Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Liên tục bị xem là 'A và những người bạn', girlgroup 'bắt chước BLACKPINK' cuối cùng cũng có màn comeback khiến fan only ngừng đấu đá

Kết quả chia line và screen time của các thành viên trong lần trở lại này khiến người hâm mộ vô cùng hài lòng.

Vào lúc 18 giờ ngày 21 tháng 9 vừa qua (theo giờ Hàn Quốc), nhóm nhạc nữ EVERGLOW đã chính thức trở lại với mini album thứ 2 mang tên "-77.82X-78.29" và ca khúc chủ đề "LA DI DA". Được sáng tác bởi những nhà tạo hit OLLIPOP, Hayley Aitken, Gavin Jones và 72, "LA DI DA" là sự kết hợp giữa uptempo electropop và retro, gây ấn tượng bởi âm thanh brass và bass mạnh mẽ. Lời bài hát được sáng tác bởi Lee Seu Ran và thành viên E:U của EVERGLOW, gửi một thông điệp cảnh báo đanh thép đến anti cũng như những người có thái độ quá kiêu ngạo và thô lỗ.

Là một trong những nhóm nhạc được đánh giá là có tiềm năng phát triển lớn nhất trong lứa tân binh ra mắt vào năm 2019, qua từng đợt trở lại, EVERGLOW đã và đang nhận được sự quan tâm nhiều hơn nhờ những sản phẩm âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng về cả phần nghe lẫn phần nhìn. Mới chỉ ra mắt được hơn 1 năm nhưng girlgroup đến từ Yuehua Entertainment cũng đã đạt được một số thành tích đáng kể, giúp cái tên tuổi của họ có dịp đến gần hơn với các fan Kpop.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tích cực, hơn 1 năm hoạt động vừa qua cũng mang đến một số ấn tượng tiêu cực cho khán giả về EVERGLOW vì nhiều lý do khác nhau. Một số sản phẩm của nhóm bị tố "vay mượn" quá nhiều thứ từ những nghệ sĩ khác, đặc biệt là BLACKPINK. Thậm chí, concept của nhóm từ khi debut cho đến nay còn bị nhiều người tố "bắt chước BLACKPINK". Bên cạnh đó, EVERGLOW còn vướng nghi án đạo nhạc "Young Gods" của Total Ape và đạo MV "Obsession" của EXO ở lần trở lại với "DUN DUN" hồi đầu năm nay. Dù đây là lỗi của công ty quản lý nhưng chúng vẫn gây ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh của EVERGLOW trong lòng khán giả.

Nhưng điều khiến nhiều cư dân mạng, thậm chí là ngay cả trong nội bộ fandom của EVERGLOW, phải lao vào tranh cãi nhiều nhất trong thời gian qua chính là sự chênh lệch trong line hát của các thành viên. Nhiều fan cho rằng Yuehua chỉ push một mình MiA khi line hát lẫn thời lượng lên hình của cô đều lấn án các thành viên còn lại. Tiêu biểu là trong "DUN DUN", không chỉ được hát gần 50 giây mà MiA còn được trao cho một đoạn dancebreak khiến người hâm mộ của các thành viên khác cực kỳ bức xúc. Đến mức, đã có không ít ý kiến cho rằng EVERGLOW đang đi trên bước đường trở thành nhóm nhạc "MiA và những người bạn" hoặc "MiA và những vũ công phụ họa" với cách push quá kỳ lạ của công ty quản lý.

kết quả chia line khiến fan thỏa mãn của EVERGLOW

Có vẻ như sau một thời gian để fan liên tục bất bình, cuối cùng thì Yuehua Enertainment cũng đã chịu thay đổi. Ca khúc mới nhất "LA DI DA" chính là bằng chứng cho thấy công ty này đã lắng nghe và tiếp thu những lời góp ý từ người hâm mộ. "LA DI DA" được chia line đều hơn rất nhiều so với các sản phẩm trước đó, dù MiA vẫn được hát nhiều nhất nhưng lại không quá chênh lệch với các thành viên còn lại. Đặc biệt, người hâm mộ cảm thấy rất hài lòng khi Onda - thành viên thường xuyên "tàng hình" trong những bài hát trước, đã có những line hát rõ ràng hơn để cô có thể khoe giọng chứ không còn hát đệm cho các thành viên khác.

Không chỉ riêng line hát mà cả thời lượng lên hình của các thành viên EVERGLOW cũng được phân bố đồng đều hơn trong MV "LA DI DA". Ngoài ra, trên sân khấu live, cách sắp xếp đội hình và động tác vũ đạo cũng giúp từng thành viên có thể tỏa sáng trong phần của riêng họ.

Với tất cả những điều kể trên, "LA DI DA" thực sự là lần comeback khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy hài lòng, đồng thời cũng phần nào xoa dịu tình trạng đấu đá xảy ra giữa các fan only về sự chênh lệch line hát giữa các thành viên trước đó. Dù vẫn còn một số điểm chưa hoàn toàn thỏa mãn chẳng hạn như về trang phục của nhóm, nhưng các fan đều khẳng định đây chính là sản phẩm tuyệt vời nhất của EVERGLOW từ trước đến nay về mọi mặt.

kết quả chia line khiến fan thỏa mãn của EVERGLOW

Trong khi đó, MV "LA DI DA" của EVERGLOW đã cán mốc 12,5 triệu view và 706.000 like sau 24 giờ đầu tiên phát hành. Doanh số mini album "-77.82X-78.29" trong ngày đầu tiên cũng tăng vượt trội so với sản phẩm trước đó, đạt 18.449 bản trên Hanteo (album "REMINISCENCE" ra mắt hồi tháng 2 năm nay chỉ bán được 4.745 bản trong ngày đầu tiên).