Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Liệu Bobby (iKON) có làm nên chuyện với album solo tự sáng tác vừa mới phát hành?

Album khai thác thế mạnh sáng tác và chất giọng đặc biệt của anh chàng rapper cá tính này.

Bobby iKON tung album

Đúng 6h tối (theo giờ Hàn Quốc) ngày 14 tháng 9, Bobby (iKON) đã chính thức tung ra 2 MV mới toanh kèm album solo đầu tay mang tên “Love and Fall”. Đáng nói là album đầu tay nhưng YG đầu tư khá mạnh khi sản xuất đến 10 ca khúc. Và tất cả chúng đều là sáng tác của chính Bobby – rapper tài năng của nhóm iKON.

Hai ca khúc chủ đề được thực hiện MV lần này là “I Love You”“Runaway”. Chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tác những ca khúc mới, Bobby cho biết, “‘Runaway’là một bản nhạc được tôi viết không lâu sau khi ra mắt cùng các thành viên iKON. Tôi đã nhờ bố Yang nghe thử một lần và ông ấy nói nó rất hay. Tôi nghĩ điều đó đã khích lệ tôi cải thiện ca khúc này tốt hơn thế nữa”.

“Tôi nghĩ mọi người trẻ tuổi đều mơ ước ít nhất được một lần được thoát khỏi cuộc sống thường ngày, và đó chính là những gì tôi viết. Tôi cũng lấy được nhiều cảm hứng từ ‘nỗi sợ hãi’ của cậu bạn Song Mino nhóm WINNER, đặc biệt là những lời ca ‘Sống bên trong hệ thống camera an ninh’”, cảm hứng cho sự ra đời của ca khúc chủ đề trong album mới.

Xét về nội dung, “I Love You” xoay quanh câu chuyện buồn của một cặp đôi mà tình yêu giữa họ dần phai nhạt theo thời gian. Trong khi đó, “Runaway” phản ánh cảm xúc mong muốn được chạy trốn khỏi thực tại của những người trẻ hiện nay.

Trước Bobby, iKON cũng đã trở lại Kpop sau nhiều năm tập trung quảng bá ở nước ngoài. Đáng buồn thay, sản phẩm âm nhạc của nhóm rớt hạng thê thảm trên các bảng xếp hạng trong nước. Người ta cho rằng đó là cái giá phải trả khi YG quay lưng với fandom tại Hàn Quốc. Gần đây, iKON cũng vướng phải lùm xùm khi fan đòi tẩy chay tất cả các sản phẩm của nhóm nếu YG không thay đổi cách quản lý. Do đó, không ít người cảm thấy lo lắng cho sự trở lại của Bobby. Hy vọng sản phẩm mới của anh chàng sẽ được đón nhận và đạt được thành tích khả quan trên các bảng xếp hạng nhạc số trong những ngày tới.