc lọt top all-kill MelON từ khi còn là... tân binh. Ba bài hát "Empty", "Color Ring" "Different" đã chia nhau 3 vị trí đầu tiên trên BXH này. 

Việc các fan lan truyền thông tin sai sự thật rất nguy hiểm, dễ gây xích mích trong cộng đồng. Hiện nay, hầu hết các bài viết gây hiểm lầm đã được gỡ bỏ khỏi Twitter. Song, một số bình luận tin rằng BTS lập quá nhiều kỷ lục, dẫn đến ARMY khó kiểm soát thông tin nên nhầm lẫn là chuyện hết sức bình thường.