Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Like tweet về vụ biểu tình ở Hồng Kông, Siwon (Super Junior) bị fan Trung tẩy chay vì 'Đứng trước đất nước, thần tượng chỉ là thứ yếu'

Thậm chí, Siwonbar cũng tuyên bố đóng cửa dù Siwon đã lên tiếng xin lỗi.

Vụ biểu tình tại Hồng Kông với những diễn biến ngày càng căng thẳng đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trên toàn thế giới. Trong bối cảnh mỗi người có một góc nhìn riêng về vụ biểu tình này, một thần tượng Kpop đã phải đối mặt với những hậu quả không mấy vui vẻ chỉ vì công khai bày tỏ quan điểm của mình.

Vào ngày hôm qua, Siwon (Super Junior) đã like một bài đăng bằng tiếng Hàn trên Twitter về vụ biểu tình ở Hồng Kông. Nội dung của tweet này nói về một thanh niên 21 tuổi bị bắn bởi cảnh sát Hồng Kông, với tuyên bố "Tôi có thể chết vì súng đạn nhưng lòng tin của tôi sẽ tồn tại mãi mãi". Sau đó, anh đã bỏ like bài viết này.

Siwon bị fan Trung tẩy chay

Với những căng thẳng chính trị giữa Hồng Kông và Trung Quốc trong thời gian gần đây, hành động của Siwon đã vấp phải sự phản đối của cư dân mạng và cả các ELF Trung Quốc. Trên tài khoản Weibo, Twitter và Instagram của anh, một loạt bình luận ghét bỏ đã xuất hiện kể từ sau khi anh like bài đăng nói trên.

Siwon bị fan Trung tẩy chay

Siwon bị fan Trung tẩy chay

Siwon sau đó phải đăng bài xin lỗi lên Weibo, giải thích rằng anh chỉ đang thể hiện sự quan tâm của mình đối với tình hình hiện tại ở Hồng Kông, đồng thời hy vọng rằng tình trạng hỗn loạn và bạo lực sẽ sớm kết thúc. Thế nhưng kể cả khi Siwon đã lên tiếng xin lỗi, sự phẫn nộ của cộng đồng mạng Trung Quốc cũng không dễ dàng dừng lại.

Siwon bị fan Trung tẩy chay

Nghiêm trọng hơn, chính người hâm mộ của Siwon và Super Junior tại Trung Quốc đã kêu gọi tẩy chay nam thần tượng cùng các hoạt động của anh tại đất nước tỷ dân trong tương lai (nếu có). Nhiều C-ELF tuyên bố họ sẽ tẩy chay cả "Super Show 8" ở Macau, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Đến sáng nay, Siwonbar (một dạng fansite tại Trung Quốc) của nam thần tượng đã tuyên bố đóng cửa với một bài đăng trên Weibo chính thức. Siwonbar tuyên bố không gì có thể lay động lập trường của họ trong vấn đề quốc gia, lãnh thổ, kể cả khi đó là thần tượng của chính họ.

Siwon bị fan Trung tẩy chay

Dù bị fan Trung Quốc chỉ trích và tẩy chay quyết liệt nhưng hiện tại Siwon đang nhận được rất nhiều lời cảm ơn và ủng hộ từ người hâm mộ cũng như cư dân mạng Hồng Kông.