Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Liên tục xuất hiện tại SEA Games 29, nhạc Sơn Tùng đang trở thành virus lây lan ra toàn khu vực

Có vẻ như, nước chủ nhà Malaysia rất chuộng phong cách âm nhạc của chàng trai gốc Thái Bình khi "Nơi này có anh", "Chúng ta không thuộc về nhau" lại một lần nữa được vang lên khi đội tuyển Việt Nam có vận động viên giành chiến thắng.

Sáng nay (21/8), hòa chung không khí vui mừng sau khi Dương Thúy Vi giành HCV cho thể thao Việt Nam ở nội dung thương thuật wushu, toàn bộ khán giả cùng vận động viên nước nhà lại một lần nữa bất ngờ khi được nghe ca khúc tiếng Việt nơi đất khách mà cụ thể là bản hit "Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng M-TP. Đây là cách chúc mừng đơn giản và trực tiếp nhất của BTC nước chủ nhà Malaysia dành cho những đội tuyển chiến thắng các bộ môn thi đấu. 

Nhạc của chàng trai gốc Thái Bình một lần nữa vang lên trong lúc chờ trao HCV cho Dương Thúy Vi của Việt Nam

Đại diện ban tổ chức cụm thi Wushu, Marij Mung cho hay: trước kỳ SEA Games, nước chủ nhà có chọn một số bài hát của các quốc gia thành viên để bật lên khi nước đó giành HCV. Về phía Việt Nam, Malaysia quyết định chọn nhạc Tùng "núi" là do: "MV của cậu ấy (Sơn Tùng M-TP) có lượt xem rất cao. Âm nhạc sôi động, hình ảnh đẹp và lượt tìm kiếm rất đông".

Thực tế, không chỉ khi đoạt HCV mà các ca khúc khác của Sơn Tùng cũng đã liên tiếp xuất hiện ở SEA Games 29 trong những ngày vừa qua.

sơn tùng mtp

Đầu tiên là tại địa điểm thi đấu bộ môn bóng nước trong ngày 15/8 thuộc khu liên hợp Kuala Lampur Sports City giữa Thái Lan và Philippines, ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau" đã được BTC cho phát ngay giữa giờ giải lao dù không có đội tuyển Việt Nam thi đấu và cũng không có nhiều khán giả Việt tham gia cổ vũ. 

"Chúng ta không thuộc về nhau" được phát trong giờ nghỉ giải lao của môn bóng nước

Tiếp đó, trong ngày 18/8, khi đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đang khởi động trước trận gặp Thái Lan, ca khúc "Nơi này có anh" cũng được lên sóng khiến nhiều khán giả nước ngoài cũng cảm thấy hưng phấn và thú vị. 

Nói về việc nhạc của mình được ưa chuộng tại SEA Games 29, Sơn Tùng từng chia sẻ: "Âm nhạc cũng như thể thao, không có khoảng cách về giới hạn không gian, thời gian, văn hóa… nó giúp cho tất cả mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn". Tất nhiên, đây chính là niềm tự hào của riêng anh chàng và cộng đồng Sky bởi theo tiêu chí chọn lựa của BTC Malaysia, âm nhạc được phát sóng để chúc mừng các nước đạt HCV phải sôi động, phổ biến và có tính đại diện cao.