Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lộ ảnh trong quân đội, T.O.P (Big Bang) bị netizen lên án vì nhận được thiên vị quá mức

Dù vừa nhập ngũ chưa lâu nhưng thành viên Big Bang lại một lần nữa trở thành tâm điểm "ném đá" của cộng đồng mạng.

Vào hôm 9 tháng 2 vừa qua, cùng với Junsu của JYJ, T.O.P (Big Bang) đã chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy một tuần, anh chàng lại bị cộng đồng mạng Hàn Quốc cáo buộc được nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội vì là nghệ sĩ nổi tiếng.

T.O.P nhập ngũ
Mọi chuyện bắt đầu khi những hình ảnh đầu tiên của T.O.P và Junsu trong trang phục quân đội được tiết lộ thông qua trang web chính thức của trại huấn luyện Nonsan. Từ những bức ảnh này, cộng đồng mạng Hàn Quốc nhận thấy rằng, T.O.P là người lính duy nhất đeo bảng tên màu xanh lá cây ở phía bên trái. Điều này đã dẫn đến một cuộc tranh cãi dữ dội giữa các cư dân mạng.

Nhiều netizen, đặc biệt là phái nam đã hoặc đang phục vụ trong quân đội, đều không thể giấu được sự giận dữ khi nhìn thấy trang phục sai quy chuẩn của T.O.P. Trên các diễn đàn trực tuyến, rất nhiều người để lại bình luận chỉ trích dữ dội thành viên Big Bang.

T.O.P nhập ngũ

- "Hắn ta chỉ là một tên lính được đặc cách thôi mà"

- "Tôi có thể cảm nhận được anh ta là một "gomunkwan" (một từ lóng dùng để chế nhạo những người làm việc chậm chạp, khiến cho năng suất của cả nhóm đi xuống)

- "Nếu không phải người nổi tiếng thì bảo đảm anh ta sẽ bị mắng té tát cho xem... Nhập ngũ trễ như thế này bộ chưa đủ tệ hay sao ấy, anh ta thậm chí còn không biết nhìn xung quanh và kiểm tra xem mình có đang làm điều gì sai trái hay không ㅠ"

- "Mọi người nghĩ tại sao nó khác chứ, tại đặt sai vị trí chứ sao ㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

- "Nghiêm túc thì, thần tượng thế hệ thứ hai duy nhất đi lính nghiêm túc là Yunho"

- "Một "gomunkwan" có thể được nhận ra từ những khoảnh khắc như thế này"

- "Người thường sẽ không phạm sai lầm như thế này đâu, anh ta đúng là một "gomunkwan" mà"

- "Bất kỳ ai từng nhập ngũ sẽ biết được anh ta là kiểu lính như thế nào. Chỉ là một tên được nhận đãi ngộ đặc biệt thôi ㅋ"

- "Chỉ có hai người nhập ngũ nghiêm túc năm 2015 là Yunho và Lee Seung Gi thôi"

- "Hoàn toàn là một tên "gomunkwan". Thật khó chịu khi gặp kiểu người như thế này trong đơn vị đào tạo, vì chỉ một chút sai sót từ anh ta cũng có thể khiến cả đội bị liên lụy"

- "Nếu anh ta không phải người nổi tiếng, cấp trên hẳn là đã kéo anh ta ra và chửi "Tên khốn này, mày điên à? Biến ra khỏi đây ngay! *đánh tơi tả*". Nhưng vì đó là T.O.P nên rõ ràng họ sẽ chỉ nói kiểu "Lính tập sự Choi Seung Hyun, vị trí bảng tên của cậu sai rồi. Đem lại đây, phải dán thế này nè *nhẹ nhàng dán lại*"

- "Một tên nhóc tiêu biểu cho cái loại chỉ quan tâm đến vẻ ngoài"
- "Nếu một người không nổi tiếng mà như thế này thì đã phải chạy 10 vòng rồi..."

- "Không thể tin được là không một ai nói gì về điều này khi họ tụ tập để chụp ảnh. Một chút sai lầm nhỏ thôi cũng sẽ khiến cả đội gặp rắc rối lớn đấy"

- "Họ nhắm mắt làm ngơ chỉ vì anh ta là người nổi tiếng thôi. Nếu một người bình thường làm điều đó thì sẽ bị xử lý kỷ luật ngay"

T.O.P nhập ngũ

Thực tế, từ lâu người nổi tiếng Hàn Quốc đã liên tục bị cáo buộc được nhận quá nhiều đãi ngộ đặc biệt hoặc "được thả lỏng" khi tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Mới đây, Shindong của Super Junior - người vừa xuất ngũ vào tháng 12 năm ngoái, cũng bị cáo buộc nhận đãi ngộ đặc biệt dành cho người nổi tiếng do tăng cân quá nhiều và mái tóc dài của mình.

Phản hồi cho những tranh cãi này, một đại diện đến từ trại huấn luyện quân đội cho biết: "Toàn bộ đơn vị đã thống nhất là sẽ dán bảng tên ở phía bên phải. Lính tập sự Choi Seung Hyun có lẽ đã nhầm lẫn và dán nó ở phía ngược lại".

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi này?

Munnie lược dịch