Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lộ diện gương mặt đại diện Việt Nam tranh tài piano tại Malaysia

Đó là chàng trai Nguyễn Thế Vinh, tài năng 15 tuổi, đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Mong muốn tạo sân chơi ý nghĩa cho các tài năng piano độ tuổi từ 6 - 17 trên khắp các châu lục, cuộc thi Steinway International Youth Piano Competition được tổ chức định kì hai năm một lần. Tại cuộc thi, các nghệ sĩ dương cầm trẻ tuổi có cơ hội được thể hiện tài năng và kĩ năng biểu diễn thực thụ trên các sân khấu lớn. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn trẻ gặp gỡ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm quý giá từ các bậc nghệ sĩ lừng danh, giúp các bạn nuôi dưỡng đam mê trên con đường nghệ thuật của mình.

Trở lại sau tiếng vang thành công năm 2012 và 2014, mùa giải năm nay tại Việt Nam đã được cải tiến và mở rộng lớn hơn, đẳng cấp hơn với chất lượng thí sinh đăng kí tham dự chuyên nghiệp hơn, quy mô hoành tráng hơn. Song song với đó, ban giám khảo năm nay cũng được lựa chọn kỹ càng hơn, gồm 4 nhà sư phạm, nghệ sĩ biểu diễn piano nổi tiếng là Th.S. Lê Hồ Hải - Trưởng khoa Piano Nhạc viện TP. HCM, Th.S. Phạm Trọng Chương - Trưởng khoa Piano trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Ts. Tạ Quang Đông – Phó GĐ Học viện âm nhạc Huế, Ts. Nguyễn Minh Anh – Phó GĐ Học viện âm nhạc Quốc Gia.

Diễn ra trong 2 ngày, 22 và 23/4/2016, 11 gương mặt ưu tú tham dự tại vòng chung kết quốc gia được chia làm 2 bảng gồm: Bảng 1 ( từ 6 đến 10 tuổi), Bảng 2 (từ 11 đến 17 tuổi). Lần lượt các thí sinh đến từ các trường nhạc lớn như Học viện âm nhạc Quốc Gia, Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, Nhạc Viện TP. HCM cùng với những thí sinh tự do (tự học bên ngoài) và thí sinh đến từ những trường tư thục như Suối Nhạc của Việt Thương Music đã cùng nhau tranh tài để giành chiếc vé tham gia vòng chung kết cuộc thi piano tầm cỡ thế giới.

Tài năng 15 tuổi - Nguyễn Thế Vinh (đứng giữa)

Kết quả cuối cùng, nhờ vào phần trình diễn xuất sắc, 2 tài năng trẻ là Nguyễn Lan Anh (Nhạc viện TP.HCM) và Nguyễn Thế Vinh (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) đã lần lượt trở thành quán quân của cuộc thi ở Bảng 1 và bảng 2. Đặc biệt, tài năng 15 tuổi Nguyễn Thế Vinh sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng thi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Malaysia.

 Nguồn: Dân Việt