Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Liệu MV mới của Taylor Swift có thực sự đạo ý tưởng của một video quảng cáo từ năm 2016?

Liệu có phải Taylor Swift đã đạo ý tưởng của Spike Jonze cho MV mới của mình hay mọi thứ chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên không hơn không kém?

Như đã đưa tin, vào chủ nhật vừa qua, Taylor Swift đã chính thức phát hành MV mới rất được mong đợi của mình cho ca khúc "Delicate" ở lễ trao giải iHeartRadio Music Awards sau khi nhận giải "Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất". Trong khi nhiều fan hâm mộ ca ngợi nội dung của MV này hết mình, thì một số khác lại lên Twitter để lên án những điểm tương đồng với video quảng cáo nước hoa Kenzo của Spike Jonze.

MV của "Delicate" được sản xuất bởi đạo diễn quen thuộc và thường xuyên được nữ ca sĩ tín nhiệm và cộng tác – Joseph Kahn, nói về việc một người nổi tiếng – trong trường hợp này là Taylor, đột nhiên trở nên vô hình trước công chúng trong khi tham dự một sự kiện sang trọng. Việc bất ngờ tàng trình như hoàn toàn giải thoát cho Taylor. Cô xé tung phần tà dài trên chiếc đầm của mình, vứt đi đôi guốc và bắt đầu nhảy chân trần một cách vui vẻ qua nhiều địa điểm khác nhau, từ sảnh nơi tổ chức bữa tiệc, cho đến tàu điện ngầm và sau đó trên đường phố dưới cơn mưa.

Trong khi đó, trong đoạn quảng cáo của Jonze, Margaret Qualley – cũng giống như Taylor, cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải cố gắng nở "nụ cười công nghiệp" và tìm cách thoát khỏi một sự kiện lớn. Mặc dù cô không tàng hình, việc thoát ra được khỏi nơi đó khiến Margaret như tìm được chính mình và bắt đầu nhảy một cách điên loạn mọi nơi cùng vô số biểu cảm có phần… "khó đỡ". Thậm chí có một thời điểm cô còn bắn súng ra từ… ngón tay mình?!

MV của Taylor chỉ vừa phát hành vào ngày 12/3, trong khi quảng cáo của Jonze dành cho nước hoa Kenzo World lần đầu tiên được phát sóng vào năm 2016. Việc cả Taylor và Margaret cùng cảm thấy quá mệt mỏi với việc không được là chính mình, làm những biểu cảm kì lạ, trốn khỏi nơi ngột ngạt và nhảy múa trong sự phấn khích qua nhiều nơi bị nhiều người xem là quá giống nhau. Không chỉ là vũ đạo rất giống nhau, mà nhiều phân cảnh cũng khá giống nhau.

Người sử dụng trên các trang mạng xã hội lập tức chỉ ra sự giống nhau giữa hai đoạn clip này. Nhiều người đã chụp màn hình và ghép các phân đoạn này lại trong cùng một bức ảnh và so sánh với nhau.

"MV "Delicate" của Taylor Swift như một phiên bản tệ hơn của quảng cáo Kenzo của Spike Jonze vậy. Quảng cáo này xứng đáng được biết đến nhiều hơn."

"Có ai nhận thấy rằng MV "Delicate" của Taylor Swift đã bắt chước quảng cáo Kenzo của Spike Jonze không? Nó gần như giống nhau hoàn toàn, chỉ khác là với vũ đạo tệ hơn thôi."

Đóng góp ý kiến