Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Liệu sự trượt dốc thê thảm của YG có phải lời cảnh báo đến các công ty giải trí đang quá phụ thuộc vào 1 nghệ sĩ duy nhất?

Netizen cho rằng một trong những nguyên nhân khiến YG trượt dốc trong thời gian gần đây là quá phụ thuộc vào Big Bang. Tuy nhiên, YG không phải là công ty duy nhất rơi vào trường hợp này.

Big Bang - Nhóm nhạc thần tượng đầu tiên và cũng là nghệ sĩ thành công nhất của YG Entertainment (tính đến thời điểm này). Dù YG nắm trong tay không ít nhân tài nhưng Big Bang vẫn là cái tên chủ lực mang về nguồn doanh thu khủng nhất cho công ty. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi đối với sự phát triển lâu dài của YG. Năm 2018 dường như là một năm khó khăn với YG khi 4/5 thành viên Big Bang phải tạm dừng các hoạt động âm nhạc để lên đường nhập ngũ. 

Kết quả hình ảnh cho YG Big Bang

Sau nhiều năm hoạt động, Big Bang vẫn là nguồn thu chính của YG

Thông qua các báo cáo tài chính, YG đang cho thấy sự tụt dốc về doanh thu. Hiện tại giá trị doanh nghiệp của YG chỉ đạt 700 tỷ won, lần lượt bị JYP và Big Hit Entertainment vượt mặt. Chưa hết, công ty này đang vướng vào rất nhiều tranh cãi làm giảm sút uy tín trong những năm trở lại đây như scandal cần sa của T.O.P, "xù" debut với boygroup chiến thắng "MIXNINE", các nghệ sĩ lần lượt chấm dứt hợp đồng.

Kết quả hình ảnh cho Yang ceo

Làm thế nào để các nhóm nhạc mới vượt qua được cái bóng của Big Bang là bài toán khó với YG

Gần đây nhất, YG đang đau đầu vì scandal chính trị ồn ào tại Trung Quốc. Những sản phẩm âm nhạc của các idolgroup thế hệ mới được YG phát hành có nhiều thành tích nhưng vẫn không vượt qua được cái bóng của đàn anh Big Bang. Liệu rằng sự trượt dốc của YG có phải lời cảnh báo tới những công ty khác đang quá phụ thuộc vào một nghệ sĩ? 

Kakao M - IU 

Không thể phủ nhận được rằng thành công ngày hôm nay của "nữ hoàng nhạc số" IU xuất phát từ việc cô nàng có một môi trường quá tốt để phát triển. Công ty quản lý của IU - Kakao M (trước đây là Loen Tree/ FAVE Entertainment) đã dốc hết sức để đầu tư cho các hoạt động của IU. 

Kết quả hình ảnh cho IU team

IU rất gắn bó với công ty từ khi ra mắt đến nay

Tuy nhiên, ngoài IU, dàn nghệ sĩ còn lại của Kakao M không đạt được thành công như kỳ vọng của công ty. Hàng loạt idolgroup như HISTORY, Fiestar, đều '"flop" nặng nề và tan rã trong tiếc nuối. Hiện tại, IU vẫn đang là nghệ sĩ chủ lực của Kakao M. Công ty này có nhiều nỗ lực trong việc giữ chân "nữ hoàng nhạc số" để cô nàng tái kí hợp đồng. Sẽ là một tổn thất lớn cho công ty nếu một ngày nào đó IU quyết định dứt áo ra đi. 

Kết quả hình ảnh cho IU team

Big Hit Entertainment - BTS 

Big Hit ngày càng phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh trực tiếp với Big 3 nhờ sự nổi tiếng của BTS. Đây cũng là nghệ sĩ duy nhất của công ty ở thời điểm hiện tại. Lãnh đạo Big Hit đang cố gắng đưa BTS tiến xa hơn nữa. Dù vậy, các chuyên gia tài chính cho rằng đây cũng là một rủi ro lớn đối với  Big Hit khi công ty đang phụ thuộc nhiều vào BTS, tương tự trường hợp của YG.

Kết quả hình ảnh cho BTS big hit

Thành công của BTS sẽ trở thành áp lực lớn cho Big Hit trong tương lai 

Tất nhiên, Big Hit vẫn đang tiến hành tuyển chọn và đào tạo nhân tài. Nhưng không có gì để chắc chắn rằng các nhóm nhạc đàn em sẽ vượt qua được cái bóng đầy áp lực của BTS. 

CUBE - HyunA 

CUBE Entertainment cũng đang phải chịu hậu quả trực tiếp khi quá phụ thuộc vào HyunA. Cuộc chia tay xảy ra trong sự bàng hoàng của fan K-POP khi HyunA quyết định công khai chuyện tình cảm với đàn em cùng công ty. 

Kết quả hình ảnh cho Hyuna

HyunA dứt áo ra đi khiến CUBE gặp khủng hoảng 

Sau khi thông tin "đuổi" HyunA và E'Dawn được tung ra, cổ phiếu của CUBE sụt giảm nghiêm trọng. Được biệt, trong nhiều năm gần đây, HyunA là trụ cột doanh thu của CUBE. Hiện tại, khi không còn HyunA, CUBE vẫn chưa tìm ra được gương mặt mới thay thế cô nàng. Các nhóm nhạc đàn em đều có triển vọng nhưng vẫn cần thời gian để phát triển. Có lẽ, cuộc khủng hoảng của CUBE sẽ còn kéo dài thêm một thời gian nữa.