Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lộ bảng khai cho thấy Ngọc Sơn mới là người "tự phong" giáo sư âm nhạc

Sau hàng loạt tranh cãi xung quanh chức danh “Giáo sư âm nhạc” trong bằng khen của Ngọc Sơn, khán giả rất bất ngờ khi bằng chứng cho thấy nam ca sĩ mới chính là người “tự phong” tước hiệu này.

Trước đó, khán giả được phép xôn xao khi hình ảnh bằng khen do Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng cho ca sĩ Ngọc Sơn đã ghi rõ chức danh của anh là "Giáo sư âm nhạc". Rất nhiều tranh cãi của giới chuyên môn và công chúng khi chức vụ này hoàn toàn không phải được nhà nước công nhận mà lại do chính một hiệp hội không hề liên quan đến nghệ thuật… trao bằng. Nhiều người cho rằng, đó là chuyện vui, chẳng có gì ồn ào nhưng cũng có người khẳng định, danh hiệu của Ngọc Sơn chỉ là một danh hiệu phù phiếm chứ không hề có giá trị.

ngọc sơn

Tấm bằng khen gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua

Đứng trước “cơn bão” của dư luận, Ngọc Sơn đã phải lên tiếng. Ngọc Sơn chia sẻ: "Mọi người đặt cho tôi rất nhiều danh hiệu như ‘Ông hoàng nhạc sến’, nhạc sĩ, giáo sư... nhưng đó chỉ là phù du, tôi lúc nào cũng chỉ là tấm thân nhỏ bé của đại gia đình chứ không sân si bất cứ điều gì. Bằng gì thì bằng nhưng tấm bằng quan trọng nhất là tình yêu của đại gia đình khán giả dành cho Ngọc Sơn, thành ra bằng khác nếu có thì vui thôi chứ không quan trọng". Ngọc Sơn còn khẳng định đã được phong danh hiệu Giáo sư âm nhạc tại Nhật Bản.

ngọc sơn

Ngọc Sơn tự nhận mình là "Giáo sư âm nhạc"?

Dư luận chưa kịp hiểu rõ “gốc gác” của tấm bằng này thì mới đây, một bằng chứng cho thấy danh hiệu này không phải do hiệp hội này phong tặng mà do chính Ngọc Sơn đăng kí trong đơn viết tay. Ngày 3/8/2017, ca sĩ Ngọc Sơn làm đơn đăng ký gia nhập Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam. Đáng chú ý, trong mục chức vụ, Ngọc Sơn viết rõ chức danh, nghề nghiệp chuyên môn và chức vụ là: Danh ca, nhạc sĩ, Giáo sư âm nhạc.

ngọc sơn

Bảng tự khai do Ngọc Sơn viết tay

Thông tin này phần nào đã nói lên được chân tướng sự việc. Chưa xác định được danh hiệu này có từng được trao tặng tại Nhật như Ngọc Sơn đã nói hay không, tuy nhiên tại Việt Nam thì hiện tại nam ca sĩ vẫn không đứng trong hàng ngũ này. Nhiều người đánh giá đây là một chiêu trò của nam ca sĩ để đánh bóng tên tuổi, sau những năm tháng không còn nổi danh như trước.