Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lip B comeback flop với 'Giải nghiệp', netizen chất vấn: sao còn chưa giải nghệ?

Có vẻ, đây tiếp tục là một lần comeback thất bại của Lip B khi vẫn đi theo vết xe đổ: nhạc bắt tai nhưng lời cực kì nhảm.

Kể từ khi Mei rời nhóm, Lip B "thay máu" bằng cách bổ sung thêm 2 thành viên mới là Rosy và Liz, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, nhóm đã tái xuất đến 2 lần: giữa tháng 11/2019 là "Đớp thính chưa nà?" và tối qua là "Giải nghiệp" - MV mừng Tết 2020. Tuy nhiên, ngay cả ở đội hình mới, nhóm vẫn chưa được đánh giá cao khi liên tục đi theo lối mòn: lời nhảm

"Giải nghiệp" mang hơi hướng của một MV hài, bắt trend cực nhanh với cụm từ đang cực hot trong cộng đồng mạng. Có lẽ vì thế mà phần ca từ do nhạc sĩ trẻ Huỳnh Hiền Năng đảm nhận cũng khá vô nghĩa, điển hình như: 

"Ối ôi giồi ôi
Lại thêm một năm chẳng may nữa à?
Sao mà xui thấy bà!"

"Giải nghiệp" là một MV hài hước để phục vụ cho Tết Nguyên đán 2020 nên theo lẽ thường tình, phần ca từ của nó được phép "lầy lội", nhảm nhí. Tuy nhiên khi "lời nhảm" đã trở thành đặc trưng trong những ca khúc của Lip B, khán giả yêu cầu ở nhóm sự khác biệt hơn thế

Không dừng lại ở đó, phần beat của "Giải nghiệp" dù bắt tai nhưng vẫn bị nhận xét là khá dàn trải và thiếu điểm nhấn, thiếu một câu viral hoặc cao trào đủ để tạo trend khắp mạng xã hội. Bởi vậy, nhiều khán giả cho rằng, nếu như ca khúc này rơi vào tay Bích Phương - "thánh lầy" hay "thánh trào phúng" Trúc Nhân, hẳn số phận của nó sẽ khác. 

Lip B comeback flop với Giải nghiệp

Lip B comeback flop với Giải nghiệp 1

Lip B comeback flop với Giải nghiệp 2

Comeback với "Giải nghiệp" nhưng có khán giả lại chỉ thắc mắc: bao giờ Lip B giải nghệ?

Lip B comeback flop với Giải nghiệp 3

Lip B comeback flop với Giải nghiệp 4

Thực tế, Lip B hiện là một trong những nhóm nhạc nữ mang màu sắc Kpop hiếm hoi ở Vpop. Tuy nhiên, 6SE của Đông Nhi và Ông Cao Thắng vẫn chưa tìm được định hướng phù hợp cho nhóm khi lần nào comeback, Lip B cũng "flop sấp mặt".