Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Liều lĩnh lựa chọn một bài hát quá khó, Lovelyz bị chê bai tơi tả với sân khấu cover 'Sixth Sense' trên 'Queendom'

Thậm chí, đã bắt đầu có ý kiến cho rằng Lovelyz đang bị tụt lại quá xa so với 5 đối thủ còn lại trong cuộc thi này.

Với 3 sân khấu của Oh My Girl, (G)I-DLE và Lovelyz vừa lên sóng vào tập tối qua, vòng cover của "Queendom" gần như đã khép lại. Mặc dù phải đến tuần tới chương trình mới công bố kết quả xếp hạng tổng thể cho vòng 2, nhưng đến thời điểm này, người xem đã bắt đầu có những đánh giá cụ thể về năng lực của từng thí sinh.

sân khấu Sixth Sense của Lovelyz bị chê tơi tả

Có thể nói hầu hết các sân khấu cover trong vòng này đều nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả và cư dân mạng bởi chúng đã cho thấy một khía cạnh khác, độc đáo và bất ngờ hơn, của từng nhóm nhạc, nghệ sĩ xuất hiện trên "Queendom". Tuy nhiên trong số đó, Lovelyz lại là gương mặt hiếm hoi gây thất vọng nặng nề với khán giả xem đài, đặc biệt là sau phần cover "Sixth Sense" trong tập 4.

Ban đầu, theo luật vòng 2 của "Queendom", Lovelyz sẽ phải cover một ca khúc của Oh My Girl. Nhưng vì giành chiến thắng trong một vòng thi phụ, họ được quyền tự do lựa chọn bài hát để cover. Với suy nghĩ muốn thử sức với một phong cách mới vì concept của Oh My Girl khá giống với họ, Lovelyz đã quyết định thể hiện lại "Sixth Sense" của đàn chị Brown Eyed Girls, một ca khúc được đánh giá là cực khó khi đòi hỏi khả năng thanh nhạc cao.

Ngay khi những rumor đầu tiên về việc Lovelyz cover "Sixth Sense" được lan truyền, rất nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng dành cho quyết định liều lĩnh này. Nỗi lo của cộng đồng mạng không chỉ xuất phát từ việc concept của Lovelyz và Brown Eyed Girls quá khác nhau, mà hơn hết nhiều người còn cho rằng dàn vocal của Lovelyz sẽ không thể đủ sức tái hiện thành công bài hát này, đặc biệt là những nốt cao liên tiếp của Gain và Narsha. Và cuối cùng, sự lo lắng của cư dân mạng đã trở thành hiện thực với sân khấu cover bị đánh giá là "nửa vời" của Lovelyz.

Sau khi tập 4 khép lại, các trang báo lớn và diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đồng loạt tràn ngập những lời chê bai dành cho sân khấu "Sixth Sense" của Lovelyz. Nhiều người khẳng định phong cách này cực kỳ không phù hợp với nhóm, và Lovelyz đã tự mình hại mình trong khi họ hoàn toàn có thể lựa chọn một ca khúc vừa sức hơn để thể hiện khả năng của các thành viên. Thậm chí, một số cư dân mạng còn nhận định rằng Lovelyz đang bị các đối thủ khác bỏ quá xa trong cuộc đua "Queendom".

- "Trong vô vàn ca khúc của rất nhiều girlgroup khác nhau, hà cớ gì cứ phải là bài này.. Chất giọng không hợp, trình diễn cũng quá yếu ㅠㅜ"

- "Lovelyz  thậm chí còn chẳng phải là một nhóm nhạc bước ra từ show sống còn, nhưng các thành viên trong nhóm lại không có bất kỳ sự kết hợp ăn ý nào với nhau"

- "Tại sao lại tự làm khó mình như vậy nhỉ?? Vốn dĩ Brown Eyed Girls luôn được biết đến là một trong những nhóm nữ có vocal khủng và nội lực nhất Kpop, trong khi Lovelyz thì.. chất giọng không có tí nội lực nào, nhảy cũng quá kém so với suy nghĩ của khán giả"

- "Sân khấu của họ quá lộn xộn.. Tôi đã phải chuyển kênh ngay sau vài câu đầu tiên đấy"

- "Khả năng tạo ảnh hưởng của Brown Eyed Girls quá mạnh mẽ, trong khi Lovelyz thì hoàn toàn ngược lại ㅠ Đáng lý họ nên chọn bài vừa sức hơn"

- "Tôi biết Lovelyz đến "Queendom" để thử sức với những concept khác nhau, nhưng đến mức này thì phải nói thẳng là họ thực sự không thể..."

- "Có cái gì đó rất nửa vời ở họ.. Kiểu như làm thế này cũng không được mà làm thế kia cũng không xong.. Không hẳn là quá tệ nhưng cũng chẳng phải quá xuất sắc.."

- "Điều đáng buồn nhất ở đây là tất cả các nhóm còn lại đều làm quá tốt.. Lovelyz chắc lại xếp cuối nữa cho xem ㅠㅠ Mà kể cả khi không đứng cuối thì trong mắt khán giả bây giờ họ cũng đã thua kém quá nhiều so với các nhóm khác rồi"

- "Cứ cho là họ muốn đổi concept đi, vậy thì sao không chọn nhạc của SNSD, f(x),... với phong cách trưởng thành hơn một chút nhưng cũng không quá hầm hố? Nhạc Brown Eyed Girls thực sự quá khó với Lovelyz"

- "Bộ không còn bài nào khác để cover hay sao mà lại đi chọn "Sixth Sense"??? Làm thế nào họ có thể vượt qua Brown Eyed Girls được chứ??"

- "Đến giờ thì ngoại trừ Lovelyz, các nhóm còn lại đều làm rất tốt trên "Queendom". Có vẻ như Lovelyz đến với "Queendom" chỉ để cho thấy họ yếu kém đến thế nào..."

- "Không rõ đây là quyết định của Lovelyz hay Woollim, nhưng ai cũng thấy họ đã đi sai một nước cờ quan trọng rồi"

- "Chẳng hiểu sao hát "Sixth Sense" mà còn cố tỏ ra dễ thương, đáng yêu ㅋㅋ"

- "Tôi là người không hề biết bản gốc, chỉ là nghe Lovelyz thể hiện cứ có cảm giác vẫn thiếu thiếu cái gì đó.. Thế nên tôi đã tìm bản gốc của Brown Eyed Girls để nghe thử, và...... Họ thực sự đã tự làm khó mình khi chọn bài này ㅠ"

Bạn nghĩ gì về sân khấu "Sixth Sense" của Lovelyz trong vòng 2 "Queendom"?