Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Liên minh 7 công ty giải trí lớn hợp tác thành lập hệ thống VEVO của Hàn Quốc

Lễ kí kết giữa đại diện của các công ty cũng vừa diễn ra vào ngày hôm nay.

Cách đây ít phút, báo chí Hàn Quốc đưa tin 7 công ty giải trí lớn của ngành âm nhạc nước này đã có một màn hợp tác đặc biệt nhằm tạo ra một nền tảng toàn cầu hoàn toàn mới. Đây được xem là một bước đi quan trọng giúp các nghệ sĩ Hàn Quốc có nhiều cơ hội hơn trong việc cạnh tranh toàn cầu.

7 công ty lớn thành lập VEVO Hàn Quốc

Vào ngày hôm nay (19 tháng 7), 7 công ty giải trí bao gồm SM Entertainment, JYP Entertainment, YG Entertainment, Big Hit Entertainment, FNC Entertainment, Mystic Entertainment Star Empire Entertainment đã tham dự lễ ký kết thành lập Music & Creative Partners Asia Co., Ltd. (gọi tắt là MCPA) tại Hàn Quốc. Đại diện của từng công ty tham dự buổi lễ này bao gồm: giám đốc điều hành SM Entertainment Han Se Min, phó chủ tịch JYP Entertainment Byun Sang Bong, giám đốc điều hành YG Entertainment Choi Sung Joon, giám đốc điều hành Big Hit Entertainment Yoon Suk Joon, giám đốc điều hành FNC Entertainment Kim Yoo Shik, Jo Young Chul của Mystic Entertainment và Lee Seung Joo của Star Empire Entertainment.

Những dịch vụ của công ty liên minh này sẽ tương tự với hệ thống VEVO nổi tiếng toàn cầu, có thể xem là VEVO của Hàn Quốc. MCPA sẽ phân phối các video âm nhạc trên các nền tảng dịch vụ kỹ thuật số toàn cầu bao gồm cả YouTube, đồng thời giữ vai trò đầu tàu trong việc xác định và thương lượng các chính sách liên quan đến vấn đề này. MCPA cũng sẽ cung cấp một dịch vụ nền tảng mới nhằm phân phối nội dung MV.

Ngoài các video âm nhạc, công ty liên minh này sẽ tiếp tục thảo luận nhiều cách khác nhau để mở rộng kinh doanh, bao gồm tạo ra một nền tảng phát sóng để sản xuất và cung cấp các nội dung, chương trình mới.

7 công ty lớn thành lập VEVO Hàn Quốc

MCPA được thành lập để tạo ra một mô hình kinh doanh tiến bộ mới, hướng đến tăng cường lợi thế cạnh tranh toàn cầu cho các nội dung và nghệ sĩ âm nhạc Hàn Quốc. Dự án này hiện cũng có kế hoạch phát triển thành một công ty đại diện cho cả châu Á.