Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lip B đứng trước nguy cơ tan rã, FC quay ra đổ lỗi cho Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Cụ thể, FC của girlgroup này đã quyết định lên tiếng bóc phốt định hướng nhạt nhòa mà 6SE tạo cho Lip B khi đã hoạt động gần 2 năm, nhóm vẫn chưa có được dấu ấn ở thị trường nhạc Việt.

Ngày 3/6 vừa qua có lẽ thời điểm đen tối nhất của các fan Lip B khi một fanpage thông báo về việc 2 thành viên là Mei và Na Whan quyết định rời nhóm. Đối mặt với tình trạng mất đi rapper và dancer chính, khả năng cao "gà" nhà Đông Nhi và Ông Cao Thắng sẽ tan rã trong thời gian tới. 

Lip B tan rã

Lip B đang đứng trước nguy cơ "tan đàn xẻ nghé" sau khi 2 thành viên quyết định rời nhóm

Thực tế, việc Lip B "đường ai nấy đi" đã được dự đoán từ hơn 1 tháng trước khi Mei và Na Whan đột ngột bỏ follow 2 thành viên Yori - Annie. Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 3/2018, Lip B đã hoạt động mà thiếu đi một mẩu người Hàn. Tuy đại diện của 6SE đã phủ nhận việc "con cưng" tan rã nhưng từ thời điểm ấy, các NAMY (tên FC của Lip B) đã bắt đầu lo lắng cho số phận của thần tượng mình. 

Lip B tan rã

Từ đầu tháng 3/2018, Lip B đã hoạt động mà không có thành viên người Hàn

Ngay sau khi có thông tin 2 thành viên của Lip B rời nhóm, đại diện FC NAMY đã đứng ra chỉ trích định hướng mà 6SE muốn Lip B theo đuổi. Chẳng những phê phán việc Đông Nhi và Ông Cao Thắng quá lạm dụng phong cách Kpop cho "gà" nhà mà FC này còn cho rằng, việc nhạc Lip B bị chê bai thị trường hay nhóm phải tham gia gameshow quá sớm rồi "flop sấp mặt" có trách nhiệm không nhỏ của 6SE. 

Ra mắt đã gần 2 năm nhưng số lượng MV Lip B có được chỉ đếm được trên một bàn tay, chưa kể MV hot nhất là "Số nhọ" lại quá thị trường

Nguyên văn bài đăng mang tính chất vấn trên một fanpage của FC Lip B

"Đã hơn 2 năm trôi qua kể từ ngày Lip B debut, hiện tại Lip B đang có được những gì? Là sự thiếu quan tâm từ công chúng, không tiếp cận được với nhiều đối tượng khán giả khác nhau, hay là việc Lip B ít fan, Lip B ngoài việc có được MV "Love You Want You" và "Số nhọ" view cao thì thật ra chẳng có gì cả, thất bại của Lip B cũng một phần là do đường lối và định hướng của công ty còn chưa đúng đắn, đóng khung hình ảnh không phù hợp.

Thuở mới debut, Lip B được công ty định hướng theo hình ảnh trẻ trung, năng động, dễ thương nhưng thật sự lúc ấy nhóm vẫn chưa đủ chín muồi để debut, ngoài việc Mei được Đông Nhi cho rap trong "Boom Boom" thì thật sự lúc ấy Lip B bắt đầu từ con số không, không danh tiếng, không được chú ý, và điều duy nhất mà Lip B có được là sự quan tâm của FC Đông Nhi. Lúc Lip B ra MV đầu tiên là "Love You Want You" thì lại lộ ra khuyết điểm đầu tiên là ngoại hình, thật sự là Lip B không được long lanh, không được công ty trau chuốt về mặt hình ảnh như UNI5 dẫn đến việc Lip B khó thu hút fan. Thật sự bài "Love You Want You" rất hay, nhưng như vậy vẫn chưa đủ để tạo bước đệm đầu tiên cho một nhóm nhạc mới debut theo phong cách của Kpop. Sau khi Lip B debut thì nhận được vô số gạch đá từ dư luận và fan K-Pop vì nhóm chạy theo phong cách K-Pop quá đà dẫn đến thiếu nét riêng hoặc bị tố đạo trang phục của Red Velvet, có thể hiểu được bước đầu mà 6SE gây dựng chính là hình ảnh (giống như MV "C'mon" của Uni5) tức là mang phong thái của một idol KPop điều mà Uni5 đang từng bước tạo được thì Lip B lại không có gì cả.

Tiếp đến là MV "Số nhọ", tuy là MV này rất được đầu tư khi nhóm sang tận Singapore để quay, MV hình ảnh tốt, hút người xem, nhạc hay nhưng lyric thì lại vô cùng... thị trường. Nhạc sĩ sáng tác bài này là HHN lúc đầu cũng từng đắn đo là có nên giữ lại lyric hay không và anh ấy đã chọn giữ lại, MV "Số nhọ" có thể là MV tiếp cận nhiều người nhất trong số MV của nhóm nhưng thật ra bài hát chỉ để nghe theo cách "mì ăn liền" chứ người ta cũng không quan tâm là ai hát nữa.

Những tưởng 6SE đã biết rút kinh nghiệm và chuẩn bị kĩ lưỡng hơn cho đợt comeback sau của nhóm nhưng đùng một cái công bố Lip B tham gia The Remix trong khi hình ảnh của nhóm khi debut lại trái ngược với những gì mà nhóm đang theo đuổi là hình ảnh sexy gợi cảm? Có thể thấy được 6SE đã đầu tư cho từng performance của nhóm như thế nào, từ trang phục, make up, dancer,.... Nhưng điều quan trọng nhất mà Lip B không được chú trọng chính là giọng hát. Người ta xem Lip B chỉ nói là "hoành tráng quá", "nhạc hay quá" chứ rất ít tìm thấy một cmt khen nhóm "hát hay quá", từ đó có thể thấy 6SE đã quên rằng giọng hát chính là yếu tố quan trọng nhất, giọng Annie không phải tệ nếu không muốn nói là quá tốt, vậy tại sao lại không cho cô ấy được thể hiện mình nhiều hơn? 6SE đã tính sai đường khi cho Lip B tham gia quá sớm dẫn đến việc phản dụng ban đầu mà 6SE mong muốn là làm cho Lip B nổi tiếng mà trái lại là càng thêm nhiều anti fan và thất bại vô cùng đau đớn ở bán kết mặc dù đã được Ông Cao Thắng và Đông Nhi nổ lực hết mình để giành vé vào vòng trong".